Ưu và nhược điểm của dịch vụ văn phòng ảo hiện nay

Các lợi ích khi thuê văn phòng ảo tại Sabay Office

Giải pháp dịch vụ văn phòng ảo là lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay để tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt lợi và hại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích ưu và nhược điểm của loại hình văn phòng ảo này.

Các lợi ích khi thuê văn phòng ảo tại Sabay Office

Ưu điểm của văn phòng ảo

Tiết kiệm tối đa chi phí: Đây cũng chính là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Vì ưu điểm đó mà thị trường cho thuê văn phòng ảo ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Văn phòng ảo thường “tọa lạc” ở các địa chỉ đẹp: các doanh nghiệp khi thuê văn phòng, ngoài cân nhắc về chi phí thuê, địa chỉ cho thuê văn phòng cũng được quan tâm. Bởi vậy, các công ty, doanh nghiệp thường chọn đặt văn phòng ảo tại các quận trung tâm của các thành phố lớn. Những địa chỉ này mang đến độ tin cậy và đặc biệt là thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Đi kèm nhiều tiện ích: Với văn phòng ảo, doanh nghiệp không cần phải mua sắm các nội thất, thiết bị, đồ dùng văn phòng phẩm, giúp tiết kiệm chi phí tối da. Điều này cũng giúp doanh nghiệp giảm bớt rủi ro về chất lượng cũng như giá cả.

Khi sử dụng loại hình dịch vụ này, doanh nghiệp mong muốn xây dựng hình ảnh của mình chuyên nghiệp nhưng vẫn tiết kiệm chi phí và nhân lực. Bởi văn phòng ảo vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu của văn phòng thực cần. Với hệ thống thông tin liên lạc hiện đại như hiện nay cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm đảm bảo doanh nghiệp được gắn kết 24/24 với khách hàng, góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

TOP địa điểm thuê văn phòng ảo tại Tân Bình uy tín, chất lượng

Nhược điểm của văn phòng ảo

Thuê văn phòng ảo giúp tiết kiệm chi phí, thế nhưng mô hình này cũng không tránh khỏi những điểm bất cập. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Trên phương diện pháp lý thì loại dịch vụ này vẫn mới. Việc cấp phép đăng ký kinh doanh cho những dịch vụ này vẫn chưa được xử lý triệt để. Tuy nhiên,nếu doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ, có giao dịch rõ ràng với khách hàng theo đúng pháp luật hiện hành thì sẽ không gặp khó khăn trong việc xin cấp phép kinh doanh.

Bên cạnh đó, do tính đặc thù của mô hình này là các doanh nghiệp cùng sử dụng chung một địa chỉ kinh doanh, giao dịch. Chính vì vậy, các doanh nghiệp khi muốn sử dụng văn phòng để họp hành, hay gặp gỡ đối tác, khách hàng thì cần phải đặt lịch trước. Do đó, để hạn chế việc đặt trùng lịch thì mỗi doanh nghiệp cần đăng ký lịch trước và đăng ký với bên cho thuê văn phòng để họ sắp xếp lịch cụ thể.

Hy vọng với những so sánh về ưu nhược điểm của dịch vụ văn phòng ảo trên, bạn sẽ có quyết định đúng đắn có nên sử dụng mô hình này trong kinh doanh hay không. Không dịch vụ nào là hoàn hảo cả, nó đều có ưu và nhược điểm nhất định, thế nhưng so với chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để thuê văn phòng, mua sắm nội thất, đồ dùng văn phòng phẩm thì dịch vụ này là tương đối hoàn hảo, rất thích hợp với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chọn địa chỉ thuê văn phòng ảo tại TPHCM?

TPHCM là trung tâm kinh tế lớn tại khu vực phía nam, bởi vậy, nhiều công ty, doanh nghiệp đã chọn nơi đây là địa điểm kinh doanh của mình. Tuy nhiên, do đất chật người đông, các công ty ngày càng ra đời nhiều, lại thêm nhu cầu muốn tiết kiệm chi phí nên nhiều doanh nghiệp đã chọn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo.

Tại TPHCM, nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng ảo, vậy hãy liên hệ ngay với Sabay Office nhé.

Các lợi ích khi thuê văn phòng ảo tại Sabay Office

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại Sabay Office 

  • Văn phòng tọa lạc ở vị trí đắc địa với không gian thiết kế hiện đại, sang trọng sẽ giúp nâng cao hình ảnh công ty của bạn trở nên Chuyên nghiệp – Uy tín hơn trong mắt đối tác và khách hàng
  • Tiết kiệm chi phí: phí cho thuê văn phòng, nhân sự và các dịch vụ kèm theo hợp lý nhất, giúp tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp của bạn
  • Tiết kiệm thời gian: doanh nghiệp không phải vận hành một bộ máy cồng kềnh với nhiều nhân sự, mất nhiều thời gian cho sự điều phối. Gói dịch vụ văn phòng ảo đã bao gồm lễ tân, đồ dùng văn phòng, đồ nội thất, mọi thứ luôn được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng giúp bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị.
  • Tiện ích văn phòng: Chúng tôi cung cấp đến bạn các dịch vụ như lễ tân, chuyển nhận bưu phẩm, trả lời điện thoại, email, fax,…
  • Tiện ích phòng họp: văn phòng tích hợp nhiều phòng như phòng hội thảo, phòng họp, phòng đào tạo, phòng tiếp khách, phỏng vấn,…với thiết kế không gian hiện đại, sang trọng để bạn gặp gỡ đối tác, khách hàng.

Sử dụng ngay dịch vụ văn phòng ảo của Sabay Office và cảm nhận sự khác biệt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *