Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc Doanh nghiệp nên lưu ý

Lý do Doanh nghiệp nên chọn văn phòng cho thuê uy tín

Dường như vấn đề tìm văn phòng làm việc sao để thỏa mãn các tiêu chí pháp lý và công năng cũng như phải đáp ứng cho mục đích công việc của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ là điều rất đáng quan tâm. Thế nhưng để thuê văn phòng làm việc chất lượng, phù hợp, đảm bảo chi phí thì Doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm không đáng có thì hãy cùng Sabay Office tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! 

Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc Doanh nghiệp nên lưu ý
Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc Doanh nghiệp nên lưu ý

Thị trường cho thuê văn phòng làm việc đang ngày càng mở rộng

Chúng ta đang nhắc đến thị trường cho thuê văn phòng trong thời đại 4.0, đó là thị trường: cho thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói, chỗ ngồi làm việc. Hiện nay, cho thuê văn phòng và nhu cầu tìm thuê tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng hiện đang khá sôi động. Các tòa nhà được xây dựng ngày càng nhiều, cung cấp các loại hình văn phòng chất lượng, sang trọng. Chưa kể các công ty dịch vụ cho thuê cũng ngày càng tăng theo.

Là người đầu tư thông minh, bạn cần phải sáng suốt trong vấn đề tìm hiểu và quyết định chín chắn trước khi đặt bút ký vào hợp đồng cho thuê. Hãy cùng chúng tôi phân tích để có thêm thông tin bổ ích và biết đâu bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có nhé.

Không xác định rõ loại hình văn phòng làm việc

Hiện nay, các loại hình cho thuê văn phòng khá đa dạng, gồm văn phòng truyền thống, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ. Xét trên nhu cầu, tình hình hiện tại của bạn và Doanh nghiệp thì bạn nên đưa ra phương án thuê hợp lý để tránh lãng phí tiền bạc hoặc không đáp ứng đủ nhu cầu cho nhân viên, tạo thế chủ động trong việc bố trí văn phòng làm việc.

Đồng thời, cũng đừng quên xây dựng một bộ tiêu chí dành cho văn phòng cho thuê mà bạn cần, ví dụ diện tích, chi phí thuê, hệ thống kỹ thuật và các tiện ích tòa nhà. Nhờ việc này, bạn sẽ tìm kiếm được nơi làm việc nhanh chóng hơn mà không phải phụ thuộc nhiều vào đơn vị tư vấn cho thuê

Không phân bổ tài chính thuê văn phòng làm việc hợp lý

Doanh thu hàng tháng công ty của bạn có đảm bảo chi phí thuê văn phòng và các chi phí tiện ích hay không. 

Hãy hạch toán rõ ràng số tài chính đi thuê dự trù này trước khi bạn đến văn phòng làm việc. Tránh trường hợp mong muốn của bạn lại vượt khả năng chi trả, đồng thời phát sinh những rủi ro tài chính, cũng như quá trình xem xét, tìm thuê tốn nhiều thời gian.

Hãy lưu ý và xem xét kỹ văn phòng làm việc mà bạn muốn thuê

Văn phòng làm việc là môi trường để cho mọi người tập trung, phát huy khả năng của mình trong lĩnh vực hành nghề. Nếu môi trường làm việc không thoải mái, không an ninh, tiềm ẩn nhiều rủi ro thì sẽ làm cho hiệu suất công việc giảm sút rõ rệt. 

Nên là chủ Doanh nghiệp, bạn cần xem xét kỹ nơi mình sẽ thuê, bằng những cách sau:

 – Tìm hiểu kỹ chủ toà nhà và tòa nhà: hỏi thăm những người từng làm việc ở đó hoặc những người quen biết về tòa nhà;

 – Trao đổi với Ban quản lý toà nhà và đơn vị dịch vụ cho thuê: làm rõ các vấn đề chi phí thuê văn phòng và chi phí tiện ích, các tiện ích được cung cấp gồm những gì, diện tích cho thuê bao nhiêu, các loại hình văn phòng…

 – Xem xét, đánh giá tòa nhà, cách bố trí văn phòng làm việc theo tiêu chí đã xây dựng trước đó;

 – Đo đạc lại nơi dự định thuê: đừng bỏ qua bước này, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí, cũng như không gian hoạt động có đủ để đáp ứng số lượng nhân viên của bạn hay không;

 – So sánh giữa các tòa nhà, văn phòng muốn thuê để đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc Doanh nghiệp nên lưu ý
Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc Doanh nghiệp nên lưu ý

Đừng quên bỏ qua hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc

Nếu bạn và Doanh nghiệp chủ quan, không đọc kỹ từng điều khoản trong hợp đồng trước khi thuê, dẫn tới về sau phát sinh các vấn đề thì giữa các bên phải tốn thời gian làm việc, thương thảo. Thế nên, hãy chú ý thật kỹ và đừng bỏ qua từng câu chữ nào trong hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc nhé. Tốt nhất, bạn hãy yêu cầu đơn vị cho thuê gửi một bản mềm cho bạn đọc và tìm hiểu trước ngày hai bên ký chính thức.

Không tìm nơi cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc  uy tín

Để có sự lựa chọn đúng đắn, bạn hãy xem xét kỹ nhu cầu bản thân, hãy lựa chọn những đơn vị uy tín. Đừng vì ham rẻ mà bạn bỏ qua sử đảm bảo, chất lượng của thương hiệu cung cấp văn phòng làm việc. Tốt nhất, bạn hãy tìm đến những cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm, là đối tác trực tiếp của các chủ toà nhà, khi đó bạn vừa được đảm bảo giá trị văn phòng vừa lại được hưởng phí thuê lý tưởng.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc thì văn phòng cho thuê chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển tuân theo các chu kỳ kinh tế của Việt Nam đồng thời biến đổi để phù hợp sự thay đổi trọng cách làm việc của thế hệ mới. Thế nên nhu cầu thuê văn phòng làm việc đang trở thành xu thế phát triển không ngừng nghỉ, và khi Doanh nghiệp thuê văn phòng hãy lưu ý những điểm trên để lựa chọn được dịch vụ phù hợp cũng như giảm tải chi phí thuê văn phòng cho mình một cách hợp lý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *