3 Lưu ý khi lựa chọn không gian văn phòng cho thuê

lựa chọn không gian văn phòng cho thuê

Một không gian làm việc rộng rãi, thoải mái, vị trí đắc địa cùng cơ sở hạ tầng, giao thông và dịch vụ lý tưởng sẽ góp phần nâng cao hiệu suất làm việc, cũng như khơi tạo nguồn cảm hứng làm việc cho các thành viên trong công ty. Chính vì vậy, mà các doanh nghiệp luôn đưa ra những tiêu chí để chọn không gian đảm bảo các điều kiện trên khi lựa chọn không gian văn phòng cho thuê. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

lựa chọn không gian văn phòng cho thuê

3 Lưu ý khi lựa chọn không gian văn phòng cho thuê

1. Diện tích văn phòng cho thuê

Dựa trên số lượng nhân viên và kế hoạch chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp mà chọn văn phòng có diện tích lớn hay nhỏ. Thông thường, diện tích trung bình lý tưởng cho không gian làm việc trên thực tế các công ty vào khoảng 4m2/ người (bao gồm diện tích bộ phận công cộng, kỹ thuật, bộ phận phụ trợ và phục vụ). Với diện tích tối thiểu này, nhân viên sẽ dường như được tiếp thêm năng lượng những lúc làm việc tại văn phòng, cũng như mang lại sự thoải mái.

Tuy nhiên, với tình hình phát triển của nền kinh tế như hiện nay, thì chúng ta dễ dàng bắt gặp những văn phòng với diện tích tiêu chuẩn này ở những tòa nhà cao tầng, nằm ngay trung tâm thành phố. Dĩ nhiên, chi phí thuê văn phòng với mức diện tích trên không hề nhỏ.

luu y lua chon khong gian van phong cho thue

2. Văn phòng đầy đủ ánh sáng, cảnh quan thiên nhiên

Bạn nghĩ sao nếu mình làm việc trong căn phòng tối tăm, chỉ có ánh sáng của vài bóng đèn điện. Chắc chắn bạn chẳng còn tinh thần để làm việc. Vì vậy, khi lựa chọn văn phòng cho doanh nghiệp bạn cũng nên lựa chọn những văn phòng có ánh sáng tự nhiên, nhiều cửa sổ. Trong trường hợp bạn không tìm thuê được văn phòng hội tụ ánh sáng tự nhiên thì cần bố trí hệ thống đèn điện hợp lý để đảm bảo đủ ánh sáng khi làm việc.

Bên cạnh ánh sánh đầy đủ, bạn cũng nên bố trí thêm cây xanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bởi vì theo nhiều nghiên cứu thì màu xanh của cây ảnh hưởng tốt đến thị giác, kích thích sự sáng tạo, đem lại không gian tươi mát, trong lành. Tuy nhiên, khi chọn cây xanh cho văn phòng cũng nên chú ý tới công dụng của cây sao cho phù hợp với nhu cầu và phong thủy. Song bạn có thể bài trí một bể cá nhỏ, hay hồ thủy sinh để tạo góp phần tô điểm thêm cảnh quan thiên nhiên

khong gian van phong cho thue

3. Bài trí nội thất hợp phong thủy

Trong quá trình thương lượng để thuê văn phòng, bạn nên chú ý thương thảo việc tô sơn và sắp xếp đồ dùng trong văn phòng theo ý mình. Bởi mỗi người một mạng sẽ có những yếu tố phong thủy khác nhau, kích hoạt sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Ngày nay, xu hướng bài trí văn phòng theo không gian mở, nội thất đơn giản mà hiện đại rất được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Dựa theo phong cách của doanh nghiệp như cổ điện, hiện đại, năng động mà lựa chọn phong cách nội thất phù hợp. Bên cạnh đó, phòng của sếp thì chú ý đến hướng đặt bàn và có tầm nhìn bao quát toàn bộ không gian làm việc. Phòng nhân viên thì chú ý đến vị trí ngồi sao cho thuận tiện việc đi lại.

Tóm lại, lựa chọn không gian văn phòng cho thuê không chỉ đem lại hiệu quả trong công việc, giúp nhân viên thoải mái, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, mà còn thể hiện giá trị cốt lõi của công ty để nhân viên hiểu được sự quan tâm của doanh nghiệp dành cho họ. Vì vậy, với 3 lưu ý cơ bản trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn khi thuê văn phòng cho công ty mình.

>>> Xem thêm: Khám phá xu hướng thiết kế văn phòng hấp dẫn nhất năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *