Văn phòng ảo có thật sự tiện ích hay không?

van phong ao co that su tien ich 2

Trong thời gian gần đây, mô hình văn phòng ảo đang trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của các cá nhân, doanh nghiệp khi kinh doanh vừa và nhỏ. Giải pháp tối ưu này giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho nên được đón nhận một cách nồng nhiệt. Vậy sử dụng văn phòng ảo có thật sự tiện ích hay không là điều mà những người có ý định thuê quan tâm. Để rõ hơn về vấn đề này, Sabay mời bạn đọc theo dõi ngay những thông tin hữu ích sau:

Văn phòng ảo là gì?

van phong ao co that su tien ich

Để rõ về văn phòng ảo có thật sự tiện ích hay không thì trước tiên bạn cần hiểu về định nghĩa này. Hiểu một cách đơn giản, dễ nhớ đó là một hình thức chia sẻ một không gian làm việc chung cho nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Bạn chỉ cần bỏ ra với một mức phí rất thấp hàng tháng, đã có thể sử dụng địa chỉ để đặt công ty hoạt động một cách chuyên nghiệp. Hơn thế nữa bạn còn được cung cấp đầy đủ các tiện ích của một văn phòng hiện đại thực sự trong tâm tay.

Và tất nhiên với mỗi gói cước và mức phí khác nhau thì những tiện ích cũng sẽ được thay đổi. Do đó, tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp có thể xem xét và lựa chọn cho mình gói phù hợp với hiện tại của doanh nghiệp mình nhất.

Với nền kinh tế như hiện nay thì văn phòng ảo là 1 giải pháp hợp lý giúp tiết kiệm chi phí đáng kể, là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng chạm đến đích nếu có niềm đam mê kinh doanh nhưng với số vốn hạn hẹp.

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ văn phòng ảo

Chi Phí :

Ưu điểm quan trọng nhất của văn phòng ảo đó mà doanh nghiệp nào cũng để tâm đến đó chính là tiết kiệm  được khoảng chi phí kinh doanh tối đa mà mô hình truyền thống không thể mang lại được.

van phong ao co that su tien ich 3

Văn phòng ảo có thật sự tiện ích hay không: Tiết kiệm chi phí đáng kể

Cụ thể : Chỉ với mức giá từ vài trăm nghìn 1 tháng thì bạn đã có thể sử dụng những địa chỉ đắc địa tại trung tâm thành phố mình mong muốn để đặt văn phòng công ty mình. Điều này quả là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những chủ doanh nghiệp trẻ hiện nay.  Bởi sở hữu một địa chỉ đẹp và trung tâm không những nâng cao uy tín cho công ty mà còn rất thuận tiện cho quá trình di chuyển đi lại của khách hàng, đối tác, tạo tiềm năng lớn cho bước đi phát triển bền vững.

Tiện ích :

Ưu điểm thứ hai mà hình thức văn phòng ảo mang lại đó chính là không chỉ đặt địa chỉ mà bạn cũng hiển nhiên được sử dụng các tiện ích văn phòng thực sự, một văn phòng hiện đại theo đúng chuẩn với lối thiết kế sang trọng, chuyên nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo bạn hoàn toàn được tận hưởng các dịch vụ như khu vực tiếp khách, lễ tân,số điện thoại bàn chuyển tiếp, số fax,  nhân viên IT, hệ thống wifi,  trà, cà phê, nước uống, ,… hoàn toàn miễn phí.

Tiết kiệm thời gian :

Điểm thứ 3 từ lợi ích của hình thức văn phòng ảo chuyên nghiệp mang đến đó là chính là tiết kiệm thời gian. Bởi vì khi sử dụng văn phòng ảo, bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí thuê cố định hàng tháng đã được dùng trọn gói các tiện ích văn phòng cần thiết mà không phải quan tâm đến các dịch vụ, phí phát sinh khác nữa. Chính điều này giúp bạn có thể an tâm và dành hết thời gian quý báu của mình cho hoạt động kinh doanh trọng yếu của công ty, giúp tăng doanh thu hàng tháng.

van phong ao co that su tien ich 2

Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho việc văn phòng ảo có thật sự tiện ích hay không rồi. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có hai mặt, sử dụng văn phòng ảo cũng vậy. Bên cạnh những ưu điểm như vừa nên trên thì văn phòng ảo cũng có những nhược điểm nhất định mà người sử dụng cần lưu ý.

Nhược điểm của mô hình văn phòng ảo

– Đặc thù của dịch vụ này đó là nhiều công ty cùng hoạt động trong một toà nhà và cùng làm việc trong một không gian chung cho nên không được yên tĩnh là điều đầu tiên.

– Còn trong công việc : Do nhiều công ty cùng sử dụng dịch vụ chung, nên khi họp hành, gặp gỡ đối tác thì bạn phải book lịch trước. Đồng thời doanh nghiệp phải tuân thủ theo quy định cũng như lịch làm việc của toà nhà, ít nhiều cũng gây cho bạn những khó khăn khi tiếp cận khách hàng, đối tác cấp bách.

van phong ao co that su tien ich 4

Nhìn chung, tuy văn phòng ảo cũng có nhược điểm của nó , nhưng ta không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho doanh nghiệp đúng không nào. Vì vậy, đừng vì những nhược điểm nhỏ nhoi này mà bỏ qua hình thức đang nóng này.

Tóm lại, văn phòng ảo có thật sự tiện ích hay không? Câu trả lời mà Sabay đúc kết là có nhé ! Bởi những ưu điểm mà nó mang đến hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn nếu muốn vững vàng trên bước đi Startup của mình.

Xem thêm: Văn phòng khởi nghiệp 2018, đâu mới là sự lựa chọn tối ưu?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *