Giải tỏa nỗi lo tự chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty

Bạn đang có dự định thành lập một công ty? Nhưng bạn gặp trở ngại vì thủ tục pháp lý rườm rà, quy trình thành lập công ty lại phức tại? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của Sabay sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty

Chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty một cách kĩ lưỡng

Có rất nhiều loại hình và cách thức kinh doanh khác nhau của từng công ty muốn thành lập. Nhưng nhìn chung hồ sơ thiết yếu mà tất cả phải đáp ứng được đó là:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất và mới nhất do cơ quan có thẩm quyền quy định
  • Bản dự thảo điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên cổ đông
  • Bản sao y Giấy CMND (mới nhất) của cá nhân hoặc giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền pháp luật.
  • Lựa chọn trụ sở chính cho công ty
  • Chọn vốn phù hợp với quy mô của công ty và quy mô của ngành nghề đăng kí
  • Lựa chọn tên cho công ty

>>> Xem thêm những yêu cầu khi thành lập công ty

Một số lưu ý để tránh phạm phải sai lầm khi chuẩn bị giấy tờ

Sau khi nộp đủ các giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để cơ quan có thầm quyền xem xét và lựa chọn phê duyệt hồ sơ đăng kí của bạn hay không. Ngoài chuẩn bị đủ các giấy tờ trên, bạn cần lưu tâm đến những lỗi dễ mắc phải sau đây để không bị trả lại hồ sơ nhé.

Đặt tên doanh nghiệp

Lựa chọn tên cho doanh nghiệp mà bạn muốn thành lập không phải đơn giản là thích gì đặt nấy mà phải phù hợp với thuần phong, mỹ tục ở đất nước chúng ta. Ngoài ra khi nộp các giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty bạn cũng nên chọn một cái tên gây ấn tượng và để lại cảm tình cho người xét duyệt hồ sơ của bạn. Không được trùng lặp hay có tính chất nhại lại tên của doanh nghiệp khác. Tên công ty vừa là thương hiệu mà người ta sẽ nhớ đến vừa là bộ mặt quan trọng của cả công ty trong suốt quá trình vận hành chính vì thế nên chọn một cái tên gần gũi, thân thiện dễ nhớ, dễ viết để bất cứ khi nào khách hàng cũng có thể dễ dành nhớ đến công ty của bạn.

Chắc chắn về hướng đi của doanh nghiệp, công ty bạn

Đừng để xảy ra tình trạng đã nộp đơn đăng kí kinh doanh mà bạn vẫn còn đang mơ hồ trong suy nghĩ chọn hướng đi đúng đắn cho công ty mình. Quyết đoán lên nào, hãy có có nhìn thấu đáo trước khi quyết định thực hiện nó. Chọn cho công ty bạn bước đi đúng sẽ tránh những tình trạng đổ vỡ ở những ngày đầu khi chỉ mới vận hành. Nếu bạn có thể trình bày tốt ý tưởng kinh doanh, hướng đi có tầm thì chắc chắn sẽ thuyết phục được ban kiểm duyệt có cái nhìn tốt hơn đối với các giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty mà bạn nộp lên.

Đảm bảo về vốn, ngân sách

Nguồn vốn có thể là của riêng bạn nhưng cũng có thể là từ những nguồn khác được bạn mượn hay đầu tư vào. Dù là ngân sách đến từ đâu bạn vẫn phải đảm bảo về con số sẽ điều hành cho công ty. Nên rõ ràng minh bạch trong chuyện khai đúng vốn trong các giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty. Tính trung thực về các con số sẽ tạo được lòng tin từ không chỉ các nhà đầu tư mà còn giúp tạo cái nhìn tốt đối với các cơ quan có thẩm quyền nữa đấy.

Những chia sẻ kinh nghiệm trên hy vọng sẽ phần nào giúp bạn giải tỏa nỗi căng thẳng trong việc tự chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm điều kiện để thành lập công ty TNHH một thành viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *