Thuê Văn Phòng Ảo Và Văn Phòng Truyền Thống Có Gì Khác Biệt?

thue-van-phong-ao-2

Có thể nói, hiện nay dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trở nên rất quen thuộc với rất nhiều người. Đi kèm với loại dịch vụ này là những tiện ích chưa từng có cho doanh nghiệp. Vậy nhiều nhiều đặt câu hỏi là văn phòng ảo và văn phòng truyền thống khác nhau ở điểm nào? Trong nội dung chia sẻ này, SABAY OFFICE sẽ cung cấp cho các bạn thông tin khái quát về 2 loại hình văn phòng này. Để giúp các doanh nghiệp có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho công ty của mình.

Sau đây chính là 4 yếu tố cơ bản về sự khác biệt giữa thuê văn phòng ảo và văn phòng truyền thống.

thue-van-phong-ao-1

Về vị trí văn phòng

Văn phòng truyền thống:

Mô hình loại văn phòng sở hữu một địa chỉ làm việc và liên hệ của doanh nghiệp, công ty với khách hàng, đối tác. 

Văn phòng ảo

Địa chỉ văn phòng ảo chỉ là địa chỉ để giao dịch và để đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, vị trí văn phòng thường sẽ thuận lợi hơn văn phòng truyền thống. 

Với mô hình văn phòng này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Tuy nhiên người quản lý sẽ rất khó khăn để quản lý nhân viên vì chủ doanh nghiệp thường xuyên vắng mặt.

thue-van-phong-ao-6

Về chi phí

Dịch vụ thuê văn phòng ảo là một loại hình dịch vụ và bạn có thể đăng ký kinh doanh tại địa chỉ đó. Còn có thẻ sử dụng địa chỉ đó để cho thuê, nhận thư từ, bưu phẩm,… 

Với văn phòng truyền thống, các bạn phải đầu tư một khoản tiền lớn vào nhiều việc. Như: mặt bằng, xây dựng văn phòng, lễ tân, các chi phí khác nữa,… 

Có thể hiểu là văn phòng truyền thống thường được thuê trong thời gian dài – có thể là một hoặc nhiều năm dựa trên bản hợp đồng ký kết.

Và nếu bạn muốn chấm dứt hợp đồng thì phải báo trước cho đơn vị cung cấp ít nhất 3 tháng. Ngoài việc bạn phải trả một chi phí khá lớn từng tháng nhưng bù lại là bạn có thể xử lý công việc bất cứ lúc nào. Ngay cả trong ngày nghỉ.

Do đó, việc thuê văn phòng ảo là một giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp mới lập

Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại hình văn phòng. Việc lựa chọn thuê văn phòng ảo chính làm một lựa chọn đúng đắn cho các doanh nghiệp:

Tìm kiếm một địa chỉ để đặt trụ sở

  • Mở rộng thị trường tại một địa điểm nhất định
  • Doanh nghiệp trong quá trình thăm dò thị trường 

Với văn phòng ảo thì bạn chỉ có trả chi phí thuê dịch vụ này bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào. Chỉ cần trả chi phí thuê văn phòng ảo hàng tháng với một số tiền cụ thể và thời hạn hợp đồng tối thiểu 6 tháng.

thue-van-phong-ao-5

Về không gian làm việc

Văn phòng ảo

Với mô hình dịch vụ văn phòng kiểu này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một không gian làm việc chuyên nghiệp, thoải mái. Gồm khu vực tiếp khách, lễ tân, phòng họp và khu vực làm việc,.. kèm theo những trang thiết bị văn phòng hiện đại.

Văn phòng truyền thống

Đối với loại hình văn phòng truyền thống thì không gian làm việc thoải mái nhưng chi phí bỏ ra thì không hề nhỏ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải ký thời hạn hợp đồng thuê ít nhất 6 tháng. Và các trang thiết bị cho văn phòng, bạn phải tự chi trả chi phí đó. Nếu nguồn vốn bạn còn eo hẹp thì chi phí cho các trang thiết bị làm việc rất là lớn. Ngoài ra, việc sắp xếp nội thất cho văn phòng còn phải được sự cho phép của chủ sở hữu.

Khung giờ làm việc

Ngoài ra, hai loại hình văn phòng làm việc này còn khác nhau về thời gian làm việc. Thông thường nhân viên văn phòng làm việc khoảng 8-9 tiếng/ ngày. 

Văn phòng truyền thống

Ngoài thời gian hành chánh thì nhân viên có thể làm thêm giờ khi có khách hàng đột xuất, tùy thích.

Văn phòng ảo

Doanh nghiệp phải tuân thủ theo giờ giấc hành chính cố định của đơn vị cho thuê văn phòng ảo.

Như vậy, trên đây là sự khác biệt giữa việc thuê văn phòng ảo và văn phòng truyền thống các bạn có thể tham khảo. Và mỗi loại hình văn phòng đều có những ưu và nhược điểm đi kèm. Tùy theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp và công ty mà đưa ra quyết định lựa chọn loại hình văn phòng nào cho hợp lý, thuận lợi làm việc. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể nắm được đâu là loại hình văn phòng phù hợp với cá nhân, doanh nghiệp và công ty mình.

Thông tin liên hệ
  • Hotline: 0902783166
  • Website: http://sabayoffice.com
  • Trụ Sở : 11 A Hồng Hà, P.2, Q.TB
  • Chi Nhánh: 05 Đồng Nai, P.2, Q.TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *