Sai lầm phổ biến khi nghĩ về văn phòng ảo

sai lam pho bien khi nghi ve van phong ao 2

Một số sai lầm phổ biến khi nghĩ về văn phòng ảo dưới đây hầu hết ai cũng từng mắc phải. Không gì quá lạ khi nghe nhắc đến 3 từ Văn Phòng Ảo. Mô hình này phát triển khá mạnh mẽ từ khi ra đời, bởi nó đáp ứng được nhu cầu thiết yếu cho con người. Mặc dù mô hình văn phòng ảo đang dần trở nên phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết và cũng như hiểu đúng bản chất của nó như thế nào? Để rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng Sabay tham khảo ngay những chia sẻ hữu ích sau:

Văn phòng ảo- Không gian làm việc hiện đại, chuẩn mực để khởi nghiệp

Làm việc trong cùng một không gian văn phòng ảo chính là xu hướng chung của các doanh nghiệp mới thành lập hoặc là doanh nghiệp hay công ty đang phát triển muốn mở thêm, khai thác thêm chi nhánh đặt trụ sở.

sai lam pho bien khi nghi ve van phong ao 1

Sai lầm phổ biến khi nghĩ về văn phòng ảo

Để đáp ứng nhu cầu làm việc trên thị trường hiện nay cho nên số lượng văn phòng  ảo mở ra ngày càng nhiều, và không gian được thiết kế ngày càng mở rộng cùng với các kiến trúc hiện đại như một cuộc cách mạng hiện đại đưa người làm việc thoát khỏi mô hình làm việc gò bó tại văn phòng truyền thống nhỏ hẹp và khô khan.

Tuy nhiên, ảnh hưởng bởi tác động của nhiều yếu tố khách quan và các phương tiện thông tin sai lệch được lan truyền khiến cho không ít người có nhận thức không chính xác và đầy đủ về hình thức văn phòng ảo chuyên nghiệp. Những thông tin này dẫn đến việc không thể tận dùng loại hình văn phòng này để giúp ích cho công việc của mình. Sai lầm phổ biến khi nghĩ về văn phòng ảo sẽ khiến bạn mất đi cơ hội khởi nghiệp khi có ý tưởng.

Sabay xin được cập nhập những quan điểm sai lầm, phổ biến nhất mà mọi người thường hay nghĩ về mô hình này:

Văn phòng ảo chỉ thích hợp với cá nhân có ý định làm việc tự do

Có lẽ, bạn nghĩ rằng một công ty lớn, vừa không nên thuê và làm việc tại văn phòng ảo, bởi:

– Nơi đây quá rộng lớn, lãng phí.

– Nơi đây có rất nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau cho nên không có sự liên kết cá nhân khi thuê văn phòng riêng.

Nhưng, sự thật thì khác xa những gì bạn nghĩ, bởi khi cùng chia sẻ cùng một không gian làm việc,  thì lâu ngày giữa các cá nhân sẽ phát sinh những giao tiếp trao đổi với nhau từ đó trở nên gần gũi với nhau hơn.

Hơn thế nữa, mỗi cá nhận đều mang lượng kiến thức và cá tinh riêng biệt, chính điều này sẽ tạo nên một môi trường tập thể đa dạng. Vì thế, văn phòng ảo là nơi lý tưởng để giúp mọi người cùng nhau học hỏi và phát triển.

sai lam pho bien khi nghi ve van phong ao 2

Thật vậy, đây là sai lầm phổ biến khi nghĩ về văn phòng ảo, bởi nó là trung tâm làm việc cho các startup và các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Khi mô hình này cung cấp diện tích và tiện ích vừa đủ với nhu cầu của họ với mức giá khá dễ chịu. Hợp tác với không gian làm việc này, không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn hạn chế lãng phí cực kỳ hữu hiệu.

Bởi vì không gian chung nên rất ồn ào và khó tập trung làm việc

Nhiều người loại bỏ mô hình văn phòng ảo ra khỏi danh sách bởi nghĩ rằng, vì không gian chung nên khá ồn ào và khiến cho bạn không thể nào tập trung để làm việc.

Thực tế cho thấy, mô hình văn phòng ảo là nơi hội tụ của nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau,  họ có suy nghĩ và tác phong làm việc chuyên nghiệp.  Khi mà một môi trường làm việc có quá nhiều người và tiếng ồn của họ sẽ làm bạn mất tập trung. Hoặc là ai đó nói chuyện làm bạn gián đoạn công việc đang làm dang dở.

Sabay muốn nhắn nhủ đến bạn, không hẳn như vậy, đối với vài người đánh giá thì đây là môi trường làm việc nhộn nhịp và đôi khi gây phiền nhiễu. Tuy nhiên, phần lớn đánh giá đây là ưu điểm của mô hình này, bởi được làm việc trong môi trường mà bên cạnh bạn là những cá nhân xuất sắc, họ là những người dám đứng ra khởi nghiệp kinh doanh sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn bởi những điều mà bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ.

Điều này, không chỉ mở rộng mối quan hệ mà còn giúp bạn có thêm động lực và sở hữu thêm kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong quá trình giao tiếp với mọi người. Không chỉ dừng lại ở đó, việc nhận được những hợp đồng từ những người làm chung ở văn phòng ảo là điều thường xuyên xảy ra mà Sabay tổng hợp.

Hơn thế nữa, đối với văn phòng ảo tại Sabay còn có những không gian riêng khi bạn cần yên tĩnh và tập trung cao độ, do đó bạn không cần phải bận tâm về điều này.

Xem thêm: Siêu tiết kiệm với việc thuê văn phòng ảo

Thuê văn phòng riêng tốt hơn văn phòng ảo

Đây là một sai lầm phổ biến khi nghĩ về văn phòng ảo, cần phải loại bỏ ngay!

Nếu như bạn muốn khởi nghiệp với không gian làm việc chỉ có nhân viên mình và doanh nghiệp mình thì bắt buộc bạn phải có nguồn vốn rất dồi dào để thuê văn phòng và số tiền khủng để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho một văn phòng hiện đại.

Hơn thế nữa, sau quá trình làm việc bạn sẽ gặp những vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra sau đây:

– Mọi người trong công ty sẽ mệt mỏi khi mỗi ngày gặp nhau.

– Sẽ có lúc cảm thấy buồn chán và cô lập.

sai lam pho bien khi nghi ve van phong ao 3

– Thiếu người mới và thiếu những ý kiến khách quan để phản hồi ý tưởng và nhận ý tưởng mới.

Tuy nhiên, đến với văn phòng chia sẻ bạn có thể trò chuyện với nhiều người trong nhiều ngành nghề khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực khác, mở rộng mối quan hệ hơn so với trú ẩn một nơi an toàn ít người biết đến.

Sabay hy vọng qua những chia sẻ về những sai lầm phổ biến khi nghĩ về văn phòng ảo trên sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn đúng đắn hơn về nó. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *