Loại hình văn phòng phù hợp với doanh nghiệp Startup

loai hinh van phong nao phu hop voi doanh nghiep startup 4

Startup đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay khi đã đủ lông đủ cánh và muốn tự mình bức phá theo lĩnh vực kinh doanh mà mình đam mê. Tuy nhiên, con đường kinh doanh không bao giờ bằng phẳng dễ đi, do đó để không lo thất bại cần phải tỉnh táo để lên kế hoạch và bước đi từng bước mới chạm được đến đích nhanh chóng. Loại hình văn phòng phù hợp với doanh nghiệp Startup bạn đã biết chưa?  Nếu muốn đầu tư kinh doanh mà chưa biết điều này thì không hay đâu nhé, hãy cùng Sabay cập nhật ngay:

loai hinh van phong nao phu hop voi doanh nghiep startup

Loại hình văn phòng phù hợp với doanh nghiệp Startup

Một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với nhiều công ty mới thành lập đó là lựa chọn loại văn phòng nào sẽ phù hợp nhất với điều kiện kinh phí, mục đích kinh doanh của mình. Nếu bạn đang lơ mơ giữa các loại hình văn phòng thì đừng vội quyết định, đọc xong thông tin này và suy nghĩ thật cẩn trọng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hình văn phòng khác nhau để các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc cá nhân startup có thể lựa chọn. Nhưng khó khăn phổ biến nhất mà bạn gặp phải vẫn là nguồn vốn kinh doanh còn hạn hẹp.

Sabay xin được cập nhật 4 loại hình văn phòng mà doanh nghiệp có thể cân nhắc và lựa chọn loại phù hợp nhất với điều kiện của mình hiện tại:

1. Mô hình văn phòng tại nhà

Hạn hẹp về chi phí, bạn có thể lựa chọn mô hình văn phòng tại nhà ở để kinh doanh. Đây là lựa chọn dễ dàng và tiết kiệm nhất trong tất cả các lựa chọn cho những ai tập tành mới bắt đầu cho đến khi doanh nghiệp phát triển.  Tuy nhiên áp dụng loại hình này bạn sẽ gặp phải không ít bất tiện trong quá trình làm việc đâu đấy, cụ thể:

– Chia sẻ không gian chung với gia đình nên đôi khi sự yên tĩnh để tập trung làm việc sẽ bị ảnh hưởng.

loai hinh van phong nao phu hop voi doanh nghiep startup 2

– Muốn hẹn với khách hàng, đối tác rất khó khăn. Nếu gặp ở nhà sẽ nhiều bất tiện, công ty doanh nghiệp bạn sẽ bị mất điểm chuyên nghiệp ngay. Bạn có thể tạo cuộc hẹn diễn ra tại quán café hiện đại, nhưng đó sẽ không tạo được uy tín và hình ảnh cho doanh nghiệp bạn.

– Bên cạnh đó, nếu xét thêm về tương lai lâu dài, khi doanh nghiệp đã thành công và mở rộng quy mô công ty. Mô hình văn phòng tại nhà hẳn sẽ trở nên chật chội hơn do số lượng nhân viên tăng lên, do đó mọi hoạt động công ty cũng như sinh hoạt cá nhân sẽ ngày càng trở nên bất tiện.

2. Mô hình văn phòng ảo

Có thể nói rằng đây là loại hình văn phòng phù hợp với doanh nghiệp Startup hiện nay nhất. Là giải pháp giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí nhưng vẫn tạo được sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Khi bạn muốn có một địa chỉ đăng ký kinh doanh hợp pháp hoặc một văn phòng đại diện sang trọng nằm tại mặt tiền khu trung tâm để làm nơi gặp gỡ khách hàng mà vẫn có thể làm việc tại nhà mỗi ngày thì chọn mô hình văn phòng ảo là giải pháp hàng đầu.

Sử dụng dịch vụ văn phòng ảo chủ doanh nghiệp có thể điều hành công việc bất cứ nơi nào mà không cần đến công ty. Hiện nay, dịch vụ văn phòng ảo uy tín được các công ty cung cấp với mức giá rất rẻ (bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng mỗi tháng) nhưng mang đến lợi ích không hề nhỏ cho doanh nghiệp. Hơn thế nữa, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty cung cấp dịch vụ uy tín thì mọi thông tin từ khách hàng, thư tín đều được chuyển về cho chủ doanh nghiệp một cách đầy đủ và an toàn, đảm bảo mật nhất mà bạn không cần phải đến trực tiếp công ty.

loai hinh van phong nao phu hop voi doanh nghiep startup 4

Bên cạnh đó, các cuộc hẹn không còn là mối bận tâm khi khách hàng hoặc đối tác của bạn đến,  họ sẽ được lễ tân của công ty đón tiếp nhiệt tình (dưới danh nghĩa là nhân viên của doanh nghiệp). Chắc rằng một văn phòng gặp mặt hiện đại và chuyên nghiệp sẽ tạo cho doanh nghiệp một hình ảnh tốt, tạo niềm tin, tăng uy tín thương hiệu của công ty bạn đối với khách hàng.

Do đó, có thể khẳng định rằng loại hình văn phòng phù hợp với doanh nghiệp Startup đó là văn phòng ảo.

3.Loại hình văn phòng phù hợp với doanh nghiệp Startup: Văn phòng chia sẻ

Một mô hình đang ngày càng trở nên khá phổ biến với giới Startup, freelancer  và các doanh nghiệp ít người đó là văn phòng chia sẻ. Nằm trong các tòa cao ốc đẹp, vị trí đắc địa với không gian theo thiết kế mở, kiến trúc đầy sáng tạo. Mô hình văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp mang đến cho người đi làm cảm giác thoải mái như đang làm việc tại một quán café hiện đại. Do đó, bạn có thể thưởng thức các thức uống miễn phí, nghỉ ngơi và làm việc bất cứ lúc nào bạn muốn. Quá tuyệt vời để bạn lựa chọn khi kinh doanh.

Trong không gian chung của văn phòng chia sẻ bạn có thể cùng lúc làm việc với chủ và nhân viên của các doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau. Bởi vậy, đây là môi trường tuyệt vời để giao lưu học hỏi và cùng nhau phát triển kinh doanh.  Đôi khi, một hợp đồng bạn nhận được từ doanh nghiệp khác cùng văn phòng thông qua quá trình trao đổi là một chuyện không hề hiếm.

loai hinh van phong nao phu hop voi doanh nghiep startup 3

Ưu điểm vượt trội của loại hình văn phòng chia sẻ là mức chi phí chỉ bằng 20% so với khi thuê văn phòng thông thường . Hơn thế nữa, bạn được thừa hưởng các tiện ích linh hoạt mà nó mang lại như  sử dụng các trang thiết bị hiện đại được cung cấp sẵn và phòng họp tân tiến dành cho các buổi thương thảo với khách hàng.

4.Mô hình văn phòng cho thuê

Đây cũng là loại hình văn phòng phù hợp với doanh nghiệp Startup được nhiều người đón nhận. Sở hữu một văn phòng cho thuê sẽ mang đến không gian riêng tư và nhiều tiện ích linh hoạt hơn. Và dĩ nhiên đi kèm với nó bạn sẽ trả một mức phí cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc tìm được một văn phòng cho thuê cũng không phải việc đơn giản. Bạn cần phải tính toán chính xác diện tích không gian mà doanh nghiệp bạn cần nhằm tránh gây ra lãng phí. Bên cạnh đó phải cân nhắc kỹ lưỡng thêm  các nhu cầu  như  phòng họp, phòng nghỉ ngơi cho nhân viên…nó có thật sự cần thiết không và nếu cần thì phải trả chi phí là bao nhiêu.

loai hinh van phong nao phu hop voi doanh nghiep startup

Chưa xét tới  vấn đề trong tương lai doanh nghiệp của bạn sẽ có sự thay đồi về nhân sự, việc tăng số lượng nhân viên sẽ khiến văn phòng sẽ không còn đủ diện tích sử dụng.  Do đó, hãy hoạch định chiến lược cho doanh nghiệp mình thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định bởi lẽ không đơn giản, mỗi lần chuyển văn phòng sẽ rất tốn kém về công sức và tiền bạc sẽ ra đi vèo vèo.

Trên đây là 4 loại hình văn phòng phù hợp với doanh nghiệp Startup bạn có thể tham khảo với điều kiện hiện tại của mình. Chúc các bạn thành công với bước đi kinh doanh của mình. Nếu cần hỗ trợ về mô hình văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ thì hãy để chuyên viên Sabay sánh bước cùng doanh nghiệp bạn ngay hôm nay.

Nên xem: Văn phòng ảo hỗ trợ doanh nghiệp thông minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *