Thông tin cần lưu ý về dịch vụ cho thuê văn phòng

Lợi ích khi sử dụng văn phòng chia sẻ trong thời buổi hiện nay.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ngày nay được nhiều người sử dụng và biết đến rộng rãi, đặc biệt là những thành phố, đô thị đông đúc và phát triển nhanh chóng sầm uất. Với tần suất công ty mọc lên ngày một nhiều thì nguồn cung cấp dịch vụ văn phòng cũng từ đó mà phát triển đa dạng hơn. Tuy nhiên khi lựa chọn một dịch vụ cho thuê cũng sẽ có một số điểm cần lưu ý, dưới đây sẽ là thông tin về một số lưu ý cần thiết khi thuê văn phòng.

Thông tin cần biết về dịch vụ cho thuê văn phòng

Những thông tin cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội và sự hội nhập của nền kinh tế, để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, công ty và thị trường cho thuê văn phòng. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng đã đem đến nhiều dịch vụ cho thuê khác nhau như:

Văn phòng làm việc truyền thống

Đây chính là mô hình cho thuê văn phòng được sử dụng từ xưa tới nay, mang lại cho doanh nghiệp sự thỏai mái và có thể tự do phát triển, sinh hoạt ý muốn riêng của mình. Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ này có thể thoải mái trang trí, thiết kế, sắp xếp mọi thứ theo ý thích của công ty thuê văn phòng. Văn phòng truyền thống cũng có thể đảm bảo được sự yên tĩnh và riêng tư, tuy nhiên doanh nghiệp sẽ phải chi trả cho các dịch vụ phát sinh như: Sửa chữa, thiết kế, điện nước, bảo vệ,.…

Văn phòng ảo

Đây chính là loại hình văn phòng được sáng tạo và xuất hiện về sau, với mô hình văn phòng ảo doanh nghiệp sẽ dùng địa chỉ  văn phòng để doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Địa chỉ văn phòng đăng ký đó họ sẽ tiếp nhận bưu kiện, tổ chức sự kiện, các cuộc hội họp, văn bản có thể tiếp khách,  và các tiện ích hỗ trợ cho khách hàng. Đối với mô hình văn phòng này có lợi về chi phí, nó sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm các chi phí phát sinh một cách tối ưu nhất. Đối với mặt pháp lý các loại hình này không bị pháp luật ngăn cản . Quá trình xử lý thuế, hóa đơn hay các yếu tố khác đều vô cùng minh bạch với nhà nước. Đây là giải pháp được sinh ra và là sự lựa chọn tốt nhất cho các cá nhân kinh doanh nhỏ.

Thông tin cần biết về dịch vụ cho thuê văn phòng

Văn phòng chia sẻ

Mô hình văn phòng này vẫn thường hay bị nhầm lẫn với mô hình văn phòng ảo. Văn phòng chia sẻ là một dạng phòng mà trong đó tiền thuê văn phòng sẽ được chia sẻ đều trên các đầu người. Những người thuê dạng văn phòng này sẽ thường là những người từ các doanh nghiệp khác nhau, không có mối liên quan với nhau. Mỗi cá nhân sẽ tự làm việc riêng của bản thân họ. Hay doanh nghiệp cũng có thể thuê tại đây và chia sẻ với các doanh nghiệp khác có cùng tiêu chí và mục đích như nhau.

Bởi vì nhu cầu sử dụng nên dịch vụ văn phòng được chia ra đa dạng và phong phú hơn, mỗi mô hình văn phòng sẽ có những tiện ích và đặc điểm riêng biệt phù hợp cho nhiều đối tượng. Chính vì thế mà trước khi lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng nào đó bạn nên tìm hiểu một cách kỹ càng và rõ ràng để tránh gây ra những sai lầm không đáng có.

Như việc lựa chọn mô hình kinh doanh có mức chi phí cao, mà ngân sách của công ty lại không đủ để chi trả. Hay cũng có thể là doanh nghiệp có nhiều thành viên và cần có không gian riêng lại chọn phải mô hình văn phòng nhỏ và chia sẻ với nhiều doanh nghiệp khác. Điều này sẽ gây ra khó khăn trong việc vận hành và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Chính vì thế khi lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng bạn cần lưu ý những điều sau để có thể cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *