Làm sao để thuê được một văn phòng chất lượng làm tại việc tại tp. HCM ?

văn phòng cho thuê chất lượng

Tìm kiếm để thuê một văn phòng làm việc tại Tp. HCM thì rất dễ nhưng để tìm được văn phòng chất lương , có vị trí chiến lược tốt, đáp ứng nhu cầu cao hơn thì lại là một bài toán không hề dễ dàng đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và chia sẻ bí quyết giúp bạn tìm được văn phòng cho thuê ưng ý của mình .

văn phòng cho thuê chất lượng

Khi thuê văn phòng làm việc tại Tp. HCM cần chú ý những gì

  1. Vị trí

– Nên lựa chọn những nơi trung tâm thành phố hoặc khu vực trọng điểm của ngành bạn kinh doanh để thuận tiện cho việc di chuyển, tìm kiếm khách hàng và gặp gỡ đối tác. Thuận tiện giao thông, các tiện ích xung quanh khu vực.

  1. Diện tích văn phòng

-Không nên chọn văn phòng quá nhỏ , ít nhất là phải thoải mái đi lại  , đủ chỗ ngồi làm việc cho mọi người và có sự dự phòng nếu nhân sự có thay đổi .

  1. Nội thất – trang thiết bị văn phòng

-Bất cứ ai đi thuê văn phòng làm việc cũng luôn muốn mình có sự lựa chọn tốt nhất và đảm bảo về chất lượng dịch vụ nội thất trang thiết bị nơi mình thuê. Chúng ta không nào làm việc ở 1 nơi mà có quá nhiều thiếu sót hay chất lượng kém, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc , gây khó chịu.

  1. Các dịch vụ lợi ích khi thuê văn phòng

-Đây cũng là nhu cầu thiết yếu bắt buộc phải có , chúng ta là những người đi thuê  thì người cho thuê cũng phải uy tín về các dịch vụ tiện ích ( wifi , camera giám sát 24/24 , hầm gửi xe , dọn vệ sinh … )  khác để tạo dựng sự uy tín , việc có thể sử dụng các dịch vụ được bên cung cấp cho giúp chúng ta làm việc nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn.

  1. Giá cho thuê

-Người ta thường có câu” tiền nào của nấy” , cũng đúng thôi vì thuê được một nơi sang trọng làm việc thì giá cả của nó lại khác , còn thuê một nơi làm việc bình thường nó lại khác, tùy thuộc vào tài chính , ngân sách hiện chúng ta đang có, hãy sử dụng một cách khôn ngoan nhất tránh lãng phí chi tiêu không cần thiết.

Đó là những điều chúng ta cần lưu ý đến để có thể lựa chọn thuê cho riêng minh 1 văn phòng làm việc chất lượng phục vụ cho mọi hoạt động giao dịch mua bán trao đổi thông tin diễn ra hiệu quả nhất

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. Đừng ngại liên hệ, bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng chính xác cụ thể.

HỆ THỐNG BSĐ CHO THUÊ HÀNG ĐẦU SÂN BAY

Hotline: 090.369.0166

——————————————————

🏠 Địa chỉ: SABAY BUILDING

🏢 SABAY OFFICE – 11A Hồng Hà, P.2, Q.TB

🏢 SABAY OFFICE – 05 Đồng Nai, P.2, Q.TB

🏢 SABAY OFFICE – 05 Cửu Long, P.2, Q.TB

🏢 SABAY OFFICE – 100a Yên Thế, P.2, Q.TB

🏢 SABAY OFFICE – 288 Phạm Văn Hai, P.5, Q.TB

🏢 SABAY OFFICE – 427 Trường Chinh, P14, Q.TB

🏢 SABAY OFFICE – 21K Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q.PN

🏢 SABAY OFFICE – 140B Nguyễn Văn Trổi, P8, Q. PN

🏪 SABAY APARTMENT – 09 Cửu Long, P2, Q. TB

🏪 SABAY APARTMENT – 50/17 Trường Sơn, P2, Q. TB

🏪 SABAY APARTMENT – 25/17/19 Cửu Long, P2, Q. TB

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *