Bạn cần gì khi khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng?

khoi nghiep tu 2 ban tay trang 2

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, bạn có dám thử không và cần những yếu tố nào? Bạn biết không, khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng là xuất phát điểm của nhiều tỷ phú và đại gia hàng đầu thế giới hiện nay. Vậy nếu như bạn cũng chỉ có 2 bàn tay trắng, bạn phải làm thế nào và làm những gì để có thể thành công? Những kinh nghiệm thực tiễn của các chuyên gia tại Sabay sẽ giúp bạn tổng hợp những yếu tố cần để Startup thành công. Cùng theo dõi:

Làm giàu không khó, cái khó là bạn đã tìm được lối đi (kế hoạch rõ ràng) và việc đó bạn có yêu thích hay không? Để khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, bạn cần những yếu tố cơ bản sau:

Có một kế hoạch rõ ràng

khoi nghiep tu 2 ban tay trang

Hãy nhớ một điều, làm giàu từ hai bàn tay trắng nghĩa là bạn không có nhiều vốn để phung phí. Do đó, mọi thứ bạn làm cần phải chính xác theo như dự kiến, không được lãng phí dù chỉ một đồng một hào. Muốn vậy thì bạn nên lập kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu.

Một kế hoạch hoàn hảo thứ nhất là nó phải đầy đủ, trong đó:

– Có mục tiêu cụ thể,

– Có điều kiện cần

– Cách thức hành động cụ thể.

Bạn không thể  nào mơ hồ với con đường của mình mà muốn làm giàu được, nên nhớ kỹ điều này.  Bạn cần tìm hiểu mình sẽ gặp những khó khăn nào, những chướng ngại vật, thử thách nào đang đợi mình ở phía trước để có biện pháp đối mặt hay phòng tránh.

Hãy làm điều mình yêu thích

khoi nghiep tu 2 ban tay trang 1

Phải hiểu rằng, việc làm giàu từ hai bàn tay trắng thì thứ duy nhất bạn có là lý tưởng, là sở thích của mình, cho nên đừng bao giờ đánh mất đam mê.  Bởi nó là thứ vũ khí lợi hại giúp bạn chiến đấu, khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng dễ thành công.

Làm một việc nào đó vì sở thích sẽ luôn cho bạn động lực để bước tiếp, dù rằng trên bước đường bạn đi có gặp bao nhiêu chông gai, vất vả đi nữa thì chắc rằng khi yêu nó bạn cũng luôn cố gắng vượt qua bằng mọi cách. Bởi vì khi thực hiện điều đó bạn cảm thấy vui, bạn hướng tới sự toàn vẹn để thỏa mãn đam mê của chính mình, và khi đã đạt được thành tựu thì bạn sẽ tự hào vì sự cố gắng đã bỏ ra, nhiệt huyết càng tăng lên.

Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng, đam mê thôi không đủ để bạn làm giàu, nhưng đó là ngọn đèn chỉ đường hướng bạn đi đến đích. Do đó, chúng tôi khuyên bạn hãy giữ cho ngọn đèn ấy luôn phát sáng rực rỡ, để kế hoạch vạch đến đường thành công nhanh nhất.

Tập quản lý chính mình

Trong bước khởi nghiệp khó khăn nhân lực duy nhất mà bạn có đó là chính bản thân bạn. Do đó, hãy học cách đưa mình vào quy củ. Đừng nghĩ việc gì cao xa hãy quản lý bản thân mình một cách chỉnh chu nhất. Nghĩa là bạn vạch ra mục tiêu, công việc phải làm cho từng ngày, thậm chí từng giờ và nghiêm túc thực hiện điều đó. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp bạn phân bổ thời gian và sức lực cũng như trí lực hợp lý cho từng công việc, không để lãng phí hay làm điều thừa thãi.

khoi nghiep tu 2 ban tay trang 2

Nên nhớ rằng, chỉ có quản lý được bản thân thì sau này bạn mới biết cách quản lý nhân viên, biết phối hợp sức lao động và khả năng sáng tạo của từng người để đưa tập thể đi lên từng bước. Có một một cuộc sống quy củ luôn giúp bạn làm mọi việc thuận lợi hơn đấy.

Khi khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thì đừng làm việc cật lực

Tại sao không nên làm việc cật lực? Nhiều người nghĩ rằng đã làm giàu từ hai bàn tay trắng thì phải cố gắng gấp trăm hay gấp ngàn lần người khác, phải làm việc cật lực mới mong thành công. Điều này là quá sai lầm khi nghĩ như vậy, bạn đang làm giàu để có cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải là làm giàu để sau này sống với thân xác héo hon và 1 tâm trí uể oải. Để thực sự giàu bạn cần làm việc thông minh hơn là phải làm việc cật lực.

Muốn vậy bạn phải biết điều tiết cuộc sống của mình như thế nào, xen lẫn nghỉ ngơi vào những giờ làm việc căng thẳng để thư giãn đầu óc. Khi tâm trí thoải mái thì chắc rằng bạn sẽ cho ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo nào đó, hay đơn giản chỉ là minh mẫn để phác thảo kế hoạch làm việc khoa học và đạt hiệu quả cao.

Đừng nên mua nhà khi còn trẻ

Đây có thể là ước mơ to lớn của tất cả mọi người, bởi nhà là nơi tìm về sau những giờ làm việc vất vả. Tuy nhiên,  triệu phú Jack Delosa nói rằng nhà cửa chỉ là loại hình tài sản ràng buộc mà thôi.

Nên mua nhà khi còn trẻ là một lời khuyên rất thiếu trách nhiệm. Bởi bạn sẽ phải tốn cả đồng tiền đặt cọc, chi phí, dính chặt lấy một địa điểm và trả góp trong 30 năm, triệu phú Jack Delosa chia sẻ.

Hãy:

– Quên việc phải tiến từng bước đi, hãy lao thẳng lên vị trí dẫn đầu

– Tìm người giỏi nhất và học hỏi trực tiếp từ họ, thay vì bạn cứ ngồi một chỗ và chờ có người kéo bạn ra khỏi sự tăm tối.

Hãy làm việc như một người giàu có

khoi nghiep tu 2 ban tay trang 3

Khi bạn khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thì hãy học cách làm việc của người giàu có.  Người giàu có cách quản lí thời gian hoàn toàn khác. Trong khi những người ít tiền hơn họ phải bán đi thời gian của mình thì người giàu có họ mua thời gian.

Bởi người giàu họ biết rõ rằng thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, những việc mà họ không làm được hoặc không dùng được thời gian hiệu quả để làm việc đó họ thuê những người giỏi để làm.

Người giàu họ luôn làm việc say mê, chăm chỉ, để đạt đến mục tiêu, bởi vậy mà họ đạt được vị trí như hiện nay.

Bạn muốn khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, hãy để Sabay giúp bạn tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn điểm đến nhanh nhất với ý tưởng bạn đang có. Với dịch vụ văn phòng ảo hứa hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí tối ưu khi Startup.

Nên xem: Thuộc lòng ngay 6 bí quyết khởi nghiệp thành công mới nhất 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *