Khởi nghiệp tinh gọn, bạn đã đọc hay chưa?

khoi nghiep tinh gon 3

Có lẽ, từ khóa khởi nghiệp tinh gọn không còn xa lạ với những startup. Đây là cuốn sách hay nhất về khởi nghiệp được nhiều người đọc và lấy nó làm tâm điểm, là mục tiêu cho bước ngoặc của mình. Nếu bạn muốn bắt đầu chạy đua thì đừng bỏ lỡ một quyển sách hữu ích như thế này? Để chia sẻ kiến thức về con đường kinh doanh thành công, hôm nay Sabay xin được điểm qua một số thông tin hữu ích về quyển sách này, thâu tóm những gì chắc lọc nhất để bạn chọn được đích đến trong tương lai.

Khởi nghiệp tinh gọn là gì?

khoi nghiep tinh gon

“Khởi nghiệp tinh gọn” là một cuốn sách, không chỉ  là cuốn sách cung cấp cho mọi người các chiêu (toolset) tốt mà còn dạy thức (mindset) hay nhưng chỉ gói gọn trong hơn 300 trang giấy. Nó không chỉ giúp người đọc thay đổi cách nghĩ mà còn giúp thay đổi cả cách làm của các doanh nhân, các nhà quản lý muốn khởi tạo, muốn sáng tạo, đổi mới và cách tân liên tục.

Nếu bạn đang trên hành trình muốn khởi nghiệp thì đừng bao giờ bỏ qua quyển sách này, nó sẽ là khối kiến thức khổng lồ giúp bạn trang bị cho bước đi của mình một cách vững vàng hơn.

Cuốn sách khởi nghiệp tinh gọn được chia làm 3 phần chính:

Phần 1: Tầm nhìn

Phần này tác giả đưa đến cho người đọc định nghĩa, nguồn gốc và các phương thức khởi nghiệp tinh gọn cũng như những nguyên nhân dẫn tới thất bại của các công ty khởi nghiệp hiện nay. Với khởi nghiệp tinh gọn học hỏi đơn thuần là chưa đủ mà học hỏi cần có kiểm chứng.

Phương pháp của khởi nghiệp tinh gọn đó là thử nghiệm chiến thuật để thấy điểm nào là xuất sắc, điểm nào là điên rồ. Một thử nghiệm đích thực phải đi theo phương pháp khoa học: Bắt đầu bằng giả thuyết rồi tiên liệu điều gì sẽ xảy ra và sau đó kiểm tra các tiên liệu bằng thử nghiệm. Thử nghiệm khởi nghiệp được dẫn dắt bằng tầm nhìn khởi nghiệp để từ đó chúng ta khám phá ra làm cách nào để xây dựng công ty vững vàng trên nền tảng tầm nhìn đó.

khoi nghiep tinh gon 1

Nghĩ lớn- khởi đầu nhỏ: Bước đầu tiên là chia nhỏ ý tưởng vĩ đại thành từng phần nhỏ, rồi mới phỏng đoán giả thiết giá trị và tăng trưởng xem sản phẩm hay dịch vụ có mang lại giá trị cho khách hàng khi họ sử dụng hay không. Những phản hồi và những điều học được từ thử nghiệm là vô giá, và cuộc thử nghiệm có ý nghĩa hơn cả một cuộc điều tra.

Phần 2: Lèo lái

Phần này tập trung đào sâu vào các chi tiết của phương pháp Khởi nghiệp tinh gọn trên,  đưa ra một bước ngoặt quan trọng thông qua cốt lõi là vòng xoay phản hồi Xây dựng – Đo lường – Học hỏi.

Xem thêm: Văn phòng khởi nghiệp 2018, đâu mới là sự lựa chọn tối ưu?

khoi nghiep tinh gon 3

Phần 3: Tăng tốc

Trong phần này tác giả cuốn sách đề cập đến những kỹ thuật cho phép Khởi nghiệp tinh gọn có thể giảm thiểu tối đa tổng thời gian vận hành vòng xoay Xây dựng – Đo lường – Học hỏi và các khái niệm của sản xuất tinh gọn có thể ứng dụng cho các công ty khởi nghiệp.

Trong phần này tác giả cũng bàn về vấn đề thiết kế tổ chức, cách phát triển sản phẩm, làm thế nào để áp dụng nguyên tắc khởi nghiệp tinh gọn vượt qua các trường hợp điển hình tại các công ty nhỏ, tiến vào ngay cả trong các doanh nghiệp khổng lồ trên thế giới.

Có thể nói rằng khởi nghiệp tinh gọn là một công cụ rất hiệu quả. Bản chất nhiều công ty/doanh nghiệp đã và đang áp dụng công cụ này một cách vô thức mà không biết. Với những ai đang manh nha ý định khởi nghiệp với nguồn vốn không thực sự lớn thì đây quả là công cụ thực sự rất đáng tham khảo và sử dụng. Nó sẽ giúp công ty khởi nghiệp tránh được rất nhiều lỗi lầm kinh điển và là đòn bẩy tốt để công ty có thể nhanh chóng triển khai ý tưởng của mình một cách hiệu quả trong giai đoạn đầu tiên.

khoi nghiep tinh gon 2

Giải pháp khởi nghiệp:

Bạn muốn khởi nghiệp, đội ngũ chuyên viên tại Sabay sẽ hỗ trợ tư vấn những kiến thức chuyên môn liên quan đến vấn đề này. Đặc biệt, chúng tôi sẽ mang đến giải pháp văn phòng khởi nghiệp chất lượng siêu tiết kiệm chi phí với mô hình văn phòng ảo.

Để chắp cánh cho kế hoạch khởi nghiệp của bạn Sabay sẽ mang đến giá trị khi công ty, doanh nghiệp, cá nhân tìm đến dịch vụ của chúng tôi.

Khởi nghiệp- con đường cho những ai có hòa bão!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *