Văn phòng ảo – Sự cạnh tranh gay gắt

chỗ ngồi làm việc

Như bạn đã biết rồi đấy, một doanh nghiệp muốn đứng vững trên thương trường đỏi hỏi phải có chiến lược tốt, quản lý doanh nghiệp tốt, và không thể thiếu khả năng tài chính tốt. Đặc biệt, trước tình hình kinh tế đầy biến động, dòng tiền mất giá thì chi phí được xem là vấn đề khó khăn với các doanh nghiệp. Điều này càng minh chứng rõ hơn khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup gặp khó khăn ngay việc thuê văn phòng, bởi số tiền bỏ ra quá lớn. Để bước đầu giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán tài chính, chúng tôi giới thiệu đến bạn mô hình quen nhưng lạ đó là văn phòng ảo.

văn phòng ảo

Sức hút của văn phòng ảo

Nếu văn phòng truyền thống tại các khu trung tâm kinh tế, tòa nhà cao tầng đẳng cấp có giá thuê không dưới 15 triệu đồng thì văn phòng ảo có giá chỉ bằng 1/10. Nhưng văn phòng ảo vẫn thừa hưởng những đặc tính mà văn phòng ảo đem lại như:

  • Sở hữu địa chỉ kinh doanh chất lượng, uy tín
  • Được đặt bảng hiểu công ty ngay sảnh tòa nhà
  • Có nhân viên trực lễ tân, số điện thoại, số fax
  • Văn phòng đầy đủ tiện nghi cơ bản: bàn ghế, điều hòa, máy uống nước nóng lạnh,…

Chính vì vậy mà mô hình văn phòng này từ khi du nhập về Việt Nam đã nhanh chóng thu hút nhiều doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ, startup lựa chọn làm nơi tập trung nguồn lực, bứt phá sự nghiệp.

van phong ao

Cung cầu văn phòng ảo tạo nên sự cạnh tranh gay gắt

Thoạt đầu văn phòng ảo có lẽ là một khái niệm mơ hồ, dễ bị hiểu nhầm và khó nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, văn phòng ảo trở nên phổ biến và được ưu tiên sử dụng hơn so với văn phòng truyền thống. Cụ thể tỷ lệ tìm kiếm cụm từ văn phòng ảo trên google tăng cao, và kết quả hiển thị cho thấy rất nhiều nơi mở dịch vụ cho thuê văn phòng ảo.

Hiện tại ở Tp.HCM có không dưới 10 nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của các doanh nghiệp. Vì vậy, sự cạnh tranh của các nhà cung cấp dịch vụ này trở nên sôi nổi và gay gắt cụ thể như sau: hạ giá thành thuê văn phòng, áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau như thiết kế Website, quản trị facebook, các tiện ích đi kèm, hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký kinh doanh… nhằm thu hút những khách hàng tiềm năng. Chính điều này đã chứng tỏ nhu cầu tìm thuê và cung cấp dịch vụ này tăng cao.

Ngoài ra, bạn có thể đặt ra phép so sánh giữa văn phòng truyền thống và văn phòng ảo để hiểu hơn về tình trạng cung cầu tăng cao này. So với việc tìm kiếm và thuê một văn phòng truyền thống mà còn xa trung tâm thành phố thì văn phòng ảo là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp. Bởi giá rẻ và đa số văn phòng ảo đều tọa lạc ở các vị trí đẹp nhất trong thành phố, góp phần thu hút và tạo dựng sự tin tưởng của khách hàng đối với việc kinh doanh. Chính vì vậy, văn phòng ảo là một mô hình hiện đại giúp tiết kiệm chi phí cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân muốn tự kinh doanh, không muốn dựa vào công ty khác.

Tuy có sự cạnh tranh gay gắt giữa các nơi cho thuê văn phòng ảo, nhưng không quá khó để chọn cho mình một nơi uy tín, đầy đủ tiện nghi, không gian thoải mái. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về sự cạnh tranh gay gắt giữ các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hiện nay, cũng như chọn cho mình nơi cung cấp dịch vụ phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Lợi ích của văn phòng ảo đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *