Kinh nghiệm để chọn văn phòng cho thuê phù hợp

Khi đi thuê văn phòng TP. HCM, giá thuê của dịch vụ cho thuê văn phòng luôn là yếu tố quyết định được cân nhắc kỹ càng nhất. Điều bạn cần quan tâm là tổng chi phí phải chi trả. Giá thuê chỉ là một yếu tố, vì vậy không nên lựa chọn tòa nhà chỉ dựa trên việc so sánh đơn giá.

Các loại chi phí thuê văn phòng

Thông thường một tòa nhà văn phòng cho thuê chuyên nghiệp sẽ có các loại chi phí thuê văn phòng như sau:

1. Tiền thuê văn phòng

2. Phí dịch vụ:

3. Thuế VAT

4. Tiền điện điều hòa

5. Tiền điện tiêu thụ trong văn phòng

6. Phí đỗ ô tô xe máy

7. Phí làm ngoài giờ

8. Phí dịch vụ trong thời gian thi công nội thất

9. Chi phí hoàn trả mặt bằng

10. Xác định diện tích phải trả tiền

11. Ảnh hưởng của việc điều chỉnh tỷ giá đến số tiền thuê tại mỗi kỳ thanh toán

12. Điều chỉnh đơn giá thuê

Dịch vụ thuê văn phòng tại Sabay Office hỗ trợ cho khách hàng nhanh chóng thuê được văn phòng với mức giá tốt nhờ vào sự am hiểu thị trường, nghiệp vụ, và mối quan hệ đối tác với tất cả các tòa nhà văn phòng. Đồng thời vẫn đảm bảo được tính khách quan và minh bạch khi khách hàng là người trực tiếp nhận chào giá, trực tiếp xem xét, lựa chọn văn phòng phù hợp, trực tiếp đàm phán hợp đồng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng đàm phán để thuê được văn phòng TP. HCM với các điều kiện thuê tốt nhất.

Các câu hỏi thường gặp khi thuê văn phòng

Người đi thuê văn phòng có phải trả phí môi giới?

Dịch vụ thuê văn phòng Sabay Office miễn phí hoàn toàn cho khách thuê, Quý khách hàng hoàn toàn không phải trả bất kỳ loại chi phí nào.

Giờ làm việc và chi phí ngoài giờ như thế nào?

Các tòa nhà văn phòng cho thuê chuyên nghiệp thường có thời gian làm việc từ 8h đến 18h00 các ngày trong tuần và 8h-12h00 sáng thứ 7.

Làm ngoài giờ có sử dụng điều hòa tại trung tâm của tòa nhà: Chắc chắn phải trả thêm chi phí

Làm ngoài giờ không sử dụng điều hòa trung tâm: Có tòa nhà tính có tòa nhà không và thường có các cách tính như sau:

– Tính khoán: Theo văn phòng (ví dụ 20usd/văn phòng/giờ không kể văn phòng diện tích bao nhiêu)

– Tính theo diện tích thuê: Hay được các tòa nhà hạng A áp dụng ví dụ 0,02 usd/m2/giờ x diện tích thuê

– Tính theo thiết bị: Các tòa nhà trang bị hệ điều hòa biến tần VRV, có thể bật theo từng tổ máy (mỗi tổ máy thường làm mát đủ cho 40 – 60 m2). Tính tiền theo tổ máy (FCU – Fan Coil Unit), ví dụ 15 usd/FCU/Giờ

Điều khoản thanh toán và đặt cọc như thế nào?

Thông thường tòa nhà yêu cầu đặt cọc 03 tháng tiền thuê và thanh toán theo mỗi chu kỳ 03 tháng vào đầu kỳ. Các tòa nhà hạng A-B-C thường không đàm phán điều khoản này.

Thời hạn thuê văn phòng là bao lâu?

Thông thường hợp đồng thuê sẽ từ 3 năm trở lên, một số tòa nhà chấp nhận hợp đồng thuê 02 năm. Các doanh nghiệp đi thuê văn phòng thường cũng muốn thuê dài hạn để hạn chế tối đa và khấu trừ các chi phí đã ra cho việc thiết kế và setup văn phòng và ổn định trong công tác văn phòng.

Diện tích Gross, diện tích Net là gì?

Diện tích NET là phần diện tích thực tế mà đối tượng doanh nghiệp trả phí thuê và sử dụng chúng để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình.

Trên thực tế, những phần diện tích công cộng như nhà vệ sinh, sảnh, hành lang, thang máy, cầu thang bộ… không được tính vào phần diện tích NET – vì thế, doanh nghiệp không phải trả phí thuê cho phần diện tích này.

Diện tích GROSS là diện tích thực tế khách thuê sử dụng (diện tích NET) cộng thêm một phần diện tích công cộng được sử dụng chung như: thang máy, lối đi chung, toilet nam nữ, sảnh lễ tân, cầu thang bộ, lối thoát hiểm…

Sabay Office là đơn vị cho thuê văn phòng TP.HCM, Chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp khách hàng lựa chọn được văn phòng đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của bạn với mức chi phí phù hợp nhất.

Gọi ngay 0902783166 để được tư vấn và hỗ trợ tìm kiếm văn phòng cho thuê nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *