Một số lưu ý mà doanh nghiệp khi thuê văn phòng gặp phải

so sánh văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ

Hiện nay trên thị trường cho thuê văn phòng tại TPHCM có rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng với nhiều giá cả và ưu đãi khác nhau. Chính bởi vậy việc xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn đại chỉ cho thuê phù hợp và giá cả hợp lý để tránh gặp phải những vấn đề khó khăn sau đây:

Các lợi ích khi thuê văn phòng ảo tại Sabay Office

khi thuê văn phòng doanh nghiệp thường xuyên gặp phải

Vị trí văn phòng

Không tìm được văn phòng có vị trí thuận tiện cho công việc, kinh doanh, hay việc gặp gỡ khách hàng, không tìm ra địa chỉ đẹp để đăng ký địa chỉ công ty,…hoặc vị trí không thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển trong công việc của bạn.

Diện tích

Không tìm được văn phòng có diện tích sử dụng phù hợp với yêu cầu và quy mô của công ty, doanh nghiệp. Quá rộng hoặc là quá bé.

Giá thành

Giá thành thì quá đắt mà không đáp ứng hết các nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp, hoặc rẻ nhưng lại mất đi một số dịch vụ đáng có… Hay nói cách khác không tìm được một văn phòng phù hợp với chi phí mà doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra.

Thiết kế văn phòng

Lối thiết kế văn phòng không phù hợp với văn hoá, mục tiêu công ty, gây khó khăn và bất tiện trong lúc làm việc việc.

Không gian làm việc

Nơi làm việc khá ồn ào, phòng làm việc không được cách âm. Làm cho hiệu quả công việc bị giảm đi do mất tập trung.

Đối tác cung cấp dịch vụ

Đối tác cung cấp dịch vụ không uy tín, hoặc thái độ phục vụ không tốt, thiếu sự chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Và nhiều khó khăn khác.

Hoặc bạn đã tìm được văn phòng  ưng ý nhưng chưa thể nào thỏa mãn và đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng cho thuê, về thời gian cho thuê, cách thức quản lý,… và còn nhiều bất đồng với bên cho thuê văn phòng. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến pháp lý,…

Cần tìm hiểu những gì khi lựa chọn nơi cho thuê văn phòng quận 2

Một số lưu ý dành cho doanh nghiệp khi thuê văn phòng

Đầu tiên, xác định ngân sách doanh nghiệp đang có

Đây là vấn đề đầu tiên, cũng là vấn đề quyết định hàng đầu để bạn có thể thuê được văn phòng làm việc như thế nào, ở đâu,…

Bạn nên cân nhắc kĩ giữa chi phí đầu tư và doanh thu của doanh nghiệp để hạn chế được tối đa các khoản phí cần chi trả cho việc thuê văn phòng. Hiện nay, mức giá thuê văn phòng tại TPHCM tùy từng khu vực sẽ có mức chi phí khác nhau. Nên bạn có thể dựa vào yếu tố này xác định số tiền tối đa doanh nghiệp có thể trả nhằm giảm bớt thời gian tìm kiếm.

Hiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần xác định rõ các tiêu chí sau:

  • Văn phòng làm việc mà doanh nghiệp bạn hướng đến là gì?
  •  Vị trí văn phòng làm việc đặt ở đâu: Đối với nhiều lĩnh vực, thì bạn cần tham khảo thị trường, tham khảo những đối thủ cạnh tranh… để có thể chọn lựa được vị trí văn phòng làm việc thuận tiện nhất cho doanh nghiệp của mình..
  • Diện tích sử dụng của văn phòng cần bao nhiêu ( Căn cứ dựa trên số lượng nhân viên làm việc, số lượng phòng ban… và cần xác định đến định hướng trong tương lai có mở rộng hay không)
  • Thời gian thuê văn phòng: Dài hạn hay ngắn hạn.

Xem trước văn phòng trước khi thuê

Bạn cần đến xem trước văn phòng bạn đã chọn thuê, đúng diện tích hay chưa, cơ sở vật chất trong văn phòng như nào. Có bãi giữ xe hay không. An ninh có được đảm bảo không,…

Tìm hiểu rõ về nhà cung cấp dịch vụ.

Trước khi bạn quyết định ký hợp với bất kỳ đối tác nào, điều đầu tiên bạn cần lại biết đối tác của mình là người như thế nào, có thật sự đáng tin hay uy tín hay không.

Thứ hai, bạn cần phải xác định và có hợp đồng rõ ràng với nhà cung cấp để làm rõ các hạng mục liên quan đến: Giá thuê, diện tích thuê, giá điện nước, giá vệ sinh, điều hòa, nhà vệ sinh, giờ giấc làm việc, bảo vệ, an ninh, chỗ gửi xe, thời gian thanh toán, …

Văn phòng ảo Quận Tân Bình - Dịch vụ tốt - giá thành rẻ

Cuối cùng, là đọc lại hợp đồng có rõ ràng hay chưa rõ ràng về luật pháp. Bởi việc rõ ràng này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn khi có những vấn đề tranh chấp xảy ra trong quá trình cho thuê và sử dụng sau này.

Sabay Office hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng uy tín nhất TPHCM. Nếu như bạn quá khó khăn hoặc không có nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thì tìm đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ là người cung cấp cho bạn những địa chỉ thuê hợp lý, giúp thỏa mãn được những yêu cầu, mong muốn của bạn về văn phòng làm việc như ý nhất!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0902783166

Email: kinhdoanh.sabayoffice@gmail.com

Website: http://sabayoffice.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *