Giải mã tại sao văn phòng ảo lại thu hút các doanh nghiệp

Trong thời gian gần đây, mô hình văn phòng ảo cực kỳ phổ biến và trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều doanh nghiệp trẻ, nhất là những công ty vừa mới bắt đầu kinh doanh. Mô hình này đang dần thay thế văn phòng truyền thống. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn giải mã tại sao văn phòng ảo lại thu hút các doanh nghiệp, cũng như những yếu tố nào tác động đến nhu cầu sử dụng văn phòng ảo.

Giải mã tại sao văn phòng ảo lại thu hút các doanh nghiệp

Giải mã tại sao văn phòng ảo lại thu hút các doanh nghiệp

1. Ảnh hưởng của nền kinh tế suy thoái

Nền kinh tế suy thoái là một trong những yếu tố đầu tiên tác động trực tiếp đến nhu cầu thuê văn phòng ảo. Cụ thể: nền kinh tế chuyển biến khó khăn khiến các doanh nghiệp dần mất kiểm soát. Đặc biệt là mọi sức ép của nền kinh tế đều đè nặng lên ngân sách của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, để thuê được một văn phòng truyền thống để duy trì hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn bao gồm: chi phí thuê văn phòng, đầu tư trang thiết bị, thiết kế không gian làm việc, chi phí bảo trì,… Những khoản tiền này là điều không tưởng đối với doanh nghiệp còn non trẻ hay startup.

Ở khía cạnh này, văn phòng ảo chính là phương án tốt nhất để tiết kiệm tối đa những khoản chi phí không đáng có. Nhờ ưu điểm này mà thị trường văn phòng ảo có sức hút mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

2. Vị trí văn phòng ảo

Khác với văn phòng truyền thống, văn phòng ảo thường nằm ngay trung tâm thành phố hay khu trung tâm kinh tế tài chính của thành phố. Điều này phần nào giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

 • Nâng cao uy tín doanh nghiệp
 • Tạo khả năng cạnh tranh
 • Dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Kết nối và xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp khác
 • Xây dựng hình ảnh tốt

Dù nằm ở vị trí trung tâm nhưng văn phòng ảo này lại được cho thuê với mức chi phí chỉ bằng 1/10 so với các văn phòng truyền thống hiện nay.

giai ma tai sao van phong ao lai thu hut cac doanh nghiep

3. Những dịch vụ cộng thêm của văn phòng ảo luôn thu hút doanh nghiệp

Những dịch vụ cộng thêm khi sử dụng văn phòng ảo đã góp phần giải mã tại sao văn phòng ảo lại thu hút các doanh nghiệp. Bên cạnh những lợi ích đã thấy như tiết kiệm chi phí, vị trí đắc địa thì văn phòng ảo được đầu tư đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Hay nói cách khách đó là những tiện ích mà doanh nghiệp không cần bỏ ra 1 đồng chi phí nào mà vẫn được sử dụng và chăm sóc tận tình:

 • Lễ tân chu đáo
 • Không gian tiếp khách, phòng họp chỉnh chu
 • Nhận thư từ, bưu phẩm
 • Internet phủ kín khu văn phòng
 • Máy in, máy scan, máy chiếu
 • ….

Những dịch vụ cộng thêm này đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như giảm bớt rủi ro về giá, nâng cao khả năng hoạt động hiệu quả, phát triển doanh nghiệp nhanh chóng.

Giải mã tại sao văn phòng ảo lại thu hút các doanh nghiệp 3

4. Nhiều gói văn phòng ảo với mức chi phí khác nhau

Doanh nghiệp được tạo điều kiện để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, nhân lực khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này. Với hệ thống thông tin liên lạc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo doanh nghiệp được kết nối 24/24 với khách hàng góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo với các gói chi phí khác nhau, vẫn đáp ứng đầy đủ những tiện nghi của văn phòng chuyên nghiệp. Đối với những doanh nghiệp khởi nghiệp thì có lẽ văn phòng ảo thật sự là giải pháp tối ưu, giúp công ty tập trung nhiều vào hoạt động kinh doanh chính của mình.

Trên đây chính là những yếu tố chính giúp giải mã tại sao văn phòng ảo lại thu hút các doanh nghiệp đến như vậy. Nó ngày càng phát triển mạnh mẽ và hơn hết là đang trở thành xu hướng mới, đặc biệt trong thời kì kinh tế thị trường hiện nay.

>>> Có thể bạn quan tâm: Siêu tiết kiệm với việc thuê văn phòng ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *