Mô hình văn phòng hiện đại đang là trào lưu hot hiện nay?

mo hình van phong hien dai

Mô hình văn phòng hiện đại đang là một trào lưu hot dành cho các doanh nghiệp, công ty, chi nhánh,.. muốn khởi nghiệp hoặc mở thêm cơ sở kinh doanh. Với những tiện ích mà giải pháp văn phòng này đem lại, ngày nay nó được đón nhận nồng nhiệt, chính vì thế ngày càng phổ biến.  Để rõ hơn về mô hình văn phòng này, cùng Sabay tìm hiểu ngay trong bài viết này:

Mô hình văn phòng hiện đại là gì?

mo hình van phong hien dai

Văn phòng hiện đại hay nói cách khác là văn phòng điện tử hay văn phòng không giấy tờ. Văn phòng này từ khi ra đời đã tạo được sự quan tâm của cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương và các đơn vị,các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân muốn Startup…

Sở hữu những tính năng hiện đại, tiện ích, dễ tiếp cận, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí giải quyết công việc,  mô hình văn phòng điện tử hiện được rất nhiều đơn vị áp dụng và hài lòng về kết quả đạt được.

Văn phòng hiện đại được hiểu là một phương thức quản lý và điều hành công việc dựa trên những ứng dụng công nghệ thông tin. Hệ thống văn phòng điện tử được xây dựng và vận hành dựa trên nền tảng website với một hệ thống phần mềm hỗ trợ sở hữu đầy đủ các chức năng cần thiết phục vụ các hoạt động trao đổi và giải quyết công việc. Thêm vào đó, phần mềm này còn được tích hợp nhiều phân cấp hệ tối ưu, nó cho phép người dùng có thể tùy chỉnh và lựa chọn các mô hình hoạt động sao cho phù hợp nhất với thực tế của từng doanh nghiệp.

Nói dễ hiểu hơn mô hình văn phòng hiện đại là bộ máy thực hiện cá chức năng thu thập, xử lý và tổng hợp thông tin nhằm phục vụ cho sự điều hành của cơ quan và tổ chức bằng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ hành chính hiện đại. Không những thế văn phòng hiện đại còn đảm bảo được các điều kiện vật chất, kỹ thuật cho hoạt động chung của các cơ quan nhà nước một cách tiết kiệm nhất, kịp thời, hợp lý và hiệu quả.

mo hình van phong hien dai 1

Đặc trưng cơ bản của văn phòng hiện đại

Đó chính là sự tổ chức bộ máy văn phòng khoa học, gọn nhẹ, lao động trong văn phòng được tổ chức khoa học,  tăng cường áp dụng các phương tiện kỹ thuật mới nhất, các phương pháp điều hành mới, xây dựng định mức cụ thể và hợp lý, linh hoạt và hiệu quả.

Hệ thống máy tính có kết nối với Internet hoặc các thiết bị thông minh như Smartphone, Ipad… là công cụ bắt buộc cần phải có để triển khai mô hình văn phòng hiện đại. Bởi vì mọi hoạt động quản lý, trao đổi công việc, cung cấp, xử lý thông tin từ lãnh đạo nhân viên đều được thực hiện trên máy tính hoặc các thiết bị thông minh.

Như vậy, với sự phát triển của công nghệ thông tin như ngày nay thì việc triển khai mô hình văn phòng điện tử đối với mỗi đơn vị và doanh nghiệp là điều hết sức dễ dàng. Tại các cơ quan hay công ty đều có cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin là hệ thống máy tính có kết nối với Internet hiện đại hoặc hầu hết mỗi cá nhân đều có laptop riêng hay là dùng thiết bị di động thông minh.

Xem thêm: Hấp dẫn với mô hình văn phòng cho thuê Tân Bình tại Sabay

2 điều kiện cần và đủ để triển khai mô hình văn phòng hiện đại chuẩn

1.Cài đặt phần mềm văn phòng điện tử

mo hình van phong hien dai

Phần mềm văn phòng điện tử là điều kiện quan trọng cần phải có để thực hiện mô hình văn phòng hiện đại. Các phần mềm này là công cụ chính làm nên văn phòng điện tử, Vì trong nó sẽ được tích hợp nhiều chức năng tiện ích giúp các đơn vị quản lý văn bản, tài liệu, hồ sơ, điều hành văn phòng và quản lý công việc.

2.Sử dụng các kỹ năng máy tính cơ bản

Khi triển khai văn phòng điện tử thì không yêu cầu người dùng phải có trình độ chuyên cao hay phải đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp mà chỉ cần bạn là người biết kỹ năng máy tính cơ bản. Vì phần mềm văn phòng điện tử được cài đặt dễ dàng và dùng hết sức đơn giản chỉ với vài thao tác khởi động là có thể áp dụng linh hoạt phần mềm. Thậm chí người dùng chỉ cần có điện thoại di động thông minh cũng có thể triển khai được văn phòng hiện đại.

mo hình van phong hien dai 3

Nói đến mô hình văn phòng hiện đại thì không thể không nhắc đến giải pháp văn phòng ảo. Mô hình này  cũng không kém phổ biến và đón nhận nồng nhiệt hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp mọi người nắm bắt được thông tin cần thiết khi muốn phát triển doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm nhất. Để được tư vấn về văn phòng hiện đại, văn phòng ảo tại Sabay, vui lòng gọi ngay cho chúng tôi để được chuyên viên hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *