Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng làm việc phù hợp

Dịch vụ cho thuê văn phòng chất lượng số 1 quận tân bình

Tương tự như việc thuê nhà, thuê văn phòng làm việc cũng cần những tiêu chí để việc chọn lựa nhanh chóng và hiệu quả.

  1. Vị trí đặt thuê văn phòng luôn là tiêu chí đầu tiên

Đây phải là một vị trí thuận tiện cho việc kinh doanh, quảng cáo thương hiệu và giao dịch, có hướng và phong thuỷ tốt.

Vị trí lý tưởng là vị trí sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ, đảm bảo có cây xanh bóng mát, cảnh quan đẹp đẽ, đường phố thuận lợi cho giao thông. Ngoài ra, người đi thuê cần chú ý về việc ngập lụt, nhiều người kiêng vùng bị ngập lụt.

Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng làm việc phù hợp

  1. Giá thuê văn phòng

Khi bạn tìm kiếm văn phòng làm việc cho thuê, đây là yếu tố không kém phần quan trọng. Cần lựa chọn văn phòng có mức giá phù hợp với khả năng thanh toán của công ty.

Giá thuê tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí gần trung tâm hay không? Ban Quản lý là ai? diện tích thuê? các trang thiết bị trong toà nhà…

Tùy vào nguồn ngân sách dự tính và khoảng thời gian thuê mà bạn sẽ lựa chọn giữa một văn phòng cao cấp trong tòa cao ốc hay một văn phòng nhà phố.

Chi phí thuê văn phòng sẽ tác động rất lớn đến tình hình kinh doanh công ty, thế nên ngân sách cần được xác định rõ ràng và chắc chắn ngay từ ban đầu. Ngoài ra khi thể hiện trong hợp đồng cần ghi rõ là đã bao gồm thuế do mỗi chi cục thuế có một cách hiểu khác nhau về phần thuế này.

Một số toà nhà văn phòng, giá thuê đã bao gồm tiền điện điều hòa trong giờ hành chính, tuy vậy một số tòa nhà không áp dụng quy tắc này. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến chi phí tiền điện điều hoà ngoài giờ hành chính, thường văn phòng không dùng hết công suất và hệ thống điều hòa trung tâm.

  1. Giá trị trang thiết bị văn phòng cần được cân nhắc

Những trang thiết bị này sẽ quyết định đến giá trị sử dụng của toàn bộ tòa nhà về dài hạn. Cần nhấn mạnh tầm quan trọng của thang máy, tầng hầm, hệ thống điều hòa, phòng vệ sinh và vật liệu trang trí.

Tất nhiên không nhân viên nào thích làm việc trong những tòa nhà cũ, phải mỏi chân chờ đợi thang máy hay đi tìm phòng vệ sinh. Ngoài ra, nhà vệ sinh rỉ nước, hay phòng làm việc trống trơn gây cảm giác khó chịu.

Tòa nhà văn phòng cần có một hệ thống cung cấp điện ổn định do một số đặc tính kĩ thuật của hệ thống cung cấp và nếu tình trạng mất điện xảy ra, có thể gây ra chi phí thất thoát lớn. Việc mất điện sẽ dẫn đến rối loạn trong hệ thống thông khí hoặc ngưng trệ quá trình truyền tải dữ liệu máy tính – gây mất dữ liệu và tốn nhiều thời gian khôi phục.

Mặt khác, nên chọn những tòa nhà có đầy đủ chỗ để xe cho nhân viên và khách đến giao dịch. Thiếu chỗ để xe sẽ làm mất thời gian với nhân viên và khách đến giao dịch ở công ty.

Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng làm việc phù hợp
Dịch vụ cho thuê văn phòng
  1. Diện tích không gian làm việc phải được đáp ứng

Diện tích văn phòng sẽ xác định dựa trên số lượng nhân viên, kế hoạch chiến lược phát triển lâu dài của công ty. Diện tích trung bình cho không gian làm việc trên thực tế các doanh nghiệp có thể đáp ứng được cho nhân viên là 4m2/ người (bao gồm diện tích bộ phận công cộng, kỹ thuật, bộ phận phụ trợ và phục vụ).

Không gian thoải mái, tạo cảm hứng làm việc tốt hơn cho nhân viên công ty. Có thể bạn ít khi chú ý đến, kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc rất lớn vào diện tích văn phòng.

Vậy nên bạn cần quan tâm đến điều này trước khi thuê. Nên đưa điều kiện này vào thương lượng với chủ đầu tư nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh khi công ty bạn muốn mở rộng quy mô trong thời gian sau.

  1. Trước khi quyết định thuê, bạn nên xem mặt bằng văn phòng trực tiếp

Một trong những kinh nghiệm mà quý khách cần lưu ý đó là nên tới xem văn phòng trực tiếp. Việc trực tiếp tới tham quan mặt bằng sẽ giúp quý khách đánh giá khách quan văn phòng hơn, đảm bảo có thể thuê được văn phòng ưng ý nhất.

Hơn thế việc tham quan mặt bằng văn phòng làm việc trực tiếp có thể nắm cơ hội tiếp xúc với ban quản lý tòa nhà và thu thập thông tin về tòa văn phòng.

Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng làm việc phù hợp

  1. Nhờ sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn cho thuê

Thuê văn phòng làm việc không phải là công việc dễ dàng ngay cả với những khách hàng đã có kinh nghiệm bởi vậy, để đảm bảo được hiệu quả nhất quý khách nên nhờ tới sự hỗ trợ của những đơn vị tư vấn.

Mọi việc được thỏa thuận rõ ràng, cụ thể ngay từ đầu ngoài việc hạn chế những phát sinh không hay trong quá trình cho thuê thì nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn. Sabayoffice sẽ hỗ trợ bạn tận tình trong việc thuê văn phòng làm việc phù hợp với mong muốn có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *