Văn phòng ảo là gì? Có nên lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo không?

dich-vu-van-phong-ao-la-gi 2

Văn phòng ảo là một cụm từ vô cùng phổ biến hiện nay đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh. Số lượng người tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo ngày một càng tăng. Vậy bạn biết như thế nào là văn phòng ảo? Doanh nghiệp có nên thuê loại hình dịch vụ này không?

Văn phòng ảo là gì?

dich-vu-van-phong-ao-la-gi

Đây là một mô hình kinh doanh hợp pháp cho phép nhiều doanh nghiệp đăng ký và đặt trụ sở cùng một địa chỉ. Bên cạnh đó, văn phòng ảo sẽ cung cấp đầy đủ các tiện nghi cho doanh nghiệp như địa chỉ kinh doanh, trang thiết bị văn phòng, không gian làm việc, nhân viên lễ tân,… Đồng thời doanh nghiệp còn được hỗ trợ các thủ tục hành chính, đăng ký giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế,…

Một số ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thuê văn phòng ảo

dich-vu-van-phong-ao-la-gi 2

HIện nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ này thay vì thuê các văn phòng truyền thống bởi những ưu điểm nổi trội và mang đến cơ hội phát triển lâu dài cho họ. Một số lợi ích cụ thể khi thuê văn phòng ảo như sau:

– Tiết kiệm được chi phí cho nội thất và các trang thiết bị văn phòng. Ngoài ra doanh nghiệp còn tiết kiệm được thời gian quý báu khi không cần phải đợi chờ cho việc lắp đặt và xây dựng văn phòng.

– Doanh nghiệp được sở hữu một địa điểm lý tưởng với vị trí tại các tòa nhà lớn, trung tâm các quận, thành phố có  nhiều tuyến giao thông thuận lợi cho việc di chuyển. Nhờ đó tạo nên nhiều thiện cảm và lợi thế cho hình ảnh của doanh nghiệp.

– Tạo điều kiện cho doanh nghiệp tập trung vào phát triển và tập trung kinh doanh ổn định. Bên cạnh không gian làm việc, doanh nghiệp còn được hỗ trợ bởi đội ngũ lễ tân và các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp giúp đón tiếp khách hàng cũng như sửa chữa các sự cố kỹ thuật.

– Mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp và có cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng giàu tiềm năng.

Một số khía cạnh hạn chế khi thuê văn phòng ảo

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng văn phòng ảo cũng có một vài mặt hạn chế như:

– Doanh nghiệp đôi khi sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng các tiện ích do nhiều đơn vị cùng thuê một không gian và làm việc cùng một khoảng thời gian.

– Xảy ra những nhầm lẫn cho khách hàng về địa chỉ vì trùng với các doanh nghiệp khác.

– Công việc có thể bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những hoạt động của những tổ chức, đơn vị khác khi thuê cùng địa điểm văn phòng.

Những đối tượng quan tâm nhiều đến dịch vụ văn phòng ảo

dich-vu-van-phong-ao-la-gi 1

Tùy thuộc vào cơ cấu của doanh nghiệp và nhu cầu, mục đích kinh doanh mà lựa chọn loại hình văn phòng phù hợp. Nhìn chung thì dạng dịch vụ văn phòng này phù hợp nhất với những đối tượng sau:

– Các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ đang có kế hoạch mở rộng thị trường tại các khu vực trung tâm quận, thành phố.

– Công ty nước ngoài với mục đích thăm dò thị trường Việt Nam trước khi bắt đầu phát triển trụ sở hay chi nhánh.

– Các tổ chức cá nhân có dự định thành lập công ty hay doanh nghiệp với ngân sách thấp.

– Các chuyên viên tư vấn hỗ trợ hoặc các nhóm dự án nhỏ cần không gian làm việc ngắn hạn với đầy đủ trang thiết bị văn phòng.

Để tìm một địa điểm văn phòng ảo uy tín và giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh không phải dễ dàng. Bạn cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Hiện này, đơn vị SaBay chuyên cung cấp các dịch vụ văn phòng ảo là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với các dịch vụ như văn phòng chia sẻ, dịch vụ văn phòng trọn gói, cho thuê chỗ ngồi làm việc,… đáp ứng và thỏa mãn được các nhu cầu của doanh nghiệp. Bạn có thể truy cập vào website của SaBay để cập nhật nhiều tin tức và kiến thức hữu ích hơn về dịch vụ văn phòng ảo. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: sabaysabayhome@gmail.com

Hotline: 0902783166

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *