Sabay Office – Văn phòng ảo nhưng mang đến giá trị thật

Các doanh nghiệp ra đời ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng quá tải nhu cầu thuê văn phòng. Đặc biệt vấn đề chi phí đã khiến doanh nghiệp chán nản và nhiều startup gặp khó khăn. Vì thế, văn phòng ảo đã trở thành giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Vì sao văn phòng truyền thống không còn được ưa chuộng?

Mô hình văn phòng truyền thống hiện nay dư nguồn cung, lâm vào cảnh ế ẩm, nhiều nơi treo bảng cho thuê văn phòng tràn lan trên mọi góc phố nhưng vẫn không thu hút gì các chủ doanh nghiệp vì chung quy là vì giá phòng làm việc quá cao. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì các chủ doanh nghiệp đều tìm cách giảm thiểu chi phí xuống mức thấp nhất có thể. Trong đó, chi phí thuê văn phòng hàng tháng lại góp trong đó một khoản chi rất lớn, điều này khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khân, thiếu hụt nguồn đầu tư cho các hoạt động kinh doanh khác.

Vì vậy, để giảm bớt chi phí mà vẫn đảm bảo có một văn phòng đàng hoàng, rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng mô hình văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ.

Vậy văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (tiếng anh là Virtual Office) là một hình thức văn phòng cung cấp dịch vụ địa chỉ kinh doanh mà không cần đến diện tích thực tế. Thường các nhân viên sẽ làm việc ở nhà hoặc bất kì chỗ nào, thậm chí có thể làm việc ở thành phố khác. Khi thuê văn phòng ảo doanh nghiệp mặc nhiên sẽ sở hữu “diện mạo” của một văn phòng làm việc truyền thống:

  • Tiếp tân trực điện thoại, tiếp nhận thư, fax,… Sau khi tiếp nhận cuộc gọi thông tin sẽ được chuyển đến doanh nghiệp. Tiếp tân do dịch vụ văn phòng ảo cung cấp, bạn không phải tốn kém nhân sự.
  • Thông tin doanh nghiệp: số điện, địa chỉ, số fax,… tất cả đều hợp lệ.
  • Không gian văn phòng thực thụ: các thiết bị ( phòng họp, máy in, máy fax, photocopy,…) đầy đủ tiện nghi. Phòng họp thường được thuê trong thời gian ngắn khi doanh nghiệp có nhu cầu.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo  thực sự đang tạo cơn sốt trong giới kinh doanh hiện nay. Loại hình dịch vụ mới này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, nhân lực trong việc thành lập một văn phòng đại diện.

 

Văn phòng ảo – Giá trị thật

Sau đây là 4 lí do các doanh nghiệp trẻ đi theo xu hướng thuê văn phòng ảo ngày càng nhiều

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất của văn phòng ảo chính là chi phí thấp. Bạn hoàn toàn có đầy đủ tất cả tiện ích cho công việc kinh doanh mà chỉ phải bỏ ra một khoản nhỏ, giá văn phòng ảo một tháng chỉ vài trăm ngàn một tháng, thấp hơn rất nhiều chi phí thuê chục triệu của văn phòng truyền thống. Văn phòng ảo sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng không chỉ với doanh nghiệp trẻ mà còn cả các doanh nghiệp lớn cần mở nhiều chi nhánh mới.

Có được địa chỉ công ty uy tín để giao dịch

Đối với việc kinh doanh, danh tiếng của công ty thật sự rất quan trọng, bên cạnh chất lượng thì cần có sự chuyên nghiệp nữa. Một địa chỉ công ty đàng hoàng, ở ngay các quận lớn thì sẽ tạo được hình ảnh chuyên nghiệp và sự tin cậy cho khách hàng.

Linh hoạt và không ràng buộc

Bạn có thể ở bất kì đâu nhưng công việc của bạn vẫn diễn ra bình thường. Mỗi khi khách hàng gọi vào số điện thoại của công ty bạn, tiếp tân vẫn sẽ chuyển đến bạn mọi lúc, mọi nơi. Có một số doanh nghiệp có rất nhiều chi nhánh công ty ở các quận lớn của thành phố nhưng thực tế thì họ không có nhân viên hay ngồi làm việc ở các chi nhánh đó, chỉ khi tiếp khách thì họ mới đến công ty và sử dụng phòng tiếp khách tại chỗ mà đăng kí dịch vụ văn phòng ảo.

Dịch vụ sẽ hỗ trợ các thủ tục hành chính

Khi tìm đến dịch vụ này, bạn sẽ không còn lo về các vấn đề về pháp lí. Dịch vụ thuê văn phòng ảo sẽ tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp về các thủ tục hành chính phức tạp như đăng kí kinh doanh, khai báo thuế và bảo hiểm…. Bạn có thể bắt đầu làm việc ngay.

Tuy văn phòng “ảo” nhưng bạn vẫn có văn phòng thật

Vấn đề pháp lí của văn phòng ảo

Trong thời đại xã hội phát triển và mở ra rất nhiều doanh nghiệp và rất nhiều bạn trẻ đang tìm đến văn phòng ảo để lập nghiệp nhưng vấn đề văn phòng ảo nghe còn mới nên nhiều bạn băn khoăn là nó có hợp pháp không?

“Luật Doanh nghiệp 2005 (LDN) định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.”

Ngoài ra Luật Doanh nghiệp cũng không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp, bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại trụ sở mà mình đã đăng ký hay không.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cụ thể trường hợp cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Cho nên về cơ bản thì mô hình này vẫn được xem là một doanh nghiệp hoàn toàn hợp pháp. Với tình hình phát triển nhanh chóng như vậy thì trong tương lai chắc chắn Luật Doanh nghiệp sẽ bổ sung, và bảo vệ quyền lợi cho mô hình này.

Đến với Sabay Office để cùng trải nghiệm dịch vụ thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ mới mẻ này.

Hotline: 0903 690 166 – 0902 783 166

>>> Xem thêm: Sở hữu văn phòng tại trung tâm một cách đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *