Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Dịch Vụ Văn Phòng Ảo

Dịch vụ văn phòng ảo đã và đang là phương án mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn ngày nay. Nó là hình thức chia sẻ một không gian làm việc chung cho nhiều doanh nghiệp. Tại văn phòng ảo các doanh nghiệp chỉ tốn một khoảng chi phí cực kì thấp vào mỗi tháng. Khi đó có thể sử dụng địa chỉ của văn phòng ảo cho công ty của mình. Ở văn phòng ảo các bánex được sử dụng nội thất một cách đầy đủ và tiện nghi như một văn phòng thực sự. 

Ưu điểm của dịch vụ văn phòng ảo

Khi đến với dịch vụ văn phòng ảo tại Sabay, doanh nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình, cùng đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, tối ưu hết mức có thể cho doanh nghiệp của bạn.

1. Tiết kiệm chi phí:

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này, các doanh nghiệp hiểu được ưu điểm này nên thị trường văn phòng ảo ngày càng phát triển mạnh mẽ và phổ biến hiện nay. 

Được lựa chọn khu vực thuê văn phòng ở các trung tâm thành phố lớn với chi phí thấp. Những địa chỉ này mang đến độ tin cậy và đặc biệt là thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Hình thức văn phòng ảo này rất phù hợp với việc đáp ứng nhu cầu của các nhà Startup hay các doanh nghiệp mới thành lập còn khó khăn trong vấn đề ngân sách. Bên cạnh đó, với các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp nước ngoài, có thể áp dụng hình thức để dụng cho việc mở rộng chi nhánh hay đặt văn phòng đại diện tại những vị trí mong muốn.

2. Dịch vụ đầy đủ

Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, sẽ đuọc cung cấp đầy đủ thiết bị nội thất như văn phòng thật, không tốn chi phí vận hành quản lý văn phòng, được sử dụng địa chỉ văn phòng ảo đăng kí giấy phép kinh doanh, khu vực lễ tân, khu vực đón tiếp khách hàng hoàn toàn miễn phí.

Điều đó sẽ giúp cho công ty giảm thiểu những rủi ro, gánh nặng về chi phí thiết bị hư hỏng sau một thời gian dùng. Sabay cung cấp đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho văn phòng bạn sử dụng. Ngoài ra còn đảm bảo được chất lượng hoạt động và tiết kiệm nhiều thời gian nhất cho công ty của bạn.

Bạn có thể bắt đầu công việc ngay khi thanh toán dịch vụ, không tốn quá nhiều thời gian để doanh nghiệp chuẩn bị mọi thứ như văn phòng thật.

3. Xây dựng hình ảnh

Khu vực lễ tân được Sabay quản lý giúp nhận và trả lời các cuộc gọi cho doanh nghiệp theo tên bạn đã đăng kí trước đó.

Lễ tân giúp lấy thông tin hình ảnh liên quan và gửi đến công ty, giup công ty không bỏ sót một thông tin nào. Vì vậy khách hàng có thể gặp mặt doanh nghiệp 24/24.

Xây dựng được hình ảnh tốt của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng

Hình ảnh doanh nghiệp được uy tín hơn khi trụ sở được đặt ở vị trí trung tâm.

Nhược điểm của dịch vụ văn phòng ảo:

1.Không tương tác trực tiếp với khách hàng:

Nơi văn phòng ảo sẽ chịu trách nhiệm trong việc đón nhận các cuộc điện thoại. Thế nhưng, những cuộc gọi đến đó phải trải qua sự chuyển tiếp đến điện thoại của bạn, hoặc email bạn. Sau đó thì mọi thứ mới được rõ ràng. Điều này, đôi khi gây cho khách hàng của bạn sự khó chịu khi phải chờ đợi.

Khi có những cuộc họp hay cuộc gặp gỡ khách hàng phải báo trước để sắp xếp khôgn gian làm việc tránh bị trùng với các đơn vị khác.

2. Chi phí phát sinh

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo được ưu nhuộng hàng đầu bởi vì tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vẫn có một số phát sinh như phí gửi xe, wifi, phí nhận bưu phẩm thay doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi thuê dịch vụ cần liên hệ nhân hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng từ a đến Z, tránh gặp những phát sinh không cần thiết.

3. Thông tin làm việc không được bảo mật:

Khi giao dịch với khách hàng tại văn phòng ảo, nhiều doanh nghiệp lo lắng vấn đề bảo mật thông tin. Bởi không gian cho thuê thường là không gian chung, nhiều đơn vị, tổ chức cùng sử dụng và làm việc. Wifi không an toàn, tường thiếu cách âm cũng là nguy cơ gây rò rỉ thông tin khi thảo luận cùng khách hàng.

Kết luận:

Hy vọng với những so sánh về ưu nhược điểm của dịch vụ văn phòng ảo trên, bạn sẽ có quyết định đúng đắn có nên sử dụng mô hình này trong kinh doanh hay không. Không dịch vụ nào là hoàn hảo cả, nó đều có ưu và nhược điểm nhất định, thế nhưng so với chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để thuê văn phòng, mua sắm nội thất, đồ dùng văn phòng phẩm thì dịch vụ này là tương đối hoàn hảo, rất thích hợp với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với Sabay, quý khách hàng sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích hiện đại giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả hơn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: sabaysabayhome@gmail.com

Hotline: 0902783166

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *