Vì Sao Phân Khúc Văn Phòng Cho Thuê Tại Trung Tâm TPHCM Luôn Có Nhiều Người Thuê

Văn Phòng Ảo Sabay - Xu Hướng Mới Trong Tương Lai

Phân khúc văn phòng cao cấp tại trung tâm TPHCM luôn có tỷ lệ lấp đầy cao trên 90%. Thậm chí, nhiều cao ốc cho thuê văn phòng hạng A ở khu vực trung tâm có tỉ lệ lấp đầy 98% – 100%. Vì sao thị trường văn phòng này luôn “cháy hàng” như thế? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

Sức hấp dẫn của văn phòng cao cấp tại trung tâm TPHCM

Văn phòng cao cấp tại trung tâm TPHCM luôn có sức hấp dẫn lớn đối với các doanh nghiệp. Do tòa nhà cho thuê văn phòng chuyên nghiệp ở khu vực trung tâm mang đến rất nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh doanh của công ty. Tiêu biêu nhất là 3 đặc điểm sau:

1/ VỊ TRÍ THUẬN LỢI

Khu vực lõi trung tâm luôn là nơi tập trung nhiều tiện ích dịch vụ và phát triển nhất của một thành phố. Khi thuê và làm việc tại một văn phòng cao cấp tại khu vực trung tâm, các doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng với nhiều tiện ích dịch vụ đa dạng.

Bên cạnh đó, khu trung tâm còn thuận tiện cho việc di chuyển đến các địa điểm khác nhau trong thành phố. Các tuyến đường tại trong khu vực trung tâm luôn được đầu tư hạ tầng tốt nhất, và với mạng lưới giao thông thuận lợi thì nhân viên và khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian di chuyển đến văn phòng công ty.

2/ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP

Phần lớn, cao ốc văn phòng quận 1 cung cấp không gian văn phòng chất lượng cao hơn nhiều so với văn phòng ở xa trung tâm. Vì các tòa cao ốc cho thuê văn phòng tại khu vực này khá nhiều, nên sự cạnh tranh là khá cao, các tòa nhà cần nâng cao chất lượng, dịch vụ, cơ sở vật chất để cạnh tranh với nhau. Do đó, môi trường làm việc tại nơi đây sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất làm việc.

3/ TĂNG ĐỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Một môi trường làm việc chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng sự uy tín và thiện cảm hơn trong lòng khách hàng. Vì để thuê một văn phòng cao cấp tại trung tâm thì các doanh nghiệp cần có nguồn lực lớn, và chỉ như thế doanhh nghiệp mới không ngại việc đặt địa điểm tại vị trí nổi bật, dễ tìm và có đầy đủ pháp lý. Nên đây được xem như là một khoản đầu tư cho thương hiệu, giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện và cạnh tranh trên thị trường.

Thị trường văn phòng cao cấp tại TPHCM từ năm 2022 – 2023

văn phòng ảo

Chính vì ưu điểm vượt trội nên nhu cầu thuê văn phòng của thị trường này khá lớn. Theo báo cáo của CBRE Việt Nam tỷ lệ lấp đầy của các văn phòng cao cấp ở trung tâm ở mức trên 90% toàn thị trường. Thậm chí, nhiều tòa nhà văn phòng quận 1 và tòa nhà văn phòng quận 3 đạt tỷ lệ cho thuê lên đến 98%. Điển hình như các tòa nhà văn phòng nổi tiếng tại khu vực trung tâm như: Saigon Centre, Bitexco Financial Tower, LIM 3 Tower…

Giá thuê văn phòng hạng A trong 3 tháng đầu 2022 năm đạt mức 44,9 USD/m2/tháng, tăng 5,1% theo quý và 5,3% theo năm. Văn phòng hạng B có giá thuê là 25,9 USD/m2/tháng, tăng 1,7% theo quý và tăng 3,1% theo năm. Dự báo từ Quý II/2022 cho đến cuối năm, nếu không có thêm nguồn cung, giá văn phòng cho thuê cao cấp tại khu vực này có thể tăng từ 15 – 20%.

Lý do của tình trạng “cháy hàng” là nguồn cung thị trường văn phòng khu vực trung tâm thành phố luôn khan hiếm và nhu cầu thuê luôn lớn. Chính vì thế, khách thuê văn phòng khu vực này sẽ gặp khó khăn hơn do không có nhiều sự lựa chọn, giá thuê cao hơn các văn phòng tương tự ở khu vực rìa trung tâm. Tình trạng này chỉ dần ổn định vào cuối năm 2023 khi thị trường có thêm nhiều dự án văn phòng cao cấp đi vào hoạt động như: Techcombank Saigon Tower – 23 Lê Duẩn, Quận 1.

Chính vì điều này, thị trường văn phòng cao cấp đang có xu hướng dịch chuyển dần ra khỏi vùng lõi trung tâm và đến các quận liền kề như Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận, Quận 2, Quận 9, Quận 7.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê văn phòng hãy liên hệ với  đội ngũ chuyên gia đại diện cho thuê của Sabay Office, có thể trợ giúp nhu cầu thuê văn phòng của công ty bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông tin chi tiết về dịch vụ văn phòng cho thuê vui lòng liên hệ

Hotline: 0902783166

Website: http://sabayoffice.com

Trụ Sở : 11 A Hồng Hà, P.2, Q.TB

Chi Nhánh: 05 Đồng Nai, P.2, Q.TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *