“THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG ẢO” SỰ BẬT DẬY SAU HẬU COVID-19

 

Sự bùng phát trở lại của COVID- 19 đã tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế Việt Nam. Mọi lĩnh vực đều bị chi phối ít nhiều bởi dịch bệnh, đặc biệt là thị trường văn phòng. Nhiều doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ phá sản khi doanh thu không bù đắp nổi chi phí, phải trả mặt bằng. Thu hẹp chi phí văn phòng nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh là thách thức đặt ra với chủ doanh nghiệp. Bàn về vấn đề này, đơn vị văn phòng SabayOffice chia sẻ một số quan điểm về giải pháp văn phòng tiện ích trong giai đoạn hậu Covid-19 qua bài viết dưới đây.

DOANH NGHIỆP “ỨNG PHÓ” THẾ NÀO TRƯỚC TÁC ĐỘNG DỊCH BỆNH

Từ đầu năm đến nay, hàng loạt doanh nghiệp vừa và nhỏ rơi vào cảnh “sức cùng lực kiệt” vì phải đối phó với ảnh hưởng kéo dài từ dịch bệnh. Thị trường dần bị thu hẹp, khách hàng giảm sút, hoạt động sản xuất, kinh doanh đình trệ. Đứng trước tình thế đó chủ doanh nghiệp phải tìm cách đưa ra hướng giải quyết, đồng thời tìm kiếm cơ hội từ những khó khăn hiện hữu.

Không ít doanh nghiệp đã kịp thời thích ứng phù hợp với tình hình hiện tại, đưa ra giải pháp khắc phục và linh hoạt thay đổi theo nhu cầu thị trường như:

  • Tập trung vào ngành nghề kinh doanh cốt lõi
  • Đẩy mạnh Digital marketing và quảng cáo trực tuyến
  • Tìm kiếm thị trường mới
  • Tìm nguyên liệu mới thay thế với chi phí phù hợp
  • Chuyển sang phương thức bán hàng online thay vì bán hàng truyền thống
  • Thay đổi mô hình văn phòng làm việc, giảm chi phí thuê văn phòng

 

thue-cho-ngoi-lam-viec

 

ẢNH HƯỞNG CỦA COVID-19 ĐẾN THỊ TRƯỜNG  VĂN PHÒNG

Covid-19 tác động lớn tới hoạt động đầu tư tại khối văn phòng, và tốc độ tăng trưởng cho thuê chậm hơn rất nhiều so với dự báo trước đây. Vì lo sợ trước tình hình dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã lên phương án làm việc tại nhà, giảm tỷ lệ sử dụng văn phòng thay vào đó đầu tư vào các sản phẩm công nghệ để các nhân viên làm việc từ xa.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp start-up không “chịu đựng” được  những rủi ro trong đại dịch này  dễ tuyên bố phá sản, một số khác tìm cách thu hẹp quy mô, cắt giảm nhân sự. Chi phí cho không gian văn phòng vì thế mà cũng giảm đi đáng kể.

SỰ BẬT DẬY CỦA VĂN PHÒNG ẢO SAU HẬU COVID-19

Với những lợi ích về chi phí của văn phòng ảo, văn phòng linh hoạt, loại hình văn phòng này tiếp tục là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo các chuyên gia lý giải “Kinh tế khó khăn, kể cả sau dịch bệnh thì các doanh nghiệp cũng phải mất một thời gian đáng kể để phục hồi, chi phí vẫn là một bài toán lớn mà cần các doanh nghiệp cân nhắc. Cắt giảm chi phí văn phòng vẫn là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Một số doanh nghiệp sẽ cắt giảm hoặc chia nhỏ nhân sự làm việc tại nhà, làm việc theo ca vì thế mà coworking space hay văn phòng ảo vẫn là lựa chọn ưu việt. Phân khúc này sẽ tiếp nhận nguồn cầu lớn trong năm 2022 và cho tới khi kinh tế hồi phục hoàn toàn”. 

SABAYOFFICE– VĂN PHÒNG ẢO UY TÍN TẠI TP HCM

Nhu cầu về coworking space và văn phòng ảo được dự đoán sẽ ngày càng tăng cao sau bài học từ đại dịch Covid-19. Nắm bắt nhu cầu thị trường, Đơn vị văn phòng cho thuê Sabay Office hỗ trợ cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, coworking space và văn phòng trọn gói nhằm giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hơn các khoản “chi phí văn phòng”. Đây là giải pháp khôn ngoan giúp doanh nghiệp thu hẹp chi phí văn phòng thay vào đó để bù đắp chi phí vận hành khác như trả lương, lãi ngân hàng, chi phí sản xuất….cứu nguy doanh nghiệp trong tình thế hiện tại.

Theo chia sẻ của nhiều khách hàng của SabayOffice, họ nhận thấy việc chuyển qua sử dụng văn phòng dịch vụ, văn phòng ảo giúp tiết kiệm tới 90% chi phí văn phòng. Ngoài ra, văn phòng ảo có cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Văn phòng ảo SabayOffice có hệ thống phòng họp chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể sử dụng làm nơi đón tiếp đối tác nếu cần. Bên cạnh đó, dịch vụ văn phòng ảo còn cung cấp nhân sự tại bộ phận lễ tân, vệ sinh, IT giúp doanh nghiệp có thể giảm thiểu được chi phí nhân sự tối đa… Đây thực sự là giải pháp khôn ngoan để doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn hiện tại, ổn định tình hình kinh doanh.

Với các doanh nghiệp đề cao tính linh hoạt trong kinh doanh, chủ động, sáng tạo trong công việc thì văn phòng ảo sẽ giúp doanh nghiệp phát huy được thế mạnh của mình. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian tìm kiếm và lựa chọn được dịch vụ văn phòng ảo uy tín, phù hợp với nhu cầu, doanh nghiệp có thể liên hệ với đơn vị cho thuê văn phòng Sabayoffice tại Tp. HCM để được tư vấn thêm về dịch vụ cũng như hỗ trợ những thông tin cần thiết nhé! (hotline 0902783166).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *