Bí Kíp Đi Thuê Văn Phòng Cho Công Ty Bất Động Sản

Văn phòng trọn gói - Sự lựa chọn hoàn hảo cho sự tiết kiệm

Khi nhắc đến việc thuê văn phòng, mặc dù các ưu tiên của mỗi tổ chức công ty là khác nhau, nhưng có vài điểm cân nhắc mà Sabay Office bao gồm trong danh sách dưới đây sẽ áp dụng cho hầu hết mọi trường hợp văn phòng cho thuê.

Chi phí thuê và quản lý văn phòng cho công ty bất động sản

Chi phí của hợp đồng thuê văn phòng gần như luôn là mối quan tâm hàng đầu khi xem xét tài sản. Bạn không chỉ cần đảm bảo rằng ưu đãi nằm trong phạm vi ngân sách của mình mà còn phải đảm bảo rằng bạn đang nhận được một hợp đồng công bằng.

Bạn nên nghiên cứu tỷ giá thị trường hiện tại trong khu vực, cũng như giá thuê văn phòng tại các tòa nhà cạnh tranh, ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc cho thuê mặt bằng ở đó.

Ưu điểm và tiện nghi

Các tiện nghi trong tòa nhà trở nên đặc biệt quan trọng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Các tính năng đặc biệt được mong đợi cao bao gồm hệ thống lọc không khí HVAC được nâng cấp, tiện nghi không cần cảm ứng và các khu vực ngoài trời, nơi nhân viên của bạn có thể nghỉ giải lao hoặc thoát khỏi văn phòng đông đúc trong khi vẫn có thể làm việc.

Các câu hỏi khác liên quan đến xây dựng và tiện nghi cần xem xét bao gồm:

  • Lần gần nhất tài sản văn phòng được tu bổ là khi nào;
  • Văn phòng có hệ thống kiểm soát cửa ra vào và an ninh tại chỗ không;
  • Văn phòng có cung cấp chỗ đậu xe đầy đủ và an toàn không;

Có bất kỳ lựa chọn thực phẩm nào tại chỗ, dịch vụ giặt hấp, chi tiết xe hơi,…

Trong một nỗ lực để lôi kéo người thuê nhà, chủ nhà đôi khi cung cấp thời gian thuê miễn phí và phụ cấp xây dựng cho người thuê nhà. Điều này đặc biệt đúng trong thời kỳ suy thoái kinh tế, khi các vị trí trống bất động sản thương mại có xu hướng tăng lên và các doanh nghiệp do dự trước các quyết định dài hạn như di dời hoặc mở địa điểm mới. Việc tính giá trị tiền tệ của các nhượng bộ như vậy sẽ cho phép bạn so sánh các đề nghị cho thuê cạnh tranh một cách chính xác hơn.

1. Giao thông – Đường bộ

Mặc dù hệ thống đường trong khu vực không quan trọng đối với khách thuê văn phòng như đối với khách hàng bán lẻ và công nghiệp, nhưng vẫn cần được kiểm tra trước khi ký hợp đồng thuê. Bạn có thể muốn xem xét các vị trí gần nhà của nhân viên hơn hoặc tối thiểu là có thể dễ dàng tiếp cận các đường cao tốc chính hoặc phương tiện giao thông công cộng. Bạn cũng có thể kiểm tra với chính quyền địa phương về bất kỳ công trình xây dựng đường sắp tới nào trong khu vực, để tránh mọi bất ngờ không mong muốn

2. DANH TIẾNG CỦA CHỦ TÒA NHÀ

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu chủ tòa nhà và công ty quản lý tài sản tương lai của mình. Nói chuyện với những người thuê hiện tại và trước đây của tòa nhà là một trong những cách tốt nhất để đánh giá mức độ dịch vụ mà bạn có thể mong đợi từ đội cho thuê và quản lý.

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn nên hỏi là mất bao lâu để đội ngũ quản lý phản hồi và giải quyết các vấn đề bảo trì tại khu nhà. Đọc các bài đánh giá trực tuyến và nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội cũng có thể tiết lộ nhiều điều về tính chuyên nghiệp và chuyên môn của họ

Kế hoạch mở rộng quy mô văn phòng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ xem xét các kế hoạch phát triển và mở rộng trong tương lai của công ty bạn trước khi ký bất kỳ hợp đồng thuê văn phòng dài hạn nào. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần thêm không gian từ 3 đến 5 năm tới, bạn cần đảm bảo rằng tòa nhà bạn đang muốn thuê có diện tích mặt bằng để đáp ứng nhu cầu mở rộng của bạn. Ngoài ra, bạn cần yêu cầu điều khoản từ chối quyền đầu tiên trong hợp đồng thuê của bạn, điều này sẽ cho phép bạn nhận bất kỳ không gian văn phòng liền kề mới trống nào trước khi nó được đưa ra thị trường.

Việc tính đến tất cả các tiêu chí này khi đánh giá các tài sản văn phòng trong danh sách rút gọn của bạn có thể trở nên hơi quá sức, đặc biệt nếu bất động sản doanh nghiệp chỉ là một trong số rất nhiều điều bạn cần quan tâm. Đó là khi các chi tiết quan trọng bị bỏ qua và các giao dịch tồi được thực hiện.

văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ

Ngoài ra, bạn có thể chọn làm việc với một nhà môi giới văn phòng đại diện cho người thuê, người sẽ:

  • Đánh giá các yêu cầu của bạn,
  • Tìm các tài sản tiềm năng tốt nhất,
  • Dẫn dắt các chuyến tham quan tòa nhà văn phòng
  • Đàm phán cho thuê
  • Theo dõi mọi chi tiết trong suốt quá trình

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách đội ngũ chuyên gia đại diện cho thuê của Sabay Office có thể trợ giúp nhu cầu thuê văn phòng của công ty bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông tin chi tiết về dịch vụ văn phòng cho thuê vui lòng liên hệ

Hotline: 0902783166

Website: http://sabayoffice.com

Trụ Sở : 11 A Hồng Hà, P.2, Q.TB

Chi Nhánh: 05 Đồng Nai, P.2, Q.TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *