Có nên thuê văn phòng chia sẻ để kinh doanh?

co nen thue van phong chia se de kinh doanh 3

Đứng trước nền kinh tế khó khăn như hiện nay thì việc tiết kiệm chi phí trong các khoản  kinh doanh là điều cần thiết. Chính vì vậy, không chỉ các Startup mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang lựa chọn mô hình văn phòng chia sẻ để kinh doanh. Một số bạn vẫn có câu hỏi thắc mắc gửi về cho chuyên mục tin tức Sabay về giải pháp này. Để trả lời câu hỏi: “ Có nên thuê văn phòng chia sẻ để kinh doanh?”  của độc giả gửi về, hôm nay các chuyên viên tại Sabay sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về giải pháp văn phòng chia sẻ trong kinh doanh hiện nay.

Ý kiến trái chiều về mô hình văn phòng chia sẻ là điều hiển nhiên

co nen thue van phong chia se de kinh doanh

Có nên thuê văn phòng chia sẻ để kinh doanh?

Bất cứ một vấn đề nào cũng có hai sự đánh giá khác nhau, văn phòng chia sẻ cũng không ngoại lệ.  Trước đây có nhiều ý kiến trái chiều giữa người Nam  và Bắc. Ở thời điểm đó một số bạn trẻ khởi nghiệp ở phía Bắc lại cho rằng với việc sử dụng văn phòng chia sẻ (văn phòng ảo) gây khó khăn cho họ trong việc kinh doanh. Bởi vì theo quan niệm người Bắc thì họ không mấy thích thú với từ “ảo” chút nào, kèm theo đó họ luôn muốn thể hiện với khách hàng, đối tác về bộ mặt kinh doanh bề thế về số vốn đầu tư của mình.

Còn ở khu vực miền Nam thì các Startup trẻ lại suy nghĩ ngược lại, họ không quan trọng lắm về vẻ bề ngoài thể hiện khi kinh doanh, miễn sao tiết kiệm và gặt hái nhiều doanh thu mang về. Và giờ đây khi xã hội phát triển thì môi trường kinh doanh cạnh tranh cao những khái niệm này đang dần bị loại bỏ để họ nhắm đến mục tiêu kinh doanh và tìm kiếm đối tượng khách hàng, đối tác,…tiềm năng. Tuy nhiên, vẫn đâu đó còn có nhiều người thắc mắc có nên thuê văn phòng chia sẻ để kinh doanh hay không? Cùng cập nhật để biết có nên hay không nên nhé!

Văn phòng chia sẻ- điểm đến của các Startup, doanh nghiệp

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay thì có một lợi thế nhất định khi có khá nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ kinh doanh, trong đó tiêu biểu là dịch vụ văn phòng chia sẻ.

Bạn biết rồi đó, để có thể mở một văn phòng tại trung tâm thành phố, doanh nghiệp bạn phải bỏ ra chi phí cho việc thuê văn phòng nằm trong khoảng từ 1000-3000$/tháng (chưa kể tới những chi phí khác cần phải chi trả như chỗ để xe, nhân viên bảo vệ, lễ tân, cùng với nhiều dịch vụ văn phòng khác,..)

co nen thue van phong chia se de kinh doanh

Do đó, để giảm bớt gánh nặng này thì các doanh nghiệp, cá nhân đã chọn cho mình mô hình văn phòng chia sẻ, thu gọn văn phòng hết mức có thể. Và  mô hình văn phòng chia sẻ ra đời giúp doanh nghiệp gỡ được nút thắt này bởi:

– Mức chi phí ban đầu bỏ ra rất thấp:

Bỏ ra chi phí thấp nhưng doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ kinh doanh ngay những quận trung tâm thành phố (Quận 1, Quận 3, Quận Tân Bình). Đồng thời bạn có thể sử dụng địa chỉ này để tiếp khách, hội họp, ký hợp đồng, nhận thư từ bưu phẩm , giao dịch, …. Đặc biệt, bạn không phải trả thêm chi phí cho những dịch vụ như bảo vệ, vệ sinh, lễ tân, cùng những tiện ích cộng thêm khác khi sử dụng mô hình văn phòng ảo tại đơn vị uy tín.

– Thủ tục đăng ký kinh doanh, khai thuế nhanh chóng:

Đến với mô hình văn phòng chia sẻ bạn không phải mệt mỏi vì thủ tục đăng ký kinh doanh rườm rà, đây là vấn đề nhiều người e ngại. Bởi thực tế cho thấy:  Đối với những nước phát triển trên thế giới, doanh nghiệp chỉ cần mất 2,3 ngày để hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh, cụ thể như quốc gia Canada là 2 ngày, Úc là 3 ngày. Tuy nhiên, ở Việt Nam khác hoàn toàn,  cụ thể doanh nghiệp phải mất 1 tháng rưỡi để hoàn tất thủ tục. Nói chung về thời gian lâu gấp hàng chục lần so với các nước trên thế giới. Điều này quả thật rất phiền phức cho các doanh nghiệp, hao tốn thời gian.

co nen thue van phong chia se de kinh doanh 1

Có nên thuê văn phòng chia sẻ để kinh doanh?

Trong đó những thủ tục làm mất thời gian nhất cho doanh nghiệp đó  có thể kể đến như thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, khắc con dấu, phát hành hoá đơn,..Nếu như  bạn có mối quan hệ quen biết có thể xử lý những vấn đề pháp lý này một cách nhanh chóng thì còn gì bằng, còn ngược lại bạn phải mất thời gian để  chạy lên văn phòng thuế và các cơ quan nhà nước để làm những thủ tục trên, trong khi bạn không rành nghề,… như vậy rất khó khăn và mệt mỏi.

Chính vì thế, khi thuê văn phòng chia sẻ, dịch vụ này sẽ  hỗ trợ xử lý bạn một cách nhanh chóng nhất. Chỉ nói đến đây là bạn đã biết có nên thuê văn phòng chia sẻ để kinh doanh rồi đấy!

– Văn phòng ảo mang đến tính ổn định:

Nếu như  bạn đặt trụ sở công ty tại văn phòng chia sẻ thì khi tăng giá mặt bằng các loại hình tăng khác như giá xăng, điện, nước,.. thì bạn cũng chẳng cần lo nghĩ tới. Bởi khi doanh nghiệp ký hợp đồng văn phòng ảo thì tối thiểu là 6 tháng  – 1 năm  hoặc 2 năm, 3 năm,… Trong thời hạn hợp đồng cước phí có tăng gì đi chăng nữa thì dịch vụ đó lo chứ bạn cũng không cần phải lo nghĩ.

Văn phòng ảo mang lại nhiều tiện ích:

– Tạo bộ mặt chuyên nghiệp cho công ty.

– Luôn đầy đủ các tiện ích  thiết yếu.

– Lễ tân chuyên nghiệp

– Các dịch vụ hỗ trợ hành chính nhanh chóng.

– Tiết kiệm chi phí.

co nen thue van phong chia se de kinh doanh 3

Chính những mặt tích cực của văn phòng chia sẻ nói trên chắc chắn sẽ góp phần xây dựng doanh nghiệp của bạn trở thành một doanh nghiệp đẳng cấp, với không gian văn phòng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn trong nhiều năm tới.

Sabay hy vọng chúng tôi có thể giải đáp thỏa đáng câu hỏi có nên thuê văn phòng chia sẻ để kinh doanh cho bạn đọc. Nếu thấy hay thì đừng quên chia sẻ để mọi người cùng nắm bắt và có chiến lược kinh doanh thành công nhất.

Xem thêm: Dịch vụ “văn phòng chia sẻ” thu hút các doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *