Tạo không gian xanh cho phòng làm việc bạn đã thử hay chưa?

Tạo không gian xanh cho phòng làm việc là tạo không gian thoải mái cho nhân viên

Hàng ngày bạn phải vượt qua những con đường đầy khói bụi để đến công ty làm việc. Thế nhưng đến nơi lại ngột ngạt vô tình khiến tâm trạng bạn trở nên khó chịu, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Vì vậy, một môi trường xanh mát, không gian thoáng đãng và trong lành trở thành yếu tố hàng đầu đối với mỗi văn phòng. Không cần phải tốn kém quá nhiều vào việc sửa sang lại phòng ốc bạn vẫn có thể tự tạo không gian xanh cho phòng làm việc của mình bằng những mẹo nhỏ sau đây.

Tạo không gian xanh cho phòng làm việc là điều nên làm ngay bây giờ
Tạo không gian xanh cho phòng làm việc là điều nên làm ngay bây giờ

Cây xanh là điều kiện tiên quyết để tạo không gian xanh cho phòng làm việc

Một văn phòng khô khan với những ánh đèn điện, và những nội thất cơ bản chắc chắn sẽ không khỏi khiến bạn nhàm chán mỗi lần đến văn phòng. Vậy tại sao không thử thay đổi nó bằng việc đặt thêm cây cối?

Hãy tự tạo cho mình một không gian vừa là nơi làm việc nhưng cũng là nơi mà bạn có thể thư giãn được. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cây xanh thúc đẩy sự sáng tạo cho trí óc, tăng khả năng tư duy và tăng năng suất làm việc của mỗi người. Chính vì điều đó mà việc thêm cây cảnh để tạo không gian xanh cho phòng làm việc là thật sự hữu ích và cần thiết .

Dù vậy đừng quá lạm dụng cây xanh

Không phải cứ tạo không gian xanh cho phòng làm việc là phải nhồi nhét nhiều cây hoa vào văn phòng. Điều đó chỉ khiến không gian bị thu hẹp và trở nên ngộp thở mà thôi. Hãy sắp xếp chúng một cách khoa học và có thẩm mỹ nhất. Một số lưu ý trong việc trang trí cây xanh là nên bố trí chúng xen kẽ với khoảng cách phù hợp vừa không quá chiếm diện tích, không vướng lối đi mà vẫn đem lại giá trị sử dụng cao.

Tạo không gian xanh cho phòng làm việc là tạo không gian thoải mái cho nhân viên

Lựa chọn đúng loại cây cảnh

Bạn không thể ôm cả hệ sinh thái cây cảnh vào chỉ để trang trí cho văn phòng của mình. Nên chọn những loại cây đơn giản, đẹp mắt và hình dáng phù hợp để trang trí cho không gian làm việc. Hiện nay có rất nhiều loại cây trên thị trường với từng mệnh giá khác nhau chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu câu và nhu cầu của mỗi người.

Tạo không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên

Nếu bạn chỉ có thể đặt một vài cây trong văn phòng và chưa hài lòng về độ xanh mát của nó thì đây chắc chắn sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn trong việc tạo không gian xanh cho phòng làm việc. Bạn có thể khắc phục điểm này bằng cách đặt nhiều cây cảnh hoặc làm một sân vườn nhỏ cạnh văn phòng và thay vì tường gạch thì thay bằng kính để luôn luôn có thể ngắm nhìn cây cảnh tươi mát xanh mơn bên ngoài. Vừa có thể tạo sự thích thú cho bản thân, vừa có thể làm việc hiệu quả.

Tạo không gian xanh cho phòng làm việc

Cây xanh là mầm sống, hãy luôn quan tâm đến nó

Nếu chỉ việc đặt cây cảnh để thoáng khí sau đó bạn lại về với gồng quay công việc thì sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất khi tạo không gian xanh cho phòng làm việc. Vì thế hãy luôn quan tâm đến những chậu cây xanh kia, dành cho nó một tình yêu, một sự chăm sóc nhất định. Có thế cây mới phát triển tươi tốt, thanh lọc được không gian một cách nhanh hơn, giúp tinh thần nhanh sảng khoái hơn.

Bạn thấy đó, việc tự tạo không gian xanh cho phòng làm việc thật sự đơn giản phải không nào? Sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức vào nó mà bạn lại được có thêm nhiều lợi ích khác. Chẳng những tinh thần tốt, công việc cũng sẽ tốt và tiêu tan bớt đi những căng thẳng áp lực. Bạn có đang được làm việc trong một không gian xanh như trên chưa? Hãy cùng thử để cảm nhận sự thay đổi rõ rệt nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *