Phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

phuong phap giup doanh nghiep tiet kiem chi phi 4

Con đường kinh doanh không bao giờ bằng phẳng để bạn bước đi đến đích cả. Để thành công, chạm đến đích là cả một quá trình xây dựng, phấn đấu, kiên trì mới có kết quả.  Kinh phí là một trong những yếu tố cần thiết khi kinh doanh, nó quyết định tới sự sống còn của doanh nghiệp bạn.  Phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà Sabay cập nhật dưới đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích vào thực tiễn.

phuong phap giup doanh nghiep tiet kiem chi phi 4

Gặp rắc rối về tài chính!

Đau đầu về hướng đi kinh doanh luôn gặp sự cố!

Có giải pháp nào để tiết kiệm tối ưu chi phí cho doanh nghiệp hay không?

Phải nói rằng việc quản lý hiệu quả chi phí vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp có ngân sách hạn chế, là những Startup mới bắt đầu.

Vậy phải làm thế nào bây giờ? Những cách thức đơn giản sau sẽ giúp bạn giảm chi phí, tăng lợi nhuận mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. Hãy tối ưu chi phí ngay nhé:

Quảng cáo không tốn tiền

Bạn có thể gửi kèm thông tin quảng cáo trong các thư tín như hoá đơn sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Hay bạn cũng có thể tận dụng mọi cơ hội bán hàng bằng cách gửi kèm bản tin hoặc các tài liệu quảng cáo dịch vụ, sản phẩm trong túi hàng của khách.

phuong phap giup doanh nghiep tiet kiem chi phi

Phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bằng việc quảng cáo

Lấy thông tin về các khách hàng mới từ những mối liên hệ bạn có trước đó. Khi làm hài lòng các “thượng đế” thì họ sẽ nói cho nhiều người biết đến dịch vụ, sản phẩm của bạn hơn. Do đó, hãy khéo léo, thông minh để khách hàng là người quảng cáo thay cho bạn vì điều đó rất thuyết phục, mà bạn không tốn gì cả.

Bạn có thể nhận đứng lớp, diễn thuyết hoặc công tác bài vở với một tờ báo địa phương cũng là phương pháp marketing hiệu quả để truyền tải thông tin đến khách hàng. Nó không chỉ nâng cao hình ảnh của cá nhân bạn mà còn thu hút sự chú ý của công chúng đối với doanh nghiệp của bạn.

Hãy tận dụng internet

Phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí này tất cả mọi người đều áp dụng, bởi hệ thống internet hiện nay như vũ bão. Do đó,  Internet là một công cụ hữu ích cho hoạt động kinh doanh. Bạn có thể nghiên cứu tìm hiểu thị trường và tìm khách hàng tiềm năng thông qua các diễn đàn.

Mẹo hay: Khi tham gia các diễn đàn online, hãy luôn kèm theo địa chỉ trang web trong chữ ký của mình. Phải cung cấp những thông tin hữu ích khiến mọi người không thể không ghé qua trang web của bạn mỗi ngày.

Nên ghi địa chỉ trang web trên phần in đầu giấy viết thư, danh thiếp hoặc trên những chữ ký email, hay trên bất cứ nơi nào khách hàng tương lai của bạn có thể nhìn thấy. Đừng quyên in địa chỉ trang website của bạn lên đồng phục nhân viên, sản phẩm khuyến mại, hay các thông cáo báo chí, mẫu quảng cáo trên trang vàng và xe hơi của công ty chẳng hạn.

Giảm thiểu chi phí văn phòng bằng mô hình văn phòng ảo

phuong phap giup doanh nghiep tiet kiem chi phi 3

Có thể nói,  thuê văn phòng là một khoản chi phí khá thường xuyên của doanh nghiệp khiến không ít người đau đầu.  Do đó, hình thức các doanh nghiệp, công ty, cá nhân chọn lựa để cắt giảm chi phí đó là sử dụng dịch vụ văn phòng ảo.

So với văn phòng truyền thống thì văn phòng ảo ngày càng trở nên hot và nhiều người lựa chọn hơn. Bởi nó tiết kiệm tối đa chi phí, giúp doanh nghiệp yên tâm vào kinh doanh mà không phải suy nghĩ quá nhiều món tiền khủng để thuê văn phòng truyền thống làm việc.

Phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí này được đánh giá khá cao, do đó đừng bỏ qua nếu bạn có nguồn vốn eo hiệp.

Do đó, bạn có thể tham khảo thêm :Hấp dẫn với mô hình văn phòng cho thuê Tân Bình tại Sabay

Hãy biết cách tiết kiệm chi phí lao động

Thay vì phải trả tiền cho những nhân viên ngồi không khi công việc kinh doanh nhàn rỗi thì bạn hãy nghĩ đến việc thuê lao động tạm thời để xử lý công việc vào các thời điểm kinh doanh tất bật.  Gợi ý: Bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách thuê những người học việc như sinh viên thực tập chẳng hạn.

Các khoản về chi phí lương, thưởng, chi phí đào tạo, y tế… sẽ là một gánh nặng nếu bạn tuyển nhân viên kinh doanh riêng cho từng mảng. Vì thế, hãy thuê nhân viên kinh doanh của các nhà sản xuất độc lập và trả theo hoa hồng.

phuong phap giup doanh nghiep tiet kiem chi phi 4

Bảo hiểm cho doanh nghiệp

Mua bảo hiểm cho doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tiền cho bạn về lâu dài. Hãy xem xét những tình huống nào có thể mang rủi ro đến cho doanh nghiệp và bạn mua bảo hiểm đầy đủ.

Hãy chuẩn bị trước cho mình một chỗ dự phòng để hoạt động của doanh nghiệp không bị đình trệ trong trường hợp xảy ra rủi ro (ví dụ như hoả hoạn chẳng hạn). Bạn có thể thương lượng với một doanh nghiệp trong ngành cho bạn dùng thiết bị, cơ sở của họ trong trường hợp xảy ra rủi ro và ngược lại.

Những chính sách khôn ngoan trong kinh doanh

Có thể nói rằng đây là phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hầu như ai cũng biết đến và áp dụng. Do đó, hãy tận dung mối quan hệ lâu năm với các công ty bảo hiểm, kiểm toán viên hoặc luật sư để thương lượng để giảm bớt các mức phí dịch vụ.. Họ sẽ có thể cho bạn một số cách hay nhằm cắt giảm phí bảo hiểm, giờ làm việc hoặc tiền thuê trả trước chẳng hạn.

Trao đổi hàng hoá hoặc dịch vụ với doanh nghiệp khác cũng là một cách để tránh tiêu pha tiền của và có thể giảm bớt được lượng hàng tồn kho.

Lưu ý đến chi tiêu tài chính

phuong phap giup doanh nghiep tiet kiem chi phi 2

Với những khoản chi tiêu lặt vặt không có hoá đơn thì bạn hãy ghi chép cẩn thận. Nếu việc làm ăn của bạn buộc phải thường xuyên đi nhà hàng hoặc lái xe đến văn phòng của khách hàng, hay vui chơi giải trí với khách hàng để bàn chuyện làm ăn, thì các khoản chi phí này cần phải được tính đến.

Nếu như bạn ở gần nhà cung cấp, thì hãy tự đến lấy hàng. Cần lưu ý rằng, chỉ tự đi lấy hàng khi điều này thực sự tiết kiệm cho bạn thôi nhé! Nếu điều này buộc bạn phải bỏ đi hoạt động tạo ra doanh thu, thì cũng không thật sự tiết kiệm được gì cho bạn đâu nhé!

Sabay khuyên bạn nên tránh các vụ kiện tụng. Bạn nên giải quyết mọi vấn đề này sinh trước khi tình hình trở nên xấu đi đến mức phải nhờ tới luật sư, lúc này sẽ tốn khoảng chi phí đấy. Hy vọng với những phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trên sẽ giúp những ai đang gặp khó khăn, cá nhân muốn khởi nghiệp có thêm điểm sáng cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *