Khởi nghiệp thành công – Nói thì dễ làm mới khó

khởi nghiệp thành công

Hiện nay khởi nghiệp trở thành xu thế mới rất phát triển được nhiều bạn trẻ theo đuổi để làm giàu cho bản thân về của cải, vật chất và kinh nghiệm. Tưởng tượng về cái lợi to lớn nếu khởi nghiệp thành công mà số đông các bạn trẻ đều ồ ạt tham gia khởi nghiệp và bỏ quên những cảnh báo về rủi ro. Liệu tất cả có đang đi theo đúng lộ trình?

khởi nghiệp thành công

Không phải chỉ cần ý tưởng là đủ

Bởi suy nghĩ quá đơn giản về việc kinh doanh chỉ cần có ý tưởng là có thể khởi nghiệp, nhiều bạn trẻ mắc sai lầm ngay từ bước đầu khởi nghiệp làm hướng đi bị chệch hẳn khỏi lộ trình. Rất đông giới trẻ hiện nay sau khi đọc những cuốn sách khởi nghiệp, liền tìm cho mình một ý tưởng nào đó rồi bắt tay vào việc triển khai ngay. Có ý tưởng là tốt nhưng nếu bạn chưa hiểu rõ thị trường, chưa quan sát được nhu cầu mà thị trường đang cần được đáp ứng thì rõ ràng khởi nghiệp thành công là điều bất khả thi. Đừng đơn thuần nghĩ khởi nghiệp là con đường dễ nhất đưa bạn đến danh vọng, tiền tài.

Cần phải học và trang bị nhiều thứ để tạo được sự thành công

Sách vở không thể dạy chúng ta hết được những thứ cần trong xã hội, bạn phải dành thời gian để học hỏi và trang bị cho mình đủ hành trang về mọi mặt. Không đơn giản là tìm bừa một cuốn sách khởi nghiệp của một doanh nhân thành công nào đó rồi học hỏi kinh nghiệm của họ là bạn đã có đủ vốn cho riêng mình. Điều quan trọng để khởi nghiệp thành công là sự thực nghiệm của chính bản thân, là sự đúc kết từ tầm nhìn của bạn. Học hỏi từ thành công hay thất bại của người khác là không sai nhưng cần áp dụng đúng với hoàn cảnh mà bạn đang sống, không rập khuôn theo kiểu ai làm gì mình làm nấy.

Ý tưởng hay chưa chắc khởi nghiệp thành công
Ý tưởng hay chưa chắc khởi nghiệp thành công

Cần có sự chọn lọc khi tìm sách khởi nghiệp để đọc

Đừng thấy ai kinh doanh, ai muốn khởi nghiệp đọc một cuốn sách nào đó thì bạn cũng chọn đọc nó để có thể thành công như họ. Sách khởi nghiệp được bán trên thị trường hiện nay không thực sự là nhân tố quyết định sự khởi nghiệp thành công hay không. Nó chỉ mang tính tiếp thêm động lực và đúc kết một vài bí quyết hiệu quả có thể áp dụng. Vì thế, nếu bạn thật sự muốn đọc để bổ sung kiến thức cho mình thì tôi khuyên nên có sự chọn lọc và tham khảo trước khi bạn tìm đến một cuốn sách. Chọn sách liên quan đến ngành nghề mà bạn đang muốn tạo lập cũng giúp ích rất nhiều cho chính bạn đấy.

“Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, muốn làm chủ phải tinh khôn”

Đó là câu nói của nhà đầu tư Phạm Thanh Hưng đầu mỗi tập Shark Tank Việt Nam. Đúng như lời nhắn nhủ của ông, cần cù thôi là chưa đủ. Nếu muốn khởi nghiệp thành công bạn cần có một cái đầu thông minh và sự nhanh nhẹn khôn ngoan trong kinh doanh. Thị trường kinh tế Việt Nam hiện nay không có chỗ cho những doanh nghiệp chỉ đi theo một hướng nhất định mà không có sự sáng tạo mới. Để có thể luôn đổi mới trong cách vận hành và tạo sức hút mạnh đến người tiêu dùng bạn phải có những chiến lược đầy khôn ngoan. Để làm được điều đó, bạn cần phải có tầm nhìn xa vào mặt hàng mà bạn đang phát triển.

Chỉ có làm bạn mới biến ý tưởng, những gì đọc trong sách khởi nghiệp thành hiện thực
Chỉ có làm bạn mới biến ý tưởng, những gì đọc trong sách khởi nghiệp thành hiện thực

Khởi nghiệp thành công không đơn giản chỉ dừng ở việc nói mà phải thật sự có bản lĩnh, một cái đầu đủ tỉnh táo, sáng tạo cùng với sự kiên trì thì mới có thể đạt được những thành quả xứng đáng. Hãy là một nhà khởi nghiệp thông minh bạn nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *