Những kinh nghiệm hữu ích khi thuê văn phòng giá rẻ

thue-van-phong-gia-re-1

Hiện nay, nhu cầu thuê nhà và thuê văn phòng làm việc ngày càng tăng cao. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của thị trường kinh doanh, doanh nghiệp và công ty mọc lên như nấm. Và xuất hiện nhiều loại văn phòng cho thuê khác nhau. Từ văn phòng hạng A, hạng B đến việc thuê văn phòng giá rẻ. Vậy câu hỏi được đặt ra là có nên thuê văn phòng giá rẻ cho tiết kiệm không và những kinh nghiệm lựa chọn thuê văn phòng giá rẻ.

Bài viết dưới đây, SABAY OFFICE sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc đó.

thue-van-phong-gia-re

Có nên thuê văn phòng giá rẻ?

Có rất ít người hình dung ra được làn sóng khởi nghiệp hiện nay phát triển rất mạnh mẽ. Các công ty Startup đem đến nhiều ý tưởng độc đáo cho sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của họ. Chính vì thế sở hữu một văn phòng làm việc chính là điều rất cần thiết giúp các Công ty khởi nghiệp một cách nhanh chóng.

Thế nhưng nhiều công ty đặt ra câu hỏi liệu thuê văn phòng giá rẻ có cung cấp nhiều tiện ích không?

Có thể thấy dễ dàng là giá cả thị trường thuê văn phòng đang có mức giá tăng cao. Việc thuê những văn phòng nằm ở vị trí thuận tiện gần các trung tâm thành phố,… dần dần trở nên cạn kiệt. Số lượng văn phòng chất lượng xuất hiện không đủ để đáp ứng hết nhu cầu của thị trường.

Các doanh nghiệp phải tính toán đến việc chi trả nhiều chi phí như trang thiết bị văn phòng, phí sinh hoạt và các khoản tiền phải trả cho việc vận hàng trụ sở kinh doanh.

Chính vì thế, việc lựa chọn thuê văn phòng giá rẻ chính là một lựa chọn sáng suốt nhất cho những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ.

Những kinh nghiệm khi thuê văn phòng giá rẻ

Khi thuê một văn phòng giá rẻ, cần phải đáp ứng nhiều nhu cầu doanh nghiệp đưa ra, không phải là một điều dễ dàng. Chính vì thế, dưới đây chính là những kinh nghiệm quan trọng giúp cho doanh nghiệp có thể chọn được cho mình một văn phòng giá rẻ ưng ý nhất.

Xác định rõ nhu cầu

Đây chính là bước quan trọng khi tìm kiếm một địa chỉ để đặt trụ sở kinh doanh. Do đó ,cần phải vạch rõ định hướng mà công ty muốn thuê một văn phòng như thế nào, ở đâu và trong khoảng thời gian bao lâu.

Mục tiêu: Điều ảnh hưởng đến việc xác định mục tiêu là mô hình mà công ty bạn đang kinh doanh. Tùy vào mô hình của công ty bạn sẽ xác định được loại văn phòng phù hợp.

Diện tích: Tùy vào số lượng nhân viên công ty, và mục đích sử dụng thìa bạn sẽ tìm được một văn phòng với diện tích thích hợp. Như các bạn đã biết, startup hay doanh nghiệp nhỏ thường không có nhiều nhân viên vì thế nên lựa chọn văn phòng với diện tích nhỏ. Sẽ tiết kiệm được khối tiền để chi trả cho nhiều mục đích khác nhau.

Vị trí: Các văn phòng ở các quận ngoại thành hay tòa nhà hạng C có mức giá tương đối rẻ. Nhưng nếu muốn sở hữu văn phòng nằm ngay vị trí “đắc địa” như trong trung tâm thành phố, thì giá cả sẽ rất đắt đỏ. Nhưng bù lại sẽ thu hút được nhiều khách hàng và đối tác hơn cho doanh nghiệp mình.

Thời gian thuê: Cân nhắc thời gian thuê thật cẩn thận. Lựa chọn các đơn vị cung cấp có phương thức thanh toán và gia hạn linh hoạt sẽ giảm một số rủi ro cho bạn.

thue-van-phong-gia-re-1

Xác định hình thức thuê văn phòng

Có 2 mô hình thức thuê văn phòng: Văn phòng truyền thống và văn phòng thông minh. Tùy vào nhu cầu và tài chính của công ty mình sẽ lựa chọn được mô hình phù hợp.

Văn phòng truyền thống 

Đây là mô hình tốn khá nhiều chi phí và thời gian. Doanh nghiệp phải lo lắng từ việc thuê mặt bằng, thiết kế toàn bộ nội thất văn phòng, phòng họp, tiếp khách,…

Văn phòng thông minh

Trong thời buổi phát triển, nhiều mô hình văn phòng thông minh ra đời như: Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói,… Đây là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khi sử dụng mô hình này, doanh nghiệp không phải bỏ bất kỳ một khoản chi phí nào trừ tiền thuê mặt bằng, nội thất văn phòng, trang thiết bị cho văn phòng, phòng họp, phòng tiếp khách,… Không phải lo đến tiền điện, nước, wifi,.. Mà doanh nghiệp còn được sử dụng toàn bộ không gian và tiện ích văn phòng.

Lựa chọn phương án văn phòng

Đối với doanh nghiệp mới khởi nghiệp, startup, thì nên cân nhắc 3 lựa chọn văn phòng: văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng trọn gói. Đây chính là 3 loại mô hình văn phòng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nhân sự, thời gian và nhân sự khi mới thành lập. Như vậy, doanh nghiệp có thể tập trung vào việc kinh doanh mà không phải lo lắng về vấn đề văn phòng nữa.

Như vậy, với những kinh nghiệm mà SABAY OFFICE đưa ra. Hy vọng giúp doanh nghiệp mới thành lập, startup có thể lựa chọn cho mình một văn phòng giá rẻ phù hợp. Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *