Xu hướng thay thế sử dụng văn phòng ảo trong tương lai

Xu hướng thay thế sử dụng văn phòng ảo trong tương lai 1

Song song với sự phát triển mỗi ngày của nền kinh tế thì số lượng doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo ngày càng nhiều. Điều đáng chú ý là văn phòng dần thay thế kiểu văn phòng truyền thống và trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ, công ty khởi nghiệp, nguồn vốn eo hẹp,… Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về xu hướng thay thế sử dụng văn phòng trong tương lai.

Xu hướng thay thế sử dụng văn phòng ảo trong tương lai 1

1. Thực trạng thuê văn phòng hiện nay phản ánh xu hướng thay thế sử dụng văn phòng trong tương lai

Thu hút khách hàng tiềm năng, tăng khả năng cạnh tranh và quan trọng nhất là gia tăng lợi nhuận cho công ty,… Để có được những thành quả này thì việc lựa chọn một vị trí tốt làm nơi “ngự trị” của văn phòng là điều mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng cao và đến hiện tại thì mức cầu đã cao hơn nhiều so với mức cung. Đặc biệt là ở khu vực trung tâm thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng – nơi quỹ đất không còn nhiều để bạn có thể tự xây dựng một văn phòng ngay tại đây, thậm chí việc thuê văn phòng cũng trở nên khan hiếm. Lúc này, việc thuê văn phòng ảo như chiếc chìa khóa vàng giải quyết được tất cả những vấn đề trên.

So với mô hình kinh doanh chuyên nghiệp có được thì mức phí bỏ ra để thuê văn phòng ảo là quá rẻ, chỉ 10 -15% chi phí mà chủ doanh nghiệp dự định bỏ ra khi thuê mặt bằng tương tự. Việc bạn đầu tư một văn phòng mới có thể mất từ vài chục triệu đến vài chục tỷ tùy mô hình. Tuy nhiên, khi thuê một văn phòng ảo mức phí bỏ ra chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng/tháng. Nhưng lại sở hữu những dịch vụ, tiện nghi không hề thua kém văn phòng truyền thống. Cụ thể:

  • Được đăng kí và thuê văn phòng để gặp khách theo thỏa thuận trước.
  • Có nhân viên lễ tân nhận chứng từ, nhận thư và nghe điện thoại dưới danh nghĩa công ty của bạn.
  • Có được địa chỉ kinh doanh ngay trung tâm là vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh, văn phòng đẹp, chuyên nghiệp.
  • Có đầy đủ trang thiết bị, bàn ghế, máy scan, máy chiếu, phòng họp,… giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp.

xu huong thay the su dung van phong ao trong tuong lai

2. Song song với xu hướng phát triển là những hạt sạn của văn phòng ảo

Từ những giá trị hấp dẫn mà văn phòng ảo đem lại đã phần nào thu hút nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm nơi phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Song bên cạnh những giá trị đó thì vẫn còn một số bất cập khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo như:

  • Doanh nghiệp cần đặt lịch trước để sử dụng phòng họp, phòng sinh hoạt tập thể,… nên khó chủ động về thời gian.
  • Không phải nơi nào cũng cung cấp dịch vụ văn phòng ảo một cách chu đáo, chuyên nghiệp.
  • Khó làm việc với những khách hàng thân thiết muốn lui tới thường xuyên để làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp.

Nắm rõ được những khó khăn, bất lợi mà doanh nghiệp phải đối mặt khi sử dụng văn phỏng ảo, cũng như hiểu rõ xu hướng thay thế sử dụng văn phòng ảo trong tương lai. Sabay Office đã đưa ra những giải pháp dịch vụ văn phòng ảo uy tín, chất lượng như: văn phòng trọn gói, văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, thuê chỗ ngồi làm việc,… phù hợp với các loại mô hình doanh nghiệp.

Nếu bạn tò mò hay cảm thấy hứng thú với giải pháp dịch vụ văn phòng ảo thì đừng ngần ngại liên hệ đến Hotline: 0903 690 166 – 0902 783 166 để được hỗ trợ tư vấn nhanh và hoàn toàn miễn phí. Văn phòng ảo Sabay Office luôn sẵn sàng phục vụ và đem lại những điều tốt đẹp cho doanh nghiệp.

Mến chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải mã tại sao văn phòng ảo lại thu hút các doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *