Cho Thuê Văn Phòng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Loại Hình Văn Phòng Này

cho-thue-van-phong

Cho thuê văn phòng và những lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng cần lưu ý những điều gì? những câu hỏi mà SABAY OFFICE nhận được gần đây. Dưới đây là những giải đáp của chúng tôi về loại hình dịch vụ mới này. Mời các bạn cùng tham khảo.

cho-thue-van-phong

Các loại văn phòng cho thuê

Thông thường nơi cho thuê văn phòng thường có 3 loại chính:

Văn phòng ảo

Là nơi doanh nghiệp có thể gắn thêm bảng tên doanh nghiệp bên ngoài tòa nhà. Nhờ đó, khách hàng có thể có những thông tin rõ ràng về doanh nghiệp, được lễ tân văn phòng cho thuê tiếp đón khách hàng, nhận thư từ, nghe máy,… Ngoài ra, khách thuê có thể thuê phòng họp hay phòng tiếp khách theo giờ.

Với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo thường sẽ ở vị trí đắc địa nhất.Ở trung tâm thành phố và các tuyến đường lớn. 

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đang là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều doanh nghiệp. Vì giá thành vừa rẻ, vừa tiết kiệm. 

Điểm yếu của loại hình này là phải chia sẻ địa chỉ kinh doanh với các doanh nghiệp cùng thuê khác.

Văn phòng chia sẻ

Đây là loại hình văn phòng thứ hai 

Một dịch vụ phát sinh trong nhu cầu khách hàng ử dụng văn phòng ảo. và là một fhinh thức mà doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ không gian làm việc. Vừa sở hữu vị trí đẹp mà vừa tiết kiệm.

Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra khoảng đầu tư nhỏ để có vị trí văn phòng tiềm năn g và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Có lợi với những công ty tầm cỡ nhỏ. Vừa nâng cao tính chuyên nghiệp vừa phát triển nhanh chóng. 

Bất lợi ở loại hình này là không có không gian riêng tư. Doanh nghiệp làm bất kỳ điều gì cũng phải cẩn thận và hòa hợp với các công ty khác.

Cho thuê văn phòng thông minh

Đây là loại văn phòng được trang bị đầy đủ thiết bị và thiết kế. Như bàn ghế, wifi,.. Tất cả đều được chủ cho thuê cung cấp.

Điểm khác biệt của loại hình văn phòng này là:

  • Có thể sử dụng thêm không gian chung. Như phòng họp, khu vực tiếp khách,… Công ty thuê văn phòng như này sẽ được hỗ trợ tận tình nhất từ bên phía lễ tân cho thuê.
  • Công ty có thêm được khoảng không gian tiện lợi, tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho khách hàng.
  • Điểm yếu là giá của loại hình văn phòng rất cao. Nhưng doanh nghiệp không phải lo lắng vè điều này vị chi phí sẽ phụ thuộc vào những tiện ích mà khách hàng yêu cầu.

cho-thue-van-phong

Những lưu ý dành cho người tìm kiếm nơi cho thuê văn phòng

Tìm hiểu kỹ càng về người cho thuê

Tìm hiểu về sự uy tín của chủ cho thuê. Nhằm tránh được tình trạng “đầu voi đuôi chuột”. Trong trường hợp khi bạn đã ký hợp đồng và đóng tiền cọc nhưng lại không được đáp ứng những tiện ích tốt. Và xem xét hợp đồng cho thuê thật kỹ để đưa ra những lựa chọn thật tốt.

Vị trí và diện tích của văn phòng

  • Tìm và lựa chọn được địa điểm lý tưởng cho doanh nghiệp giúp tăng sự thoải mái và chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng. 
  • Hãy chọn những vị trí có sự thuận tiện về giao thông, cảnh quan và ánh sáng. Vị trí gần nơi dân cư là thuận tiện nhất.
  • Những nơi hẻo lánh, ngoài rìa thành phố sẽ khiến cho công việc của bạn không tốt. Các ứng viên tìm kiếm việc làm sẽ khó tin khăn tìm đường và không tin tưởng vào doanh nghiệp.
  • Khi ký hợp đồng thì khách hàng nên lưu ý thật kỹ về diện tích văn phòng. Chọn lựa diện tích hợp lý với từng loại hình, lĩnh vực doanh nghiệp của bạn.

Chi phí 

Bạn nên đặt vấn đề về chi phí cho thuê văn phòng và những tiện ích mà bên cho thuê cung cấp. 

Nhiều nơi có chỗ gửi xe, đậu xe miễn phí cho công ty của bạn. Tuy nhiên có vài nơi lại vượt quá số lượng gửi hay đậu xe. Vì thế cần hỏi kỹ với chủ thuê nhà có thể đáp ứng được nhu cầu đó không để đưa ra quyết định.

Ngoài ra, hỏi thêm về chi phí sửa chữa cho từng loại thiết bị mà bên cho thuê cung cấp.

Như vậy, trên đây là giải đáp của SABAY OFFICE về dịch vụ thuê văn phòng và đưa ra những lưu ý cho khách hàng khi lựa chọn thuê văn phòng. Nắm được những điều này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong bước nền tảng đặt văn phòng. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *