Văn Phòng Ảo Là Gì? Đối Tượng Phù Hợp Với Loại Hình Văn Phòng Này

van-phong-ao

Dịch vụ cho thuê văn phòng không còn là một điều xa lạ gì với những doanh nghiệp tại cá thành phố lớn. Vì doanh nghiệp có thể sở hữu nhiều tiện ích khi sở hữu loại hình như này. Nhưng lại chưa bao giờ nghe nói đến văn phòng ảo. Vậy văn phòng ảo là gì? Và câu hỏi đặt ra là doanh nghiệp có nên thuê kiểu văn phòng như này không. Hãy cùng SABAY OFFICE tìm hiểu về điều này nhé!

van-phong-ao-1

Văn phòng ảo là gì?

Khi doanh nghiệp đặt trụ sở thì phải có thông tin rõ ràng về địa chỉ liên lạc, số điện thoại, số Fax và thư điện tử (nếu có). Muốn có được Giấy phép kinh doanh thì phải có trụ sở chính xác và thể hiện trong hồ sơ đăng ký.

Vì không có luật nào cấm doanh nghiệp trùng trụ sở. Vì vậy dịch vụ cho thuê văn phòng xuất hiện và những hình thức văn phòng như thế này gọi là văn phòng ảo.

Và văn phòng ảo chính là một hình thức kinh doanh. VÌ nó cung cấp đầy đủ thông tin về trụ sở, số điện thoại, biển hiệu công ty, nhân viên lễ tân hay phòng họp,..

Như vậy, loại văn phòng kiểu này vẫn là một trụ sở kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp. Tuy nhiên, văn phòng này sẽ được nhiều doanh nghiệp đăng ký trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

van-phong-ao-3

Vậy doanh nghiệp có nên thuê văn phòng ảo cho công ty mình hay không?

Tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân sự

  • Tiết kiệm được ngân sách lớn cho các trang thiết bị văn phòng, chi phí vận hành hay quản lý tòa nhà,..
  • Củng cố hình ảnh doanh nghiệp, tạo cơ hội kinh doanh 

Đa số các văn phòng ảo đề tọa lạc tại các thành phố lớn, vị trí trung tâm thành phố. Tạo địa điểm làm việc thuận lợi cho giao dịch và tăng sự chuyên nghiệp và uy tín cho đối tác hay khách hàng.

Ổn định tập trung kinh doanh

Vì văn phòng ảo tọa lạc tại một địa điểm cố định, không thay đổi. Kể cả khi địa chỉ thay đổi thì doanh nghiệp cũng không phải mất thời gian tìm kiếm, thiết kế hay sắp xếp lại văn phòng mới ở một địa chỉ mới.

Đây là một hình thức dịch vụ có nhiều điểm ưu việt. Khách thuê kiểu văn phòng này có thể sử dụng địa chỉ tòa nhà làm địa chỉ doanh nghiệp. Có thể treo biển hiệu doanh nghiệp, có lễ tân nghe điện thoại, nhận thư từ và chuyển fax. Và còn có nhân viên trực và xử lý các vấn đề phát sinh hằng ngày của doanh nghiệp.

van-phong-ao-2

Văn phòng ảo phù hợp với đối tượng nào?

Do tính linh hoạt và lợi ích mà loại văn phòng này mang lại cho phép nhiều loại doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, tùy vào cơ cấu kinh doanh của doanh nghiệp thì lựa chọn văn phòng ảo sẽ phù hợp với những đối tượng sau:

  • Doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn mở rộng thị trường hoặc đặt văn phòng ở trung tâm thành phố.
  • Nhóm khách muốn thành lập doanh nghiệp với chi phí nhỏ
  • Chuyên viên tư vấn hay nhóm dự án ngắn hạn muốn duy trì danh tính và tiếp thị chuyên nghiệp hiệu quả.
  • Những cá nhân mới bắt đầu kinh doanh nhưng không muốn sử dụng địa chỉ nhà riêng và số điện thoại di động
  • Doanh nghiệp có thể phục vụ khách hàng ở nhiều khu vực địa lý khác nhau.
  • Đội ngũ bán hàng phải dành khoảng thời gian dài ở văn phòng để tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng. Với không gian uy tín và chuyên nghiệp.
  • Bất kỳ ai quan tâm đến sự hiện diện của một doanh nghiệp chuyên nghiệp mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.
  • Công ty nước ngoài muốn thăm dò thị trường 

Trên đây là toàn bộ những nội dung cơ bản về văn phòng ảo mà SABAY OFFICE cung cấp cho các bạn. Với sự phát triển mạnh mẽ của văn phòng ảo có thể giúp được phần nào những điều lo ngại về chi phí, thời gian, vị trí văn phòng tiện lợi,.. cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *