Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

cho-thue-van-phong-ao

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc về ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo. Đây cũng là mô hình đem đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích không thể phủ nhận, những loại hình văn phòng ảo này cũng đem lại một số nhược điểm nhất định. SABAY OFFICE sẽ đem đến cho các bạn những ưu điểm và nhược điểm của loại hình văn phòng này.

cho-thue-van-phong-ao-1

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

Văn phòng ảo là mô hình đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Những ưu điểm có thể kể đến như:

Sở hữu vị trí đẳng cấp với chi phí thấp

Cho phép bạn lựa chọn những địa chỉ đắc địa ở khu vực trung tâm với chi phí thấp nhất. So sánh với chi phí thuê văn phòng giao dịch hằng tháng chỉ bằng 5 – 10% chi phí thuê mặt bằng truyền thống. 

Trong đó, với văn phòng ảo, các bạn có thể sử dụng địa chỉ này để đăng ký kinh doanh. Tăng hiệu và sử dụng nguồn vốn hợp lý. Đây chính là một trong những lý do giúp văn phòng ảo được đánh giá cao.

Hỗ trợ tiếp nhận thông tin

Bạn và nhân viên không cần có mặt tại văn phòng mọi lúc khi sử dụng sử dụng cho thuê văn phòng ảo. Đội ngũ của đơn vị cho thuê đã thay mặt bạn tiếp nhận và chuyển tiếp thông tin.

Lễ tân bên cung cấp tiếp nhận và chuyển tiếp thông tin tốt nhất đến cho bạn. Không còn lo lắng về việc bạn không nhận được thông tin, bưu kiện đúng lúc.

cho-thue-van-phong-ao-2

Trang thiết bị đầy đủ cho văn phòng

Tùy vào nhu cầu của bạn, thì đơn vị cung cấp sẽ đem đến cho các bạn những trang thiết bị hiện đại phù hợp cho văn phòng của bạn.

Bắt đầu nhanh chóng và dễ dàng

Bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để shopping các trang thiết bị, thiết kế cho văn phòng ảo của mình. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu văn phòng ảo nhanh chóng và tiện lợi với địa chỉ kinh doanh đẹp khi bạn muốn.

Tăng sự hiện diện tại địa phương

Sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có chi phí khá thấp. Và cũng không tốn nhiều thời gian cho sự thiết lập văn phòng. Do đó, nếu văn phòng có nhu cầu tăng độ hiện diện, phủ sóng tên tuổi trên toàn quốc thường chọn văn phòng giao dịch cho đơn vị. 

Đây là một trong những cách xây dựng niềm tin với người dùng tại các địa phương. Lựa chọn văn phòng tại nơi mình sống giúp doanh nghiệp cảm thấy yên tâm hơn và được hỗ trợ tốt hơn những doanh nghiệp ở xa.

Chính vì thế, mà cho thuê văn phòng ảo là lựa chọn hữu hiệu nhất cho doanh nghiệp để tăng độ nhận diện. Và tiết kiệm chi phí tối đa.

cho-thue-van-phong-ao-3

Những hạn chế khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

Bên cạnh những ưu điểm thì vẫn tồn tại một số nhược điểm khi lựa chọn văn phòng cho thuê. 

Chi phí phát sinh

Dù các bạn có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn khi lựa chọn sử dụng văn phòng ảo. Tuy nhiên vẫn sẽ có sự phát sinh thêm vài chi phí có thể khiến bạn không thoải mái. Cụ thể là Tiền điện, nước, chi phí gửi xe, wifi,… Ngoài ra, một vài đơn vị cung cấp sẽ tính phí với mỗi bưu phẩm chuyển đến cho khách hàng. 

Giải pháp: Các bạn hãy nắm rõ và kỹ lưỡng về thông tin giá cả, dịch vụ và các chi phí phát sinh. 

Bảo mật thông tin 

Trong quá trình giao dịch với khách hàng về văn phòng ảo, nhiều người lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin. Bời vì thuê văn phòng ảo thường là không gian chung, nhiều đơn vị, tổ chức cũng làm việc và sử dụng. Tường cách âm không hiệu quả, wifi không an toàn cũng là một trong những nguy cơ gây rò rỉ thông tin trong khi thảo luận với khách hàng.

Giải pháp:

Trước khi lựa chọn văn phòng cho thuê, các bạn nên tham quan và đánh giá khu vực làm việc trước khi quyết định thuê văn phòng.

Tiện ích không được cung cấp đầy đủ

Dù cho sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng văn phòng ảo vẫn không đáp ứng đủ yêu cầu làm việc của bạn. Ví dụ như, trong quá trình tiếp khách bạn muốn sử dụng trà hoặc cà phê nhưng đơn vị cung cấp không hỗ trợ những thiết bị đó. Hoặc muốn scan văn bản để trình bày cho đối tác nhưng lại không có may scan trong văn phòng.

Giải pháp: Tùy thuộc vào nhu cầu, mà bạn có thể xác định những gì cần có trong văn phòng của bạn. Từ đó, hãy đặt câu hỏi hoặc tìm kiếm những đơn vị cung cấp có thể đáp ứng những mong muốn này.

Với những ưu điểm và nhược điểm mà SABAY OFFICE cung cấp hy vọng có thể giúp các bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho văn phòng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *