Ưu và nhược điểm của việc thuê văn phòng ảo

Bạn có ý tưởng kinh doanh, bạn đã xây dựng kế hoạch cho mình, tuy nhiên bạn vẫn còn eo hiệp về nguồn vốn nên đang lăn tăn, do dự có nên triển khai hay không? Bạn bắt đầu tìm kiếm và rà soát phương án tiết kiệm nhất khi Startup và mô hình văn phòng ảo là giải pháp gợi ý hàng  đầu. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực, văn phòng ảo cũng thế. Vậy, ưu và nhược điểm của việc thuê văn phòng ảo là gì?  Nếu bạn vẫn đang phân vân thì hãy tham khảo ngay bài viết mà các chuyên gia Sabay chia sẻ dưới đây:

Văn phòng ảo- bước ngoặc mới cho doanh nghiệp, cá nhân Startup

uu va nhuoc diem cua thue van phong ao 1

Tuy mới du nhập tại Việt Nam nhưng mô hình cho thuê văn phòng ảo lại nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân kinh doanh hiện nay. Được biết đến là giải pháp tiết kiệm chi phí trong thời gian khó khăn của nền kinh tế như hiện nay.

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã thành công nhờ bước khởi đầu từ văn phòng ảo. Họ cho rằng đây là bước ngoặc để bức phá khi có khát khao kinh doanh. Bởi so với văn phòng truyền thống thì mô hình văn phòng ảo mang đến lại nhiều mặt tích cực hơn tiêu cực. Vì vậy, họ sẵn sàng chịu chi khi tìm được vị trí đắc địa đánh đúng tiềm năng ngành hàng, dịch vụ mà họ cung cấp.

Ưu điểm khi thuê văn phòng ảo để khởi nghiệp

– Tiết kiệm chi phí: Đây là ưu điểm hàng đầu của mô hình văn phòng này.

uu va nhuoc diem cua thue van phong ao

Ưu và nhược điểm của việc thuê văn phòng ảo

– Không cần đầu tư trang thiết bị, nội thất..cho văn phòng, mọi thứ đã có dịch vụ văn phòng ảo uy tín lo liệu.

– Tìm được vị trí ở trung tâm và dễ dàng liên lạc khi khách hàng, đối tác kiếm

– Là giải pháp xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng, đối tác với một văn phòng hiện đại.

– Dịch vụ văn phòng  kèm theo chuyên nghiệp với hệ thống nhân viên, lễ tân, phục vụ, nhân viên IT,…

– Có nhiều cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp khác.

– Được tư vấn hỗ trợ các giấy tờ, dịch vụ thuế, báo cáo thuế,… đúng pháp luật hiện hành thay vì phải bỏ tiền ra thuê nhân viên kế toán về làm những việc này.

– Điện thoại viên của dịch vụ văn phòng ảo sẽ trả lời điện thoại dựa vào tên công ty đăng ký kinh doanh của bạn. Những cuộc gọi đến sẽ chuyển tới số điện thoại của bạn hoặc lấy tin nhắn và gửi đến cho bạn một cách nhanh chóng. Họ thay bạn trả lời cho khách hàng, đối tác dưới danh nghĩa là nhân viên công ty. Cho nên đây là ưu điểm lớn mà các nhà đầu tư hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

– Mô hình văn phòng ảo sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập và các doanh nghiệp tại gia thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp mà không phải chi trả mức chi phí cao cho không gian làm việc.. Bên cạnh đó, còn đảm bảo mức ngân sách sử dụng thấp nhất để xây dựng và duy trì bộ máy doanh nghiệp mà bạn hy vọng một ngày mở rộng.

uu va nhuoc diem cua thue van phong ao 2

Đó là các ưu điểm mà văn phòng ảo mang lại cho doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng.

Nhược điểm của mô hình thuê văn phòng ảo

“Ảo” cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó. Một mặt, mô hình này đòi hỏi rất ít vốn đầu tư ban đầu. Mặt khác, nó có khả năng tạo ra một ít khoảng cách giữa bạn và khách hàng cũng như hạn chế mặt đối mặt truyền thông với các nhân viên hoặc khách hàng thân thiết của bạn.

Muốn gặp khách hàng, đối tác phải báo trước để đặt lịch. Điều này làm bạn không chủ động được thời gian khi cần thiết. Thời gian tiếp khách bị bó buộc theo số giờ đã đăng ký trước đó, nên điều này sẽ khá bất tiện.

Lo ngại tới vấn đề pháp lý, bởi lẽ văn phòng ảo là thuật ngữ không có trong quy định văn bản pháp luật mà được phát sinh trong thực tế.

Tuy nhiên, hình thức thuê văn phòng ảo này cũng không có luật nào cấm cản cả. Tuy doanh nghiệp không có mặt thường xuyên tại văn phòng nhưng nếu đăng ký kinh doanh đúng pháp luật, vẫn có giao dịch đầy đủ với khách hàng thì hoàn toàn không có gì đáng lo ngại.

Nói tóm lại, qua những thông tin về ưu và nhược điểm của việc thuê văn phòng ảo ta thấy rằng điểm tích cực trong mô hình này rất nhiều cho nên hiện nay nó sôi nổi và được đón nhận nồng nhiệt không một chút do dự.

uu va nhuoc diem cua thue van phong ao 3

Ưu và nhược điểm của việc thuê văn phòng ảo

Khởi nghiệp chưa bao giờ muộn, miễn bạn đã chịu sẵn sàng với ý tưởng cùng một kế hoạch đã vạch ra sẵn. Không có con đường nào bằng phẳng trải sẵn để bạn đi, mỗi bước đều là một bậc thang, bạn cần phải nhấc lên từng bước, gian nan phía trước nhưng chỉ cần có ý chí sẽ chạm được đến bậc thang cuối cùng. Sabay hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc, những ai đó đang có niềm đam mê, khao khát kinh doanh hãy mạnh dạn thể hiện ưu điểm của mình để chạm đến thành công.

Xem thêm:Phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Mọi chi tiết về văn phòng ảo, vui lòng liên hệ Sabay để được chuyên viên tư vấn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *