Lựa Chọn Dịch Vụ Cho Thuê Văn Phòng Ảo Để Hưởng Được Nhiều Lợi Ích

Hiện nay, trong môi trường kinh doanh lập nghiệp, đối với một đơn vị muốn thuê văn phòng làm việc, việc cân nhắc giữa địa điểm tọa lạc văn phòng, diện tích văn phòng với chi phí bỏ ra luôn là điều khiến người quản lý đau đầu. Bởi nếu một văn phòng giá cả phải chăng nhưng quá nhỏ hoặc quá xa khu trung tâm sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp. Thế nhưng, mô hình cho thuê văn phòng ảo đang trở thành xu hưởng mới hiện nay đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của mọi doanh nghiệp

Xu hướng cho thuê văn phòng ảo hiện nay

Xu hưng thuê văn phòng o hin nay?

Cho thuê văn phòng o đang được xem là một trong những loại hình văn phòng rất được ưa chuộng trên thị trường. Với văn phòng ảo, bạn vừa dễ dàng có được một địa chỉ đăng ký kinh doanh thích hợp, vừa có được một địa điểm để đưa hình ảnh đơn vị mình đến gần hơn với khách hàng lại vừa có nơi để làm việc, tiếp khách, giao dịch… Ngoài ra, với việc nhiều người hay nhiều đơn vị sử dụng chung một không gian làm việc, bạn sẽ rất dễ dàng tìm được những đối tác để mở rộng kinh doanh hoặc giúp đỡ cho sự phát triển của đơn vị mình.

So với mô hình kinh doanh chuyên nghiệp có được thì mức phí bỏ ra để thuê văn phòng ảo là quá rẻ, bởi vì chi phí bạn có thể tiết kiệm lên đến 80% sơ với thuê văn phòng truyền thồng. Việc bạn đầu tư một văn phòng mới có thể mất từ vài chục triệu đến vài chục tỷ tùy mô hình. Tuy nhiên, khi thuê một văn phòng ảo mức phí bỏ ra chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng/tháng. Nhưng lại sở hữu những dịch vụ, tiện nghi không hề thua kém văn phòng truyền thống

Nhng li ích khi thuê văn phòng o hin nay cho Doanh nghip

loi-ich-khi-thue-van-phong-ao
Lợi ích khi thuê văn phòng ảo

Mô hình cho thuê văn phòng o được thị trường chấp nhận và sử dụng bởi nó đem lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể:

Bạn sẽ có một địa điểm kinh doanh vô cùng tuyệt vời tại những vị trí đắc địa trong thành phố, gần khu dân cư, thuận tiện cho nhân viên hay đối tác đi lại, gặp gỡ,… nhưng với mức giá vô cùng thấp so với một văn phòng truyền thống thông thường. Khi đó, cơ hội kinh doanh, làm ăn cũng như mở rộng thị trường của bạn sẽ đạt hiệu suất cao nhất.

Với một địa điểm kinh doanh đẹp, ngoài việc bạn có thể tạo ra điều kiện làm việc tốt cho nhân viên, bạn còn dễ dàng tạo thương hiệu của đơn vị trong mắt khách hàng. Bởi nhiều khi uy tín đến từ chính nơi đơn vị bạn “đứng” trong thành phố.

Bạn sẽ không phải lo lắng về các chi phí phát sinh như chi phí sửa chữa, chi phí điện, nước tại các khu vực công cộng như khi bạn thuê văn phòng truyền thống. Mọi chi phí dịch vụ của bạn đều gần như không phải trả phí.

tiet-kiem-chi-phi
Tiết kiệm chi phí

Đội ngũ nhân sự của bạn cũng hoàn toàn gọn nhẹ, không bị dàn trải bởi bạn không cần thuê một người bảo vệ, không cần duy trì 2 cô tiếp tân hay một anh thợ sửa máy… Bởi toàn bộ nhân sự trên đã có chủ tòa nhà lo. Việc của bạn chỉ là quản lý lượng nhân viên chính trong công ty và thúc đẩy phát triển những mong muốn của công ty. Vừa giảm tải được lượng chi phí cho việc thuê nhân viên và vừa giảm được áp lực cho vị trí quản lý.

Khi sử dụng loại hình văn phòng chia sẻ, bạn sẽ có những người bạn mới, những đối tác mới. Việc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn, đặc biệt, những đối tác này sẽ chỉ có thể cùng hoặc cao “tầm” hơn bạn, do vậy, việc tiếp cận cả về công việc và cuộc sống cũng sẽ dễ hơn rất nhiều.

 Vy nên vi dch v cho thuê văn phòng o hin nay đang là nhu cu cn thiết cho mi doanh nghip, bi vì ti đây bn s có không gian làm vic vô cùng sang trng, đng cp và không phi lo lng vn đ chi phí hay bt c dch v phát sinh nào. Chưa k đến, không khí làm vic đây luôn mnh m và sôi ni bi hu như mi ngưi xung quanh bn đu phi làm vic hiu qu đ duy trì công ty hoc đơn v ca mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: sabaysabayhome@gmail.com

Hotline: 0902783166

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *