Văn phòng chia sẻ –  Khởi nguồn cảm ứng làm việc mỗi ngày

van phong ao chia se 2

Bạn hiện đang là người làm việc tự do hay thành viên của một nhóm khởi nghiệp? Bạn cần một không gian làm việc hiện đại, thoáng mát, kích hoạt khả năng sáng tạo? Đặc biệt có khả năng kết nối với cộng đồng những người có cùng niềm đam mê? Bạn từng nghĩ đến việc ra quán cafe nhưng chi phí cho một tháng khá cao? Thấu hiểu được những trăn trở, chúng tôi giới thiệu đến bạn một giải pháp hữu hiệu mang tên văn phòng ảo chia sẻ – nơi khơi nguồn cảm hứng làm việc, cũng như đem đến trải nghiệm mới cho bạn.

văn phòng ảo chia sẻ

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ là hình thức co-working space đang nổi và phát triển mạnh mẽ ở nhiều thành phố lớn, nổi bật là ở Tp.HCM và Hà Nội. Hình thức này tạo điều kiện rất tốt cho hệ sinh thái startup phát triển. Hay nói cách khác: Văn phòng chia sẻ cho phép nhiều công ty cũng sở hữu hoặc quản lý cùng chung một văn phòng. Những công ty nhỏ hay cá nhân nhu cầu tương tự nhau thì hai bên có thể thỏa thuận và hợp tác để sử dụng cùng một văn phòng, chia sẻ không gian làm việc, cũng như chia sẻ chi phí vận hành văn phòng ảo.

van phong ao chia se 1

Tại sao nói văn phòng chia sẻ là nơi khởi nguồn cảm hứng sáng tạo 

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp hay công việc kinh doanh cá nhân của bạn. Cụ thể, nếu bạn làm việc trong môi trường năng động, nhiệt huyết; ắt hẳn bạn sẽ có nhiều cảm hứng, kích hoạt khả năng sáng tạo. Ngược lại, nếu bạn làm việc trong môi trường ù lì, bạn sẽ mất tập trung, buồn chán hay bị xao nhãng công việc. Vì vậy văn phòng chia sẻ là nơi hội tụ những con người, startup đầy nhiệt huyệt, máu lửa và hết mình với đam mê. Bạn sẽ được giao lưu, trò chuyện, gặp gỡ thường xuyên với các nhân viên của các công ty khác, mở rộng mối quan hệ làm ăn. Thông qua đó, mọi người cũng có thể học hỏi lẫn nhau kinh nghiệm giải quyết tình huống, xử lý phát sinh khi làm việc.

Ngoài ra, văn phòng chia sẻ hiện nay cung cấp đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, thông minh, chất lượng. Vì vậy mà bạn không cần quá lo lắng về việc xây dựng một văn phòng với thủ tục phức tạp, áp lực về khoản chi phí, bảo hành trang thiết bị. Với không gian tiện nghi như vậy sẽ giúp bạn thỏa sức “chiến đấu” với công việc, khách hàng của mình.

Hơn nữa, để doanh nghiệp hay công ty của bạn tạo được uy tín thì văn phòng chia sẻ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Bởi lẽ hầu hết các văn phòng này đều sở hữu địa chỉ tốt, nằm tại khu kinh tế hay khu trung tâm của thành phố. Qua đó, bạn dễ dàng mở công ty, đăng ký kinh doanh, khai báo thuế, tiếp nhận thư tín,…

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đánh giá dịch vụ công ty dựa trên địa chỉ văn phòng do vậy một địa chỉ uy tín sẽ góp phần thu hút khách hàng tiềm năng. Văn phòng chia sẻ có địa chỉ tốt để đăng lý kinh doanh, khai báo thuế, tiếp nhận thư tín,…

Có thể nói đây là mô hình văn phòng chuyên nghiệp, dễ dàng tạo động lực; thúc đẩy tinh thần làm việc; gia tăng năng suất và hiệu quả trong công việc. Đặc biệt, mô hình này được nhiều công ty vừa và nhỏ, cá nhân hay doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh áp dụng, thay thế dần mô hình văn phòng truyền thống.

van phong ao chia se 2

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về hình thức văn phòng chia sẻ – một trong những loại hình văn phòng mới đang hot nhất hiện nay trong giới start-up. Ngại gì không thử ngay không gian văn phòng chia sẻ để mỗi ngày làm việc là một ngày vui, đầy sáng tạo.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *