Tại sao phải chú trọng tính pháp lý của văn phòng ảo

Vì mục đích tiết kiệm và tiện lợi, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn hình thức thuê văn phòng ảo. Nhưng lại có nhiều băn khoăn đến tính pháp lý của mô hình văn phòng này. Vậy thuê văn phòng ảo có đảm bảo pháp lý không? Vì sao cần chú trọng vấn đề tính pháp lý của văn phòng ảo này khi thuê?

Lí do các doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất của văn phòng chia sẻ chính là chi phí thấp. Bạn hoàn toàn có đầy đủ tất cả tiện ích cho công việc kinh doanh mà chỉ phải bỏ ra một khoản nhỏ, sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê Văn phòng làm việc không chỉ với doanh nghiệp trẻ mà còn cả các doanh nghiệp lớn cần mở nhiều chi nhánh mới.

Sai lầm trong việc không đọc kỹ hợp đồng thuê
Sai lầm trong việc không đọc kỹ hợp đồng thuê

Địa chỉ công ty đàng hoàng để giao dịch

Đối với việc kinh doanh, danh tiếng của công ty thật sự rất quan trọng, bên cạnh chất lượng thì cần có sự chuyên nghiệp nữa. Một địa chỉ công ty đàng hoàng, ở ngay các quận lớn thì sẽ tạo được hình ảnh chuyên nghiệp và sự tin cậy cho khách hàng. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại tphcm sẽ cung cấp cho bạn nơi làm việc ở ngay trung tâm thành phố, nơi có nhiều người qua lại, giao thông thuận tiện cho việc di chuyển.

Làm việc ở bất cứ đâu

Bạn có thể ở bất kì đâu để làm công việc của mình mà không cần đến văn phòng. Mỗi khi khách hàng gọi vào số điện thoại của công ty bạn, tiếp tân vẫn sẽ chuyển đến bạn mọi lúc, mọi nơi. Và khi cần tiếp khách thì họ mới đến công ty và sử dụng phòng tiếp khách.

Cơ sở vật chất đầy đủ như một văn phòng thật sự

Bạn sẽ có ngay một vp cho thuê đầy đủ bàn ghế, phòng họp và các thiết bị văn phòng, nhân viên tiếp tân từ xa, rất tiện lợi, bạn có thể bắt đầu kinh doanh ngay, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với tự thuê văn phòng, tự chuẩn bị vật dụng văn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê thêm Chỗ ngồi làm việc cho nhu cầu cần vài nhân viên làm việc tại văn phòng.

Vì sao cần chú trọng tính pháp lý của văn phòng ảo?

Tuy dịch vụ này mang lại nhiều ưu điểm nhưng vấn đề pháp lý luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Theo đại diện của doanh nghiệp cho thuê văn phòng ảo cho biết, hiện nay không có thông tư, nghị định nào cấm kinh doanh dịch vụ này. Có nghĩa là dịch vụ này được hoạt động bình thường.

Đây là một dịch vụ hoàn toàn hợp pháp ở Việt Nam. Một doanh nghiệp hợp pháp là một doanh nghiệp có chủ đầu tư, có địa chỉ đăng kí kinh doanh.

“Luật Doanh nghiệp 2005 (LDN) định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.” Ngoài ra Luật Doanh nghiệp cũng không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp, bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại trụ sở mà mình đã đăng ký hay không.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cụ thể trường hợp cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Cho nên về cơ bản thì mô hình này vẫn được xem là một doanh nghiệp hoàn toàn hợp pháp.

Mặc dù vấn đề pháp lý còn khá mới mẻ, song văn phòng ảo vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất trong thời kỳ kinh tế khó khăn.Việc sử dụng văn phòng ảo sẽ là phương án rất khả thi tạo cơ hội cho những công ty vừa và nhỏ thâm nhập thị trường.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0902783166

Website: http://sabayoffice.com

Trụ Sở : 11A Hồng Hà, P.2, Q.TB

Chi Nhánh: 05 Đồng Nai, P.2, Q.TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *