Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ít vốn hiệu quả bất ngờ

khoi nghiep kinh doanh it von hieu qua 3

Khởi nghiệp hay còn được biết đến với tên gọi là startup là danh từ quá đỗi quen thuộc với người trẻ trong thời đại 4.0 này. Dù quen thuộc nhưng không ít người nhiều lần đau đầu với những ý tưởng kinh doanh. Không biết ý tưởng đó có khả thi không? Ý tưởng nào khởi nghiệp kinh doanh ít vốn hiệu quả? Liệu ý tưởng đó có độc đáo, thu hút được lượng khách hàng tiềm năng không? Những trăn trở ấy sẽ được Sabay giải đáp trong bài viết này.

3 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ít vốn hiệu quả

Vốn là một trong những vấn đề hàng đầu của người khởi nghiệp. Tùy vào số vốn đưa ra bạn sẽ có những ý tưởng phù hợp. Đặc biệt, hãy tránh những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh đã có sẵn, thậm chí đó là ý tưởng của những ông lớn bởi mức độ cạnh tranh quá cao, trong khi số vốn của bạn lại quá ít so với họ. Những ý tưởng này có rất ít người thực hiện, thậm chí mức độ phát triển vẫn còn rất nhỏ, bạn có thể tham khảo.

Thức ăn cho vật nuôi

Lướt một vòng trên facebook hay các trang báo cho giới trẻ, bạn sẽ ngạc nhiên khi các sen chăm lo, quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho boss nhà mình như thế nào. Ví dụ như bổ sung vitamin, protein, hay pate tươi sống cho thú cưng,… Nếu bạn đánh vào lĩnh vực này cũng khá hấp dẫn đấy!

khoi nghiep kinh doanh it von hieu qua 1

Một vài lưu ý cho bạn khi thực thi ý khởi nghiệp kinh doanh ít vốn hiệu quả này: cấp giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho vật nuôi, tìm các nhà phân phối nguyên liệu với giá thấp nhưng cam kết chất lượng,.. Điều này giúp bạn dễ dàng bán thông qua các nhà phân phối cũng như nhanh chóng phát triển để trở thành nơi sản xuất và cung cấp thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi.

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi

Giữa cuộc sống hối hả, bộn bề đầy lo toan như hiện nay thì thời gian dành cho người cao tuổi trong gia đình không còn nhiều. Trong khi chính họ là những người cần được chăm sóc và quan tâm mỗi ngày. Hãy quan sát xung quanh khu bạn sống nếu có nhiều người cao tuổi thì đây là cơ hội sinh lợi cực kỳ tốt nhưng vốn lại rất thấp, thậm chí là không cần vốn.

khoi nghiep kinh doanh it von hieu qua 2

Bạn có thể thuê văn phòng ảo làm nơi đại diện cho công ty cũng như gắn kết khách hàng, đây là bước đầu tiên. Tiếp theo bạn cần phải xác định trách nhiệm của người chăm sóc như giúp đỡ người cao tuổi chuẩn bị bữa ăn, theo dõi thời gian uống thuốc, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa,… Và một khi bạn thực thi ý tưởng này, bạn không chỉ giúp người cao tuổi mà còn hỗ trợ việc làm cho nhiều người hơn nữa.

Sửa và làm mới đồ chơi cũ

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc “phục dựng” lại con gấu bông bị rách, hay cô búp bê chẳng may bị rối tóc,… Hơn hết đó là những món đồ nhiều kỷ niệm, gắn liền với tuổi thơ của bạn và bạn chẳng bao giờ muốn vứt bỏ chúng. Nhưng hiện nay lại không có chỗ nào sửa chữa những món đồ này.

khoi nghiep kinh doanh it von hieu qua 3
Khởi nghiệp kinh doanh ít vốn hiệu quả và độc đáo

Dù là ngách nhưng có thể đáp ứng một lượng người trân quý, sống mãi với hoài niệm. Bạn chẳng cần tốn nhiều vốn vì bạn chỉ cần trang bị những vật liệu, linh kiện cần thiết để tân trang đồ chơi cũ. Bù lại, bạn cần có đam mê, đôi tay khéo léo, khối óc sáng tạo và chút kiên nhẫn, tỉ mỉ để khởi nghiệp với ý tưởng này.

Trên đây là những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ít vốn hiệu quả nhưng lại vô cùng độc đáo mà bạn có thể tham khảo, thậm chí có thể thực thi ngay nếu đúng sở trường và đam mê của mình. Sabay mến chúc bạn thành công trên con đường khởi nghiệp!

>>> Xem thêm: 5 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *