Những quy định mà Doanh nghiệp cần biết khi thuê văn phòng ảo

Dù là một khái niệm được biết đến khá rộng rãi hiện nay, những hệ thống Pháp luật Việt Nam vẫn chưa có một định nghĩa chính xác đối với mô hình này. Có thể hiểu văn phòng ảo như một hình thức cho thuê văn phòng đại diện, phù hợp cho các doanh nghiệp không cần thuê mặt bằng thực tế nhưng cần một địa chỉ để đăng ký kinh doanh và đảm bảo các yêu cầu pháp lý cần thiết

Thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ có được rất nhiều lợi ích

Hãy cùng điểm qua một vài tiện ích khi doanh nghiệp thuê và sử dụng dịch vụ văn phòng ảo hiện nay như:

Được sử dụng địa chỉ để đăng ký giấy phép kinh doanh

Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng hiệu quả. Nếu chọn thuê văn phòng cố định, dài hạn, mỗi tháng doanh nghiệp cần phải bỏ ra ít nhất từ 8 – 10 triệu đồng. Tuy nhiên, với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, bạn chỉ mất khoảng 2 – 3 triệu mỗi tháng là đã có một địa chỉ văn phòng uy tín.

Văn phòng ảo có trang bị đầy đủ điện nước, Internet, Wifi, số Fax riêng, có bàn ghế, máy lạnh, máy nước nóng,…

Được sử dụng phòng họp, phòng khách khi giao dịch với khách hàng

Tinh giản bộ máy, tiết kiệm chi phí nhận sự: Không cần thuê nhân sự 24/24, chỉ cần trả phí cho một số hoạt động cần thiết.

Vị trí văn phòng ảo thường nằm gần trung tâm thành phố nên khá thuận lợi cho việc giao dịch với khách hàng.

Thông tin tài liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Tính ổn định cao: Doanh nghiệp có thể yên tâm hoạt động kinh doanh khi chọn được địa chỉ văn phòng uy tín, không phải mất công chuyển văn phòng nhiều lần để tìm nơi làm việc phù hợp nhất.

Giảm áp lực về thời gian, chi phí, công sức, tạo điều kiện cho chủ doanh nghiệp tập trung tối đa vốn, nhân lực… vào các hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ cho thuê phòng họp giá rẻ tại SABAY

Những quy định mà Doanh nghiệp cần biết khi thuê văn phòng ảo

Theo quy định trên thì trụ sở chính của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và xác định theo địa giới đơn vị hành chính.

Hiện nay, pháp luật không cấm trường hợp một địa chỉ sử dụng là trụ sở chính cho nhiều doanh nghiệp. Do đó, việc sử dụng văn phòng ảo để làm địa chỉ đăng ký thành lập doanh nghiệp (địa chỉ trụ sở chính) là không trái với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo để làm địa chỉ trụ sở chính, có treo biển hiểu công ty đúng quy định pháp luật nhưng không thực hiện hoạt động kinh doanh tại đây mà lại thực hiện hoạt động kinh doanh ở một địa điểm khác không có thông báo với cơ quan chức năng thì sẽ vi phạm quy định pháp luật.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0902783166

Website: http://sabayoffice.com

Trụ Sở : 11A Hồng Hà, P.2, Q.TB

Chi Nhánh: 05 Đồng Nai, P.2, Q.TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *