Những lợi ích mà văn phòng chia sẻ mang lại cho doanh nghiệp

van-phong-chia-se-2

Văn phòng chia sẻ đang là một mô hình làm việc mở với không gian làm việc chung. Là một môi trường làm việc gắn kết và chia sẻ công việc với nhau. Không giống như các môi trường làm việc khác, những người làm việc trong mô hình văn phòng chia sẻ là những nhân viên đến từ những tổ chức và ngành nghề khác nhau.

SABAY OFFICE sẽ cùng các bạn tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng loại hình văn phòng này để biết được lý do doanh nghiệp lại thích mô hình làm việc như thế này.

van-phong-chia-se

Tăng sự tự tin và kích thích sự sáng tạo

Nhiều minh chứng cho thấy, khi làm việc chung với người khác đem lại sự tự tin làm việc cho họ. Trong những công việc trên thị trường thì loại mô hình văn phòng này mang đến sự tự tin về đàm phán. Một trong những yếu tố chính mang đến nhiều đối tác và nhà đầu tư.

Bên cạnh sự tự tin thì sự sáng tạo cũng tăng gấp nhiều lần khi làm việc tại không gian chung. Thậm chí họ còn tràn đầy sức sống, năng lượng hơn khi làm việc tại môi trường truyền thống. Mà đối với một doanh nghiệp thì sức khỏe, sự tập trung và sáng tạo chính là chìa khóa tạo nên sự thành công.

Năng suất công việc nâng cao

Lợi ích to lớn nhất khi làm việc trong không gian chung chính là sự lan tỏa.

Khi xung quanh bạn, ai ai cũng chăm chỉ làm việc, điều đó thúc đẩy tinh thần làm việc và tọa ra nguồn năng lượng cho mọi người.

Nhịp độ làm việc năng động sẽ kéo bạn ra khỏi những con sâu lười biếng và khơi dậy tinh thần chăm chỉ của bạn.

Những điều đó tạo nên năng suất làm việc cao và hiệu quả.

van-phong-chia-se-1

Mở rộng mối quan hệ cá nhân và doanh nghiệp

Hành trình khởi nghiệp thực sự vô cùng khó khăn và đơn độc. Điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tinh thần người sáng lập. Không gian làm việc chung sẽ xé tan ranh giới của sự cô độc.

Văn phòng chia sẻ là nơi không gian chung được chia sẻ với nhiều người trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Nhờ đó, bạn có thể biết thêm nhiều bạn mới, cộng tác mới. Và họ có thể sẽ là nhà cung cấp, đối tác hay khách hàng trong tương lai.

Học hỏi thêm nhiều kỹ năng, tiếp thu ý tưởng mới từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong quá trình làm việc chung, mọi người có thể thấy được điểm mạnh và điểm yếu của nhau. Từ đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để phát triển toàn diện.

Bạn sẽ có thể kết bạn và học hỏi từ nhiều doanh nhân khởi nghiệp, nhà lập trình viên, thiết kế và nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nữa.

Cơ hội đầu tư vô hạn

Trong không gian làm việc chung của văn phòng chia sẻ, là nơi mà mỗi người nhân viên đều có thể là chủ trong chính doanh nghiệp của mình.

Nhiều chủ doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề khác nhau cùng làm việc trong cùng khoảng không chung. Tạo nên những cơ hội đầu tư khi doanh nghiệp mình chưa đủ tiềm lực về mọi mặt. Hay chưa có sự am hiểu thấu đáo về ngành nghề và muốn mở rộng thị trường nhưng nguồn lực không cho phép thực hiện điều đó.

Với văn phòng chia sẻ, mọi người đều có cơ hội chia sẻ, học tập từ những lĩnh vực khác. Giúp bạn có thêm kinh nghiệm, làm quen với những doanh nhân khác, thậm chí là những đối tác có cùng chung ly tưởng,.. Khi đó, cơ hội đầu tư sẽ là vô hạn.

van-phong-chia-se-4

Không gian văn phòng sáng tạo và đầy đủ tiện nghi

Điểm nhấn đặc biệt của văn phòng chia sẻ khác với các loại văn phòng khác là mọi người cùng làm chung không gian làm việc với nhau. Với thiết kế theo không gian mở, làm cho khoảng cách giữa mọi người sẽ gần nhau hơn, dễ dàng trao đổi và trò chuyện.

Không những chia sẻ về không gian làm việc mà còn chia sẻ chung với nhau từ trang thiết bị như máy in, wifi,… cho đến các thiết bị văn phòng thông dụng.

Nhờ yếu tố này mà mức chi phí bỏ ra cho loai văn phòng như này là vô cùng hợp lý mà lại còn nâng cao hiệu quả làm việc.

Không còn cảm thấy bị cô lập như chủ doanh nghiệp hay một freelance

Các bạn có thể cùng hòa nhập với đám đông, tập thể mà không ai biết bạn là ai, làm nghề gì, có chức vụ ra sao. Không ai sợ hay kiêng nể, lo lắng trước thái độ hoặc cử chỉ của bạn.

Và bạn sẽ không còn cô đơn bởi tính chất công việc của mình.

Thời gian linh hoạt

Bạn sẽ không còn bị bó buộc về thời gian đối với một văn phòng chia sẻ. Thích giờ nào đến giờ đó nhưng phải nằm trong giờ làm việc mà công ty đề ra.

Sự linh hoạt ở đây, phải nói đến vấn đề hợp đồng thuê vô cùng đa dạng. Có thể thuê theo giờ, theo buổi hay tháng tùy vào tính chất công việc của bạn.

Kèm theo nhiều dịch vụ kinh doanh hữu ích

Các nhà cho thuê hiện nay đều cung cấp các dịch vụ mở rộng dành cho văn phòng chia sẻ đi kèm. Như thuê phòng họp, tư vấn thuế, hỗ trợ thành lập doanh nghiệp và kế toán.

Vì khi làm việc cùng nhau, nên khi mở rộng thêm những nhu cầu về dịch vụ sẽ dễ dàng trao đổi và liên lạc hơn. Tránh phát sinh rắc rối từ phía người cho thuê cung cấp dịch vụ không thống nhất.

Vậy, với những lợi ích mà SABAY OFFICE cung cấp cho các bạn về văn phòng chia sẻ có thể giúp đỡ được phần nào những thắc mắc của các bạn trước khi quyết định thuê mô hình văn phòng phù hợp cho doanh nghiệp mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *