Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng thu hút năng lượng

Đặt bàn làm việc ở nơi nhiều ánh sáng

Bàn làm việc là không gian quen thuộc của nhân viên văn phòng. Nếu nói theo nghĩa tiêu cực thì đây là nơi tiếp nhận những áp lực, căng thẳng mà công việc hằng ngày mang lại. Vì thế mà để cuộc sống không trở nên khô khan với núi công việc tại sao bạn không thử bài trí lại chiếc bàn thân yêu của mình? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng nhé!

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng thu hút năng lượng
Cách bố trí bàn làm việc để văn phòng trở nên tươi sáng

4 Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Đặt bàn theo hướng có thể quan sát được cửa ra vào

Nhiều sai lầm trong cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng là việc để khuất cửa ra vào. Điều này khiến cho tầm quan sát của chúng ta bị hạn chế và tạo sự thiếu an toàn đối với xung quanh. Vì thế mà điều quan trọng đầu tiên để có một bàn làm việc hợp lí là đặt ở nơi bạn có thể nhìn thấy rõ cửa ra vào. Để bàn và cửa ở hướng đối diện nhau có thể hơi lệch về hai bên là một trong những cách tốt nhất trong việc bố trí.

Ánh sáng là cần thiết

Để có thể tạo môi trường tốt nhất hỗ trợ cho công việc thì đừng quên cung cấp đầy đủ ánh sáng cho bàn làm việc của bạn nhé. Bởi vì, hấp thụ ánh sáng từ thiên nhiên tạo sự sảng khoái trong tinh thần của mỗi người. Hãy chọn cho mình nơi gần với cửa sổ để lúc nào chiếc bàn của bạn cũng có thể đón những tia sáng đẹp nhất nhé.

Ngoài ra, cách bố trí đèn trong văn phòng cũng quan trọng không kém. Bạn nên chọn những loại đèn sáng lâu và tiết kiệm được lượng điện dùng, đèn nên màu trắng để giúp trí não minh mẫn và làm việc tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đèn trên thị trường đáp ứng được yêu cầu của mỗi người. Hãy chọn cho mình một chiếc đèn ưng ý nhé.

Đặt bàn làm việc ở nơi nhiều ánh sáng
Đặt bàn làm việc ở nơi nhiều ánh sáng

Sắp xếp đồ vật trên bàn một cách đẹp mắt nhất

Bạn đang phải vật lộn với những căng thẳng của công việc, mà nhìn bàn làm việc của mình bừa bộn thì chắc hẳn sẽ không kìm được sự bực tức rồi nhỉ. Để mỗi lần nhìn bàn làm việc là thêm một động lực, hãy sắp xếp lại những món đồ của mình theo cách thông minh nhất.

Đối với những đồ vật được sử dụng với tần suất thường xuyên bạn nên để gọn vào một nơi có thể dễ dàng nhìn thấy nhất. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòngSắp xếp chúng ngăn nắp và hữu ích.

  • Phân loại các đồ vật theo công dụng và thói quen sử dụng chúng.
  • Bạn có thể để những tài liệu, hũ đựng bút ở phía bên tay mà bạn thuận.
  • Nên đặt những vật trang trí như cây cảnh hay khung ảnh ở nơi mà mỗi lần mệt mỏi hay chán nản tầm mắt bạn chắc chắn sẽ nhìn về hướng đó.

Nhìn chung thì để bàn làm việc hữu ích và ít bừa bộn nhất bạn nên phân loại rõ ràng món đồ nào dùng cho công việc và món nào dùng cho việc giải trí. Không nên để lẫn lộn các thứ tránh tình trạng bị mất đồ thường xuyên không rõ nguyên do.

Giữ gìn vệ sinh bàn làm việc

Giữ cho bàn làm việc được sạch sẽ thoáng mát cũng cho bạn cảm giác thoải mái khi làm việc. Không gian sạch, thoáng sẽ không làm bạn mất tập trung với các mùi ôi từ thức ăn thừa những thứ đã hỏng. Chăm chỉ dọn dẹp bàn làm việc trong văn phòng của mình là đang tự tạo sự vui vẻ, hạnh phúc cho bản thân đấy.

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng theo phong cách tối giản
Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng theo phong cách tối giản

Nếu bạn đang đau đầu về cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng của mình sao cho hữu dụng nhất thì những ý kiến tham khảo trên có thể giúp bạn phần nào giải tỏa được nỗi lo của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào sửa sang ngay bàn làm việc của mình nào. Chúc các bạn đạt hiểu quả cao trong công việc!

>>> Xem thêm những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc mới nhất 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *