Thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh chuẩn nhất 2020

Bạn đang cần tìm hiểu thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh mới nhất 2020 cần những gì để tiến hành. Việc này liên quan tới giấy tờ theo đúng thủ tục của pháp luật Việt Nam. Do đó, cần phải nắm kỹ lưỡng để tránh những sai sót không đáng có xảy ra. Để giải đáp vấn đề này, các chuyên gia từ Sabay tổng hợp thông tin mới nhất ngay trong bài viết này, giúp bạn đọc nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng nhất khi có ý định thay đổi địa chỉ để kinh doanh.

Địa điểm kinh doanh là gì?

Đầu tiên để biết được thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh thì bạn cần hiểu về địa điểm kinh doanh là gì? Được hiểu là nơi mà doanh nghiệp tiến hành kinh doanh một nhóm ngành nghề cụ thể nào đó được doanh nghiệp lựa chọn từ ngành nghề kinh doanh của Công ty mẹ.

Đặc điểm của địa điểm kinh doanh

Thứ nhất đây là đơn vị hạch toán phụ thuộc, nó không có con dấu riêng và việc kê khai thuế phụ thuộc vào Công ty mẹ.

Bên cạnh đó, địa điểm kinh doanh là nơi tiến hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cho nên phải đóng thuế môn bài với mức là 1.000.000 đồng cho 01 năm tài chính.

Địa điểm kinh doanh phải được đặt cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc là đặt chi nhánh. Do đó, khi có nhu cầu cần thay đổi địa điểm kinh doanh thì phải đáp ứng điều kiện phải thay đổi trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trụ sở chính hoặc là chi nhánh mà địa điểm kinh doanh trực thuộc.  Vậy, thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh như thế nào, có rắc rối gì hay không?

Thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh

Sabay sẽ cập nhật thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh chuẩn nhất 2018 cho bạn đọc nắm bắt tình hình một cách chuẩn nhất. Hiện nay, thủ tục thay đổi không còn khó khăn như trước nữa, chỉ cần trải qua 2 bước cơ bản là đã có thể hoàn thành:

Đầu tiên khi muốn thay đổi địa điểm kinh doanh thì bạn hãy gửi thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của địa điểm kinh doanh tới cho phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính của công ty hoặc chi nhánh.

Để thực hiện bước này thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ thay đổi địa điểm kinh doanh bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

+ Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của Địa điểm kinh doanh ở (Phụ lục II-13, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);

+ Giấy ủy quyền cho tổ chức hoặc cá nhân thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước;

Bước tiếp theo đó là phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ mà bạn gửi,  thay đổi thông tin đăng ký hoạt động của địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và sau đó tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cùng Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh.

Ở bước này, các cơ quan chức năng thường giải quyết việc thay đổi địa điểm kinh doanh trong vòng 03-05 ngày làm việc.

Như vậy là Sabay vừa chia sẻ thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh mới nhất 2020. Mong rằng, những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc không còn mơ hồ về thủ tục này khi có nhu cầu thay đổi giấy kinh doanh.

Nếu vẫn còn lăn tăn về vấn đề thủ tục để thay đổi địa điểm kinh doanh, hoặc thủ tục thành lập công ty, dịch vụ kế toán hoặc văn phòng làm việc, … thì hãy đồng hành cùng Sabay ngay hôm nay để giải quyết mọi nỗi trăn trở trong bước đầu lập nghiệp một cách bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *