Phương pháp giúp bạn làm việc thông minh hiệu quả hơn

Một ngày chúng ta đều sở hữu 24 tiếng đồng hồ. Nhưng tại sao có người lại giải quyết khối lượng công việc nhiều hơn, phức tạp hơn mà vẫn đạt hiệu quả. Bí quyết của họ là gì? Họ làm việc không ngừng nghỉ ư?. Không, mà là nhờ vào phương pháp làm việc thông minh của họ.

Vậy phương pháp ấy là gì, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian mà công việc lại hiệu quả cao?

 

1.Lên danh sách những công việc phải làm một cách hợp lý

Việc lên danh sách công việc phải làm sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và phân bổ thời gian biểu của mình. Nhưng bạn cũng cần phải có một xíu kỹ năng sắp xếp công việc để có thể phân bổ thời gian hợp lý hơn. Bạn sẽ tốn thời gian, phí công sức rất nhiều nếu cứ thực hiện việc này đến việc khác mà không biết khi nào mới xong. Khi ấy bạn cảm thấy tại sao công việc thì ngày càng nhiều mà thời gian thì ngày càng ít đi. Một lịch làm việc hoàn hảo cho tuần làm việc hiệu quả, tại sao  không.

Hãy tạo thói quen ngay bây giờ, chìa khóa giúp bạn thành công hay đơn giản là thực hiện những công việc sếp giao cho một cách hiệu quả.

2. Linh hoạt trong công việc

Trong công việc bạn đừng quá cứng nhắc nó sẽ làm bạn thiếu sự mềm mại đặc biệt là khi giải quyết những vấn đề nhức óc. Khi công việc bạn gặp vấn đề phát sinh bạn buộc phải thay đổi kế hoạch mà mình đã lên lịch từ trước. Đây là lúc mà bạn cần phải biết linh hoạt. Việc linh động này sẽ giúp bạn giải quyết công việc gọn gàng và đơn giản mang đến hiệu quả tốt nhất.

3. Không nên làm một lúc nhiều công việc

Não người có thể thực hiện nhiều chức năng như nói chuyện, đánh máy, làm việc hay suy nghĩ,… nhưng thường trở nên kém hiệu quả mỗi khi có nhiệm vụ mới thêm vào. Hãy từ bỏ suy nghĩ rằng bạn có thể làm được điều đó mà vẫn đảm bảo mọi công việc đều đạt hiệu quả tốt nhất.. Vậy nên, hãy chú trọng vào một công việc ở một thời điểm mà thôi, hoàn thành nó trọn vẹn, sau đó mới chuyển sang công việc tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu và đảm bảo hiệu quả cao nhất đối với mọi nhiệm vụ.

4. Nghỉ giải lao và thư giãn thường xuyên

Theo thống kê, những người làm việc văn phòng có nguy cơ mắc các bệnh về xương, mắt rất cao. Vì thế, bạn cần phải dành thời gian để thư giãn và tạm rời mắt khỏi màn hình máy tính. Đứng lên và đừng ngại đi khỏi chỗ làm việc hai tiếng một lần để uống nước, ăn nhẹ, hay có những khoảng thời gian để não bộ nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho cơ thể. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ tràn đầy năng lượng và trí tuệ minh mẫn để làm việc hiệu quả trong một thời gian dài. Mà còn hạn chế mắc phải những căn bệnh thường gặp.

5. Kiểm tra khối lượng công việc đã thực hiện khi kết thúc ngày làm việc

Bạn sẽ ngạc nhiên rằng khi áp dụng phương pháp làm việc thông minh này, khối lượng công việc bạn giải quyết nhiều hơn và hiệu quả hơn hẳn. Việc kiểm tra đo lường này giúp chúng ta quản lý được công việc tốt hơn và qua đó có thể đánh giá được hiệu suất công việc của mình. Sau khi kiểm tra xong công việc của bạn là điều chỉnh thời khóa biểu, cách thức làm việc hợp lý và thông minh hơn.

Với 5 cách làm việc thông minh trên SABAY OFFICE mong rằng bạn có thể áp dụng và đạt được hiệu quả cao trong công việc nhé!.

>> Xem thêm: Không gian làm việc ảnh hưởng đến hiệu quả công việc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *