Văn phòng ảo và tất tần tật những điều cần biết

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo – cụm từ được nghe phổ biến hiện nay từ các doanh nghiệp sau khoảng thời gian dịch bệnh kéo dài. Vậy để biết thực chất văn phòng ảo là gì? Được sử dụng với mục đích gì và có những lợi ích như thế nào? Hãy cùng Sabay tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé! 

Văn phòng ảo là gì? 

Văn phòng ảo tên tiếng anh là Virtual Office, là thuật ngữ được biết đến gần đây để gọi tên một hình thức cho thuê văn phòng giao dịch hoặc trụ sở đại diện mà trong đó  doanh nghiệp chỉ cần cung cấp bảng hiệu, logo, các trang thiết văn phòng thì đều có sẵn. Mọi thông tin giao dịch giữa doanh nghiệp và đối tác khách hàng đều được chuyển hướng về trụ sở chính.

Khi thuê văn phòng ảo doanh nghiệp sẽ được tạo điều kiện tận hưởng những tiện ích của một văn phòng truyền thống gồm: bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, số điện thoại, không gian văn phòng thực thụ với các thiết thiết bị, phòng tiếp khách, phòng họp, phòng tiếp khách,…

Văn phòng ảo là gì?

Những đối tượng nào phù hợp với dịch vụ văn phòng ảo?

 • Những đối tượng phù hợp với dịch vụ thuê văn phòng ảo gồm những đối tượng sau đây: 
 • Những cá nhân muốn bắt đầu kinh doanh nhưng không muốn sử dụng địa chỉ nhà riêng và số số điện thoại của họ trên các tài liệu marketing (brochure, flyer, namecard,..)
 • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí công ty
 • Các nhóm dự án cần một văn phòng để bàn bạc, họp hành
 • Các công ty nước ngoài muốn thuê để làm văn phòng đại điện
 • Một số ngành nghề cần mở văn phòng giao dịch như luật, kiểm toán tài chính, dịch thuật,…
 • Những doanh nghiệp mở rộng sang các thành phố hoặc quốc gia mới 
 • Các chuyên viên tư vấn muốn mở văn phòng giao dịch
 • Bất kỳ ai quan tâm đến việc có một sự hiện diện của một doanh nghiệp chuyên nghiệp mà không tốn chi phí cao

Những tiêu chí để lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo TPHCM 

 • Vị trí trung tâm: 

Một địa điểm văn phòng đẹp không những sẽ tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng mà còn tạo được lòng tin và nâng cao được hình ảnh công ty trong lòng họ 

Do đó, địa điểm văn phòng đẹp chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của bất kỳ một doanh nghiệp nào cần có. Nơi mà doanh nghiệp bạn thuận lợi hẹn gặp mặt hay các cuộc giao dịch kinh doanh với các đối tác và cả khách hàng.

Chính vì vậy, việc có một địa điểm văn phòng đắc địa chính là lợi thế của doanh nghiệp, nhất là nằm tại trung tâm thành phố sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Qua đây, khách hàng hay đối tác của doanh nghiệp bạn sẽ đánh giá cao về quy mô của công ty, sự đầu tư chỉnh chu và khả năng tài chính của công ty.

 • Đa tiện ích xung quanh

Để khách hàng có thể cảm nhận được sự tin tưởng và cảm thấy ấn tượng với sự chuyên nghiệp của công ty thì các tiện ích doanh nghiệp sẽ được hưởng gồm có: chỗ ngồi vãng lai; phòng họp; phòng tiếp khách; nhân viên lễ tân, giao/ nhận bưu phẩm thư từ; bảng tên thương hiệu; bãi đổ xe, hỗ trợ pháp lý; thiết bị máy móc tân tiến;…

 • Bãi đổ xe tiện lợi

Nếu như bạn nghĩ thuê văn phòng ảo chỉ cần thuê địa điểm và không cần quan tâm những gì xung quanh để có thể cung cấp cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất thì quả là một thiếu sót.

Việc chọn thuê văn phòng ảo có bãi đậu xe tiện lợi và an toàn sẽ giúp khách hàng và đối tác an tâm đến cuộc hẹn, không tốn thời gian để tìm kiếm nơi để xe và không tốn chi phí. 

Những lợi ích của văn phòng ảo là gì?

Hiện nay thuật ngữ văn phòng ảo đã không còn là một khái niệm quá xa lạ trong cộng đồng các doanh nghiệp trẻ như những năm về trước. Với việc sở hữu cho mình một phòng văn phòng ảo sẽ mang đến cho bạn:

Chi phí văn phòng giảm thiểu: Giúp công ty các bạn tiết kiệm lên đến 90% chi phí so với văn phòng cổ truyền (lợi ích tuyệt đối trong thời buổi kinh tế đi xuống vì đại dịch covid).

Mở rộng thị trường: Văn phòng ảo có thể cho phép các doanh nghiệp linh hoạt trong việc mở rộng thị trường sang thành phố khác với chi phí tối thiểu. Hiện nay, những khách hàng tiềm năng thường chỉ xem xét các đối tác ở cùng một thành phố hơn là quá xa nơi họ ở. 

Bạn và khách hàng của các bạn sẽ đạt được sự chăm sóc, tiếp đón chuyên nghiệp nhất tới từ đội ngũ tiếp viên xinh xắn, đáng yêu đã qua đào tạo bài bản, thông thạo nhiều loại ngoại ngữ.

Không phải bận tâm về bất kỳ vấn đề quản lý văn phòng hay chi phí đưa đến nào suốt trong quãng các bước thuê.

Nhận thư từ bưu phẩm, giải thích chuyển phát đến địa điểm các bạn yêu cầu, luôn luôn duy trì sự đi đến của các bạn với khách hàng

Những điều cần lưu ý khi thuê văn phòng ảo

Những điều cần lưu ý khi thuê văn phòng ảo

Với loại hình dịch vụ có liên quan nhiều đến pháp lý và thủ tục, hồ sơ nộp cho Nhà nước như Văn phòng ảo, việc hiểu rõ bản chất và lưu ý kĩ trước khi quyết định thuê dịch vụ là một bước thực sự cần thiết. 

Hiện tại loại hình dịch vụ này chưa có quy định rõ ràng trong luật, nên việc thị trường ngày càng mọc lên rất nhiều bên cung cấp dịch vụ văn phòng ảo là một điều bạn cần lưu ý. Vì thế, bạn nên tìm hiểu sự minh bạch và đáng tin cậy của công ty cung cấp dịch vụ văn phòng ảo

Hiểu thật chính xác những gì nhân viên tư vấn truyền đạt. Đặt ra thật nhiều câu hỏi một cách kỹ càng và làm rõ được vấn đề mà bạn thắc mắc với bên tư vấn. 

Hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước. Mặc dù là một địa chỉ giao dịch gián tiếp, tuy nhiên thông tin về doanh nghiệp và chủ sở hữu là thật. Nên việc thực hiện đầy đủ các quy định của Pháp luật là nghĩa vụ cần phải được thực hiện

Lưu ý hoàn thành và chịu trách nhiệm với các vấn đề về doanh nghiệp của mình với Nhà nước. Bên cho thuê Văn phòng ảo chỉ là bên cung cập dịch vụ và địa chỉ

Một số câu hỏi thường gặp về văn phòng ảo 

Văn phòng ảo có hợp pháp không 

Theo Luật Doanh Nghiệp, đã có định nghĩa “”doanh nghiệp”” là một tổ chức kinh tế có tên riêng, có trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, Theo Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định rõ trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Chính điều này đã tạo điều kiện cho dịch vụ văn phòng ảo phát triển mạnh 

Mức độ an toàn của văn phòng ảo như thế nào?

Sau khi trải qua sự tác động nặng nề từ đại dịch covid 19, đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nói chung và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp nói riêng. 

Các nhân viên trong công ty buộc phải thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người lựa chọn quay về quê nhà. Chính vì thế cho dù doanh nghiệp có hoạt động lại thì nguồn lực vẫn là một vấn đề nan giản 

Bên cạnh đó, vấn đề tài chính của công ty cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy,  tất cả các doanh nghiệp đều phải xem xét lại nguồn tài chính của công ty và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh tiêu hao phung phí với những thứ không cần thiết.

Tổng hợp tất cả các đề nạn trên, điều doanh nghiệp có thể xoay sở để hồi phục sự sống của doanh nghiệp chỉ còn có dịch vụ Văn phòng ảo.

Với giải pháp tiết kiệm chi phí siêu hiệu quả giúp doanh nghiệp không còn nỗi sợ về tài chính mà vẫn có thể làm việc từ xa mà đảm bảo được sức khỏe do ảnh hưởng đại dịch và còn sinh tồn bền vững trên thương trường kinh tế Việt Nam. 

Dịch vụ văn phòng ảo giá rẻ ở đâu uy tín?

Hiện nay, dịch vụ văn phòng ảo đang được các doanh nghiệp lớn nhỏ ngày càng quan tâm, Bạn chỉ cần lên google tìm kiếm văn phòng ảo là sẽ ra hàng nghìn kết quả cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, nên chọn dịch vụ văn phòng ảo cho thuê ở đâu uy tín và giá rẻ là nỗi băn khoăn của nhiều người. Nhưng giờ đây nỗi lo lắng của bạn sẽ được tan biến khi đến với Sabay một trong những đơn vị cung cấp văn phòng ảo uy tín. 

Ngoài kinh nghiệm lâu năm và uy tín mà Sabay mang lại cho khách hàng, bạn sẽ được hưởng những lợi ích gì khi thuê văn phòng ảo tại Sabay:

 • Vị trí đắc địa với chi phí cực kì hạt dẻ 
 • Được cung cấp đầy đủ bộ hồ sơ, chứng từ xịn xò hỗ trợ làm giấy phép Đăng ký kinh doanh với tỷ lệ thành công là 100%
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý và tài liệu cung cấp
 • Tiện lợi sang trọng khi có nhu cầu thuê phòng họp lẻ với dịch vụ trọn gói và giá ưu đãi cho thành viên khi cần tiếp đón khách hàng
 • Chính sách ưu đãi cực hời cho hợp đồng dài hạn
Thông tin liên hệ
 • Hotline: 0902783166
 • Website: http://sabayoffice.com
 • Trụ Sở : 11 A Hồng Hà, P.2, Q.TB
 • Chi Nhánh: 05 Đồng Nai, P.2, Q.TB

DỊch vụ vho thuê văn phòng ảo sabay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *