Lợi ích của văn phòng ảo đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

loi ich cua van phong ao doi voi doanh nghiep vua va nho 3

Mô hình văn phòng ảo được xem là giải pháp hiệu quả cho 98% doanh nghiệp 2018 vững mạnh.  Năm 2017 vừa đi qua và đã để lại một con số thực sự ấn tượng với gần 130.000 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, có thể nói rằng con số này đạt kỷ lục về số doanh nghiệp thành lập mới trong những năm gần đây. Để giữ vững được số lượng doanh nghiệp mới thành lập chuyển sang đang hoạt động ổn định trong thời gian dài sẽ lại là một bài toán hết sức khó khăn cho các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên,  với mô hình văn phòng ảo như hiện nay chắc chắn sẽ giải quyết tất thẩy vấn đề cần bàn này. Cùng Sabay điểm qua lợi ích của văn phòng ảo đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ ngay trong bài viết này:

Vấn đề mà các doanh nghiệp mới thành lập cần nắm

loi ich cua van phong ao doi voi doanh nghiep vua va nho

Lợi ích của văn phòng ảo đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Câu hỏi đặt ra đó là làm thế nào để duy trì được “ sự sống” cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn khởi sự này? Đầu tiên, có phải bạn đang quan tâm tới những khó khăn mà doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt là gì? Đúng vậy,  có 3 trở ngại lớn nhất mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng phải quan ngại đến đó là về tài chính, thời gian và lựa chọn trụ sở doanh nghiệp hoạt động.

Để hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn vì thiếu ngân sách để tồn tại thì các doanh nghiệp cần có phương án tiết kiệm tối ưu về các khoản phí đầu ra. Trong đó có chi phí thuê văn phòng, trụ sở công ty hoạt động là mức phí đáng lo ngại và cần được quan tâm hàng đầu.

Chính vì vậy, rẽ hướng chọn thuê văn phòng ảo là bí quyết tiết kiệm nguồn vốn khủng cho doanh nghiệp bước đi vững chắc hơn trên thương trường cạnh tranh khốc liệt.

loi ich cua van phong ao doi voi doanh nghiep vua va nho 3

Điểm danh các lợi ích của văn phòng ảo đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lợi ích thiết thực khi thuê văn phòng ảo kinh doanh như thế nào? Câu trả lời được tóm gọn như sau:

– Sở hữu  địa chỉ đăng kí kinh doanh với đầy đủ giá trị pháp lý, có thể mở cả tài khoản giao dịch tại ngân hàng khi sử dụng văn phòng ảo tại đơn vị uy tín.

– Khi bạn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo ngoài sử dụng địa chỉ đăng ký kinh doanh ra bạn còn tận hưởng đầy đủ các tiện ích cần thiết (tuỳ theo mỗi nhà cung cấp hoặc phụ thuộc vào mỗi gói dịch vụ khác nhau) như:

+ Được sử dụng phòng họp tiếp đón đối tác, thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy fax, số điện thoại, địa chỉ công ty…. cùng với đó bộ máy nhân sự chuyên nghiệp của nhân viên như lễ tân, thư kí, kế toán… sẽ sẵn sàng phục vụ cho khách hàng khi cần thiết.

+ Thuê dịch vụ văn phòng ảo bạn có thể sử dụng văn phòng như chính văn phòng của bạn. Tại đây, sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ trong việc đón tiếp khách hàng, đối tác của bạn. Hơn thế nữa, các thiết bị cần thiết cho công việc như máy tính, máy chiếu, máy lạnh…. đều được cung cấp đầy đủ để bạn sở hữu văn phòng hiện đại.

+ Khi thuê văn phòng ảo bạn còn được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ IT cho bạn khắc phục mọi rắc rối xảy ra khi sử dụng.

– Với  mức chi phí khá mềm là yếu tố mà các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi lựa chọn mô hình thuê văn phòng ảo. Là giải pháp tiết kiệm hơn rất nhiều khi thuê văn phòng thật cho nên văn phòng ảo được coi là bước đệm vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

– Đối với văn phòng ảo mà nói, cái hay nhất mà nó mang đến cho người dùng chính là bạn không cần đến nơi đã đăng ký kinh doanh để làm việc.  Bạn có thể ngồi ở bất cứ nơi đâu, tại nhà hay ở quán cà phê,…chẳng hạn mà thư từ, bưu phẩm vẫn được gửi về đúng với địa chỉ mong muốn. Hơn thế nữa, ngay cả khi khách hàng bạn tới văn phòng cũng sẽ được nhân viên lễ tân của dịch vụ đón tiếp giúp.

loi ich cua van phong ao doi voi doanh nghiep vua va nho

Lợi ích của văn phòng ảo giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

– Còn nếu  như bạn vướng bận, lo sợ mình không am hiểu đủ về luật pháp cùng với các thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính, thuế liên quan đến doanh nghiệp thì cũng đừng quá lo lắng về điều này. Bởi hầu hết các công ty cho thuê văn phòng ảo đều có cung cấp thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói hoặc tư vấn cho khách hàng thành lập doanh nghiệp miễn phí.

Nhìn chung, văn phòng ảo chính là giải pháp thông minh, giúp bạn giảm đến 90% chi phí so với việc đi thuê văn phòng truyền thống, mua sắm, thiết bị và các phí tiện ích… nhưng vẫn duy trì được cơ hội kinh doanh và hình ảnh của doanh nghiệp ở đẳng cấp nhất định trong mắt khách hàng, đối tác. Với những lợi ích của văn phòng ảo đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ như trên thì không gì phải ngần ngại để lựa chọn mô hình này để tiếp tục phát triển bước đi kinh doanh của mình một cách bền vững.

Xem thêm: Văn phòng ảo hỗ trợ doanh nghiệp thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *