5 lưu ý phong thủy phòng làm việc để thăng tiến sự nghiệp

Phong thủy phòng làm việc tác động đến thịnh-suy của công ty

Có nhiều sai lầm mà team văn phòng chúng ta hay mắc phải khi bắt đầu công việc là tạo phong thủy phòng làm việc theo sở thích cá nhân của mình. Điều này tuy thỏa mãn về mặt giải trí nhưng đôi khi lại gây trở ngại cho chính bạn trong sự nghiệp. Vì vậy, Sabay đưa ra những lưu ý phong thủy phòng làm việc giúp sự nghiệp của bạn luôn được thăng hoa.

Phong thủy phòng làm việc tác động đến thịnh-suy của công ty
Phong thủy phòng làm việc tác động đến thịnh-suy của công ty

5 lưu ý phong thủy phòng làm việc không thể bỏ qua

1. Hướng bàn làm việc quan sát được cửa ra vào

Đa phần nhân viên văn phòng thường lo ngại mình sẽ trở thành tầm ngắm của sếp nếu ngồi đối diện cửa? Thậm chí nhiều người còn cảm thấy phiền với tiếng động ở cửa ra vào? Tất cả những lí do đó làm họ muốn thu mình trong một góc nơi xa cửa nhất?

Và đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, đi ngược lại với phong thủy phòng làm việc. Đặt bàn ở nơi hoàn toàn không nhìn được cửa giống như việc bạn đang tự tách mình riêng biệt ra khỏi thế giới xung quanh vậy. Chẳng những khiến bạn rơi vào cảm giác thiếu an toàn mà còn làm tăng sự âu lo. Bởi lẽ bạn chẳng biết chuyện gì đang xảy ra ở đấy cả.

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên đặt bàn làm việc của mình ở nơi có thể quan sát được cửa ra vào. Bạn sẽ là người đón đầu được những điều quan trọng sắp diễn ra và sự tự tin trong bạn sẽ tăng lên đáng kể. Nếu như bạn không được quyền sắp xếp hướng bàn thì cũng đừng lo lắng, hãy đặt một chiếc gương nhỏ ở đâu đó trên bàn làm việc mà có thể phản chiếu lại hình ảnh cửa nhé.

Bàn làm việc nhìn thấy cửa chứ không phải hướng thẳng ra cửa chính
Bàn làm việc nhìn thấy cửa chứ không phải hướng thẳng ra cửa chính

2. Sự đối xứng, cân bằng 

Đừng quá chú tâm vào việc bố trí ở một góc mà bỏ trống những góc còn lại. Vì cân bằng tạo sự ổn định cho công việc của bạn. Nó cũng thu hút những nguồn năng lượng tích cực xung quanh giúp cho bạn có được ưu thế tốt nhất khi làm việc. Có rất nhiều cách để tạo ra sự cân đối nhưng cách phân bổ giữa các vật động-tĩnh và cứng-mềm là cách thức phổ biến nhất trong việc tạo phong thủy phòng làm việc.

>>> Bật mí những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc 2018

3. Luôn để nơi làm việc thật sự sẽ thoáng mát

Phong thủy phòng làm việc rất coi trọng sự vận động của các luồng khí. Nếu như bạn để không gian bừa bộn, không sạch thì sẽ cản trở sự lưu thông của các dòng khí tốt. Điều này gây nên sự bực dọc và căng thẳng kéo dài cho tinh thần và trí óc. Hãy luôn giữ phòng làm việc sạch thoáng để không phải sao lãng công việc.

Phong thủy phòng làm việc

4. Tìm đến nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất

Ánh sáng từ thiên nhiên bên ngoài rất có ích đối với không chỉ tinh thần mà còn cả bộ não của chúng ta. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với việc tiếp thu quá nhiều sự sáng thì có thể làm một tấm rèm nhỏ để cản bớt độ chiếu sáng nhưng không nên chuyển đến nơi mất hẳn ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng là một yếu tố quan trọng không kém trong phong thủy phòng làm việc. Nó thúc đẩy khả năng sáng tạo của trí não. Hãy lưu ý đến điều này nhé.

5. Cây cảnh là vật trang trí nên được ưu tiên hàng đầu

Theo rất nhiều nghiên cứu thì cây xanh làm tinh thần bạn sảng khoái và đẩy nhanh năng suất làm việc. Tuy nhiên nên chọn loại cây phù hợp đặt ở nơi làm việc tránh tình trạng mua các loại cây yêu thích nhưng không phù hợp với tổng thể và làm mất phong thủy phòng làm việc.

Với những điều tham khảo trên Sabay mong rằng bạn đọc sẽ có thể tránh được những sai lầm không đáng có trong việc tạo phong thủy phòng làm việc. Dù có đang lên những ý tưởng nào cho văn phòng làm việc của mình thì bạn cũng hãy lưu tâm đến những điều trên để có thể đạt được hiệu quả và thành công nhất định cho công việc của mình nhé!

>>> Xem thêm bài viết liên quan: Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng thu hút năng lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *