Văn phòng chia sẻ và coworking space có giống nhau không?

Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc Doanh nghiệp nên lưu ý

Những doanh nghiệp mới, cá nhân khởi nghiệp ngày một nở rộ và mọc lên nhanh chóng. Những cụm từ như văn phòng chia sẻ và coworking space đã không còn xa lạ gì trong giới kinh doanh hiện nay tại Việt Nam. Thế nhưng vẫn đang có nhiều người lầm tưởng rằng 2 cái tên gọi này chính là một dạng mô hình văn phòng giống nhau, nhưng trên thực tế đây là 2 mô hình văn phòng hoàn toàn khác nhau. Vậy 2 mô hình văn phòng này có những điểm gì mà khiến nhiều người lầm tưởng như vậy?

Khái niệm văn phòng chia sẻ và coworking space 

Văn phòng chia sẻ hay còn được gọi là shared office đây là một mô hình văn phòng cho phép nhiều công ty, doanh nghiệp đồng thời cùng sở hữu một văn phòng cho thuê. 2 hoặc 3 doanh nghiệp đều ưng ý một văn phòng, nhưng họ lại không thể tự một mình chi trả cho toàn bộ phí thuê văn phòng chính vì thế mà mô hình  shared office được sử dụng trong trường hợp này. Những doanh nghiệp đồng ý sử dụng mô hình này sẽ hợp tác với nhau cùng sử dụng trang thiết bị và chia sẻ chi phí vận hành với nhau.

Văn phòng chia sẻ và coworking space có giống nhau không?

Coworking space hay còn gọi là không gian làm việc chung, tại đây các cá nhân hay doanh nghiệp đến từ những tổ chức, ngành nghề khác nhau cùng chia sẻ một không gian làm việc chung. Sử dụng tất cả những tiện ích và tảng thiết bị trong không gian ấy, bạn được sắp xếp một chỗ ngồi làm việc hay chỗ chồi tự do đi kèm thêm nhiều tiện ích khác vào những khoảng thời gian như đã được ký kết trên hợp đồng.

Những điểm giống và khác nhau của 2 mô hình văn phòng 

Coworking space sẽ mang đến cho người sử dụng một mô hình có tích chất làm việc xã hội, là nơi mà các cá nhân có thể vừa học tập, làm việc và giao lưu, chia sẻ với các đồng nghiệp khác trong văn phòng.  Cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ và tìm kiếm ra nhiều nhân tài tại nhiều lĩnh vực khác nhau. Cũng chính vì thế mà từ đó có thể dễ dàng tìm kiếm được đối tác, khách hàng tiềm năng cho người sử dụng mô hình văn phòng  coworking space.

Văn phòng chia sẻ và coworking space có giống nhau không?

Văn phòng chia sẻ sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ tiện nghi của một văn phòng truyền thống đem lại, doanh nghiệp sử dụng mô hình văn phòng này sẽ chỉ phải chia sẻ môi trường làm việc với  những doanh nghiệp cùng hợp tác, ký kết hợp đồng trước đó mà không phải gặp gỡ thêm những cá nhân, ngành nghề không xác định khác.

Lợi ích chung của 2 mô hình này là:

Cả 2 dạng văn phòng này đều đem lại cho người sử dụng những tiện ích to lớn đi kèm và chi phí lại phải chăng và phù hợp với những doanh nghiệp mới, cá nhân tự lập nghiệp. Những tiện ích chung đi kèm của dịch vụ chính là: Được sử dụng điều hòa, máy in, khu vực tiếp khách, máy chiếu, Fax, phòng họp, lễ tân, Internet, an ninh, camera 24/14,…. với mức chi phí thấp mà lại được sở hữu những tiện ích như những văn phòng truyền thống thực thụ với vị trí trung tâm đắt đỏ.

Khi sử dụng 2 dạng mô hình văn phòng này cá nhân, doanh nghiệp hoàn toàn không cần lo lắng về số vốn đầu tư cho trang thiết bị máy móc văn phòng, trang trí, nội thất. Đối với những cá nhân mới khởi nghiệp và doanh nghiệp mới thì đây sẽ là một khoản ngân sách không hề nhỏ và rất khó khăn để chi trả. Chính vì thế mà 2 loại hình văn phòng này vô cùng thích hợp đối với những cá nhân, doanh nghiệp có nguồn vốn lưu động không nhiều.

Trên đây chính là điểm khác và giống nhau giữa mô hình văn phòng chia sẻ và coworking space, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn giữa 2 mô hình văn phòng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *