Văn Phòng Ảo Có Tính Hợp Pháp Hay Không?

văn phòng ảo

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua dịch vụ văn phòng ảo và biết chút về những lợi ích mà loại hình dịch vụ này mang đến cho mọi doanh nghiệp. Có thể kể đến như tiết kiệm chi phí, sở hữu địa chỉ đăng ký kinh doanh “vàng” trong thành phố,… Nhưng về mặt pháp lý này có hợp pháp hay không thì trong bài viết dưới đây, SABAY OFFICE sẽ giải đáp những điều đó.

Tính hợp pháp của văn phòng ảo
Tính hợp pháp của văn phòng ảo

Những đối tượng nào phù hợp với loại hình thuê văn phòng ảo?

Trước khi nói đến tính hợp pháp của dịch vụ thuê văn phòng ảo thì hãy đến phần đối tượng phù hợp với dịch vụ này. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại hình văn phòng cho thuê này.

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn mở thêm chi nhánh

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiết kiệm chi phí thuê văn phòng và mở rộng thêm chi nhánh hoạt động.Như vậy, với loại hình dịch vụ này doanh nghiệp vừa phát triển doanh nghiệp và vừa có được nguồn vốn dành cho những dự án mới. Giúp doanh nghiệp tối ưu được nhân sự và tận dụng được nguồn lực, tài nguyên sẵn có.

Những doanh nghiệp nước ngoài muốn tìm văn phòng làm việc tại Việt Nam

Những doanh nghiệp nước ngoài thường thuê văn phòng ảo trong thời gian ngắn nhằm thăm dò thị trường. Vì nếu họ muốn mở và hoạt động tại đây thì sẽ tốn khá nhiều thời gian. Từ thủ tục, làm hồ sơ pháp lý,… Nên đây sẽ là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp nước ngoài nhất.

Những doanh nghiệp muốn mở một văn phòng đại diện

Mở một văn phòng đại diện
Doanh nghiệp muốn mở một văn phòng đại diện

Quá trình mở một văn phòng đại diện ủy quyền cho công ty sẽ cực kỳ nhanh chóng khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo. Vì địa chỉ của những văn phòng như này thường nằm ở các vị trí “đắc địa”. Tạo nhiều thuận lợi trong quá trình kinh doanh của các bạn.

Những công ty Startup

Đối với những công ty khởi nghiệp, chưa có nhiều vốn thì văn phòng ảo chính là giải pháp hợp lý nhất. Giúp các Startup tiết kiệm được chi phí và thời gian khi thuê văn phòng và làm các thủ tục giấy tờ,…

Dịch vụ văn phòng ảo có tính hợp pháp không?

Dịch vụ văn phòng ảo có tính hợp pháp không
Dịch vụ văn phòng ảo có tính hợp pháp không?

Tính hợp pháp của văn phòng ảo

Dù trong luật doanh nghiệp Việt Nam chưa có xuất hiện cụm từ ‘văn phòng ảo’ nhưng đã được cập nhật những quy định rõ ràng về trụ sở giao dịch:

  • Có đầy đủ địa chỉ giao dịch và nằm trên lãnh thổ Việt Nam
  • Có đầy đủ thông tin về Doanh nghiệp như địa chỉ, số nhà, tên đường, phường, tỉnh – Thành phố,… Và kèm theo số điện thoại hay Fax nếu có.

Vì thế, hiện nay việc sử dụng văn phòng ảo làm trụ sở kinh doanh cực kỳ phù hợp với luật pháp Doanh nghiệp Việt Nam. Các Doanh nghiệp cũng không bị làm khó trong việc thành lập và vận hành.

Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải trung thực khi khai báo thông tin về trụ sở kinh doanh với Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.

Ý kiến từ các chuyên gia về dịch vụ thuê văn phòng ảo

Văn phòng ảo đã hỗ trợ cho Doanh nghiệp giảm thiểu được tối đa những chi phí thuê văn phòng. Và giúp họ tiếp xúc với khách hàng ở mọi lúc mọi nơi. Nhưng vẫn có nhiều ý kiến xoay quanh dịch vụ cho thuê văn phòng ảo. Nhiều người cho rằng sử dụng dịch vụ văn phòng ảo sẽ khiến cho doanh nghiệp dễ trốn thuế và làm việc trái pháp luật.

Theo ý kiến của các chuyên gia về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo này, thì dù là văn phòng ảo hay thật thì đều hoạt động theo mục đích riêng và có người giám sát chặt chẽ. Có làm những việc trái pháp luật hay không thì đều phụ thuộc vào người điều hành, và giám sát doanh nghiệp. Vì dù cho chưa có loại hình văn phòng này thì cũng có xuất hiện những tình trạng này.

Văn phòng ảo hay thật đều không quan trọng. Vấn đề trọng tâm ở đây là nên tập trung vào việc quản lý con người chứ không phải quản lý trụ sở hay văn phòng. Với mỗi doanh nghiệp đều sẽ có người đại diện và người đứng đầu. Và những người đó sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động của doanh nghiệp.

Vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về sự hợp pháp của loại hình văn phòng ảo. Hy vọng các bạn có được những thông tin cần thiết và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn về loại hình văn phòng cho doanh nghiệp mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: sabaysabayhome@gmail.com

Hotline: 0902783166

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *