SỰ THẬT VỀ NGÀNH DỊCH VỤ CHO THUÊ VĂN PHÒNG ẢO HIỆN NAY CÓ THẬT SỰ HỮU ÍCH

Văn Phòng Ảo Sabay - Xu Hướng Mới Trong Tương Lai

Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng.

 Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn đề tiết kiệm chi phí, nhân lực và bài toán lựa chọn được vị trí thuận tiện, gần trung tâm. Ngành nghề cho thuê văn phòng ảo hiện nay ra sao? Hãy cùng SABAY OFFICE tìm hiểu vấn đề này nhé.

 

Văn phòng ảo là gì?

Tuy văn phòng ảo đang ngày càng gia tăng về số lượng nhưng pháp luật hiện hành vẫn chưa định nghĩa thế nào là văn phòng ảo. Trên thực tế; thuật ngữ này được sử dụng dùng để chỉ một hình thức văn phòng đại diện giao dịch mà trong đó tất cả thông tin giao dịch đều được chuyển hướng về văn phòng giao dịch thực tế của doanh nghiệp.

Văn phòng ảo (Virtual Office) hoặc văn phòng trọn gói hay còn được gọi là “văn phòng cho thuê 0m2” là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức cho thuê văn phòng đại diện. Văn phòng ảo là địa điểm dành cho các doanh nghiệp và công ty thuê mặt bằng; đồng thời văn phòng ảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của một công ty.

Đây được coi là địa điểm trao đổi giấy tờ; gặp gỡ đối tác của công ty; hay còn gọi là địa điểm đảm bảo yêu cầu pháp lý của công ty. Có thể hiểu một cách đơn giản; văn phòng ảo chính là hình thức cho thuê địa điểm để đăng ký kinh doanh; do đó chi phí của Văn phòng ảo rất tiết kiệm so với việc thuê văn phòng tại các tòa nhà văn phòng như thông thường.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hiện nay ra sao?

Khi sử dụng dịch vụ này; khách hàng không phải chuyển đồ đạc; trang thiết bị đến mà chỉ đặt biển hiệu; logo của doanh nghiệp mình tại đó. Khi cần giao dịch; doanh nghiệp có thể thuê tài nguyên của văn phòng trong một khoảng thời gian nhất định với chi phí thấp; tận dụng được tối đa thời gian của doanh nghiệp.

Ngoài ra; doanh nghiệp không cần thiết phải có nhân viên làm việc thường trực. Bộ phận nhân sự của bên cung cấp dịch vụ văn phòng ảo sẽ trả lời điện thoại; nhận fax; email và các giấy tờ liên quan với tư cách là lễ tân hoặc thư ký của công ty. Sau đó; tất cả những thông tin này sẽ được gửi đến doanh nghiệp thuê.

Chi phí của văn phòng ảo thường thấp hơn nhiều so với chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để lập một văn phòng bình thường; giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng; điện; nước; bảo vệ; nhân sự,…

 

 

 

Đối tượng sử dụng văn phòng ảo là ai?

Những đối tượng thường thuê văn phòng ảo bao gồm:

  • Những doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup mong muốn tiết kiệm chi phí; tối ưu nhân sự; sử dụng các nguồn lực và tài nguyên có sẵn.
  • Các cá nhân đang chuẩn bị hoặc vừa mới thành lập doanh nghiệp.
  • Các cá nhân; tổ chức cần một thông tin địa chỉ tốt để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tại các vị trí đắc địa; thuận tiện.
  • Các doanh nghiệp đang có xu hướng mở rộng thị trường kinh doanh.
  • Các nhóm hoặc cá nhân; các freelancer đang nhận các dự án riêng; đang thực hiện các công việc tự do.
  • Các doanh nghiệp đa quốc gia thăm dò,  xâm nhập thị trường mới cần không gian vừa đủ cho một vài nhân viên làm việc, tránh lãng phí không gian. 

Quy định của pháp luật về văn phòng ảo

Luật Doanh nghiệp 2020 đã đưa ra định nghĩa về “doanh nghiệp” theo quy định tại Khoản 10 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020, theo đó doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Bên cạnh đó Luật Doanh nghiệp 2020 cũng đưa ra những quy định về trụ sở giao dịch, cụ thể: Điều 42. Trụ sở chính của doanh nghiệp:

“Điều 42. Trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”Ngoài ra Luật Doanh nghiệp cũng không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp, bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại trụ sở mà mình đã đăng ký hay không.

Lợi ích của việc thuê văn phòng ảo

Tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân sự, đặc biệt ở những thành phố lớn; không tốn chi phí mua các thiết bị văn phòng, chi phí vận hành, quản lý toà nhà…

Phần nào củng cố hình ảnh doanh nghiệp, tạo thêm cơ hội kinh doanh. Hầu hết các địa chỉ văn phòng ảo đều tọa lạc tại các toà nhà lớn; có vị trí trung tâm tại các thành phố;

Giúp doanh nghiệp ổn định tập trung kinh doanh: Văn phòng ảo thường là một địa chỉ cố định; hiếm khi được thay đổi. Kể cả khi thay đổi, doanh nghiệp cũng không phải mất thời gian để tìm kiếm, cải tạo, sắp xếp lại văn phòng mới.

SABAY OFFICE đã đưa ra những hữu ích giúp cho doanh nghiệp hiểu nhiều hơn về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo. Với những tiện ích vượt trội và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng SABAY OFFICE  tự hào rằng là doanh nghiệp đứng đầu Việt Nam trong ngành.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua hotline  0902783166 hoặc liên hệ trực tiếp tại 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *